Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 9h00 đến 19h00

Bếp ăn công nghiệp là gì?- 5 thiết bị không thể thiếu!

Với các không gian bếp nhà hàng quy mô lớn thì không thể nào thiếu đi sự hỗ trợ của thiết bị bếp ăn công nghiệp được. Các thiết bị bếp ăn này không chỉ hỗ trợ công việc, sơ chế và làm chín thức ăn mà còn làm tăng thêm tính chuyên nghiệp cho các nhà hàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn 5 thiết bị không thể thiếu trong bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là gì?

Bếp ăn công nghiệp là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến ngày này. Về cơ bản những bếp ăn này cũng đều đảm nhận chức năng giống các bếp thông thường. Tuy nhiên, nó đặc biệt hơn ở quy mô và các dụng cụ thiết bị để sơ chế, làm chín thức ăn cho số lượng lớn thực khách, chứ không còn gói gọn trong hộ gia đình nữa.

Những thiết bị bếp này thường được thiết kế và lắp đặt đúng theo quy chuẩn. Nhằm đảm bảo nhu cầu chế biến và phục vụ hiệu quả công việc nhanh nhất. Bếp ăn công nghiệp thường có quy mô lớn được dùng trong các nhà hàng, khách sạn, các khu bếp công nghiệp xí nghiệp – trường học – bệnh viện…Và một bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn đòi hỏi phải gồm:

  • Khu sơ chế (chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế thái lát rau của quả)
  • Khu gia công (thái, băm thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị…)
  • Khu chế biến (dùng xào, nấu, bếp hấp, bếp hầm, bếp chiên, bếp nướng… )
  • Khu soạn đồ, ra đồ (chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…)
  • Khu rửa bát và diệt khuẩn (chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa… )
Không gian bêp ăn công nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp

5 thiết bị không thể thiếu trong bếp ăn công nghiệp

Để lựa chọn được các thiết bị bếp phù hợp, chủ nhà hàng – bếp ăn công nghiệp cần phải xác định không gian của khu vực bếp nấu. Có như thế mới đảm bảo được nhu cầu sử dụng cũng như việc di chuyển tiện lợi hơn. Đồng thời, không gian căn bếp cũng chuyên nghiệp, hiện đại và thoáng mát hơn. Dưới đây là một số thiết bị bếp cần có ở những khu bếp ăn công nghiệp

Tủ đông tủ mát

Tủ đông tủ mát hay bàn đông bàn mát là thiết bị rất cần thiết trong các bếp ăn quy mô lớn. Các thiết bị này có chức năng dùng để bảo quản các loại thực phẩm sống như thịt, cá, gà, hải sản, rau củ quả…, mà chưa dùng đến, cần bảo quản để giữ cho thực phẩm luôn tươi mới, giữ nguyên được chất lượng dinh dưỡng bên trong thực phẩm trước khi sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng nhà hàng màcó thể dùng tủ nửa đông, nửa mát, hoặc tủ đông riêng và tủ mát riêng.

Sử dụng thiết bị bếp này sẽ giúp cho công việc bảo quản thực phẩm trở lên đơn giản hóa, giản tiện được rất nhiều công đoạn và giúp tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí cho nhà hàng. Đồng thời, khi lựa chọn cần chú ý đến chất lượng, cũng như công năng và cách sử dụng để các thiết bị này phát huy được hết công dụng cũng như hiệu suất làm việc

Tủ đông mát giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon

Lò nướng đa năng

Lò nướng đa năng cũng được sử dụng phổ biến tại khu bếp ăn công nghiệp lớn. Sử dụng nhằm thay thế các loại bếp nướng, chiên nhỏ bé trước đây. Sở hữu chiếc lò nướng đa năng này bạn có thể nướng rất nhiều món khác nhau như

  • Nướng bánh: bông lan, bánh mì hoa cúc, bánh gối…
  • Nướng gà, nướng vịt, bò nướng…
  • Nướng hải sản: mực, tôm, cá
  • Nướng củ hạt: khoai, ngô, hạt dẻ, lạc

Bên cạnh đó, sử dụng lò nướng còn giúp món ăn giữ được vị ngon và chất dinh dưỡng nằm trong thực phẩm. Đơn giản hóa quá trình chế biến các món ăn, giảm thời gian thực hiện và giúp đầu bếp có thêm thời gian nấu nướng món khác.

Lò nướng đa năng hiện đại, tiện lợi, tiết kiệm thời gian

Bếp công nghiệp

Các loại bếp công nghiệp được xem là một trong những thiết bị không thể thiếu ở khu bếp ăn quy mô lớn. Nó được sử dụng để chế biến và nấu chín thực phẩm phục vụ thực khách. Bếp công nghiệp bao gồm nhiều loại bếp như: bếp chiên, xào, hầm…Các loại bếp này cũng giống với các bếp gas thông thường tại gia đình. Bên ngoài được gia công bằng inox, cũng có kiềng gang kiên cố và sử dụng nhiên liệu chủ yếu là gas.

Tuy nhiên, các loại bếp ăn này cũng có điểm khác biệt ở chỗ là ngọn lửa nó mạnh hơn. Có rất nhiều loại như bếp đơn, bếp đôi, bếp 3 thích hợp với nhiều loại công suất và mục đích chế biến khác nhau. Việc sử dụng bếp ăn công nghiệp vừa nhanh chóng giúp nấu ăn nhanh chóng, tiện lợi, vừa cho chất lượng món ăn ngon, không bị ám mùi khói, đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, sử dụng các loại bếp này còn đảm bảo tính chuyên nghiệp. Chính vì thế, hầu hết các nhà hàng, bếp ăn lớn hiện này đều đầu tư sử dụng các loại bếp công nghiệp này .

Bếp ăn công nghiệp làm tăng tính chuyên nghiệp cho khu bếp

Tủ cơm công nghiệp

Tủ cơm công nghiệp là một thiết bị bếp rất cần thiết và quan trọng trong các nhà hàng, bếp ăn. Thiết bị này mẫu mã kích thước đa dạng như tủ nấu cơm bằng điện, tủ nấu cơm bằng gas và tủ cơm công nghiệp điện gas tích hợp với các số khay 4, 6, 8, 10, 12, 24 khay

Dòng sản phẩm này có chức năng chính dùng để nấu cơm. Ngoài ra, nó còn có rất nhiều công dụng khác nhau như  hấp cá, hấp thịt, hấp hải sản, hấp giò, nấu xôi. Thiết bị bếp này được làm bằng chất liệu inox kết cấu dày dặn 3 lớp có bảo ôn cách nhiệt ở giữa, cách và giữ nhiệt rất tốt. Nhiệt lượng được bảo toàn bên trong, không thất thoát ra ngoài, giúp nấu hấp nhanh chóng, tiết kiệm nhiên liệu. Đồng thời còn đảm bảo an toàn cho người dùng khi vô tình va chạm cũng không nóng bỏng

Tủ cơm công nghiệp nấu hấp thực phẩm đa năng

Bên cạnh đó, khác biệt hoàn toàn so với các loại nồi cơm điện, nồi hấp thông thường. Thiết bị này có công suất nấu hấp rất lớn, cho năng suất cao và nhanh chóng. Trung bình mỗi khay đựng bên trong tủ cơm có thể chứa từ 3,5 – 5kg gạo cho năng suất tương ứng

  • Tủ nấu cơm 4 khay có thể nấu từ 16 – 20kg/gạo
  • Tủ nấu cơm 6 khay có thể nấu từ 24 – 30kg/gạo
  • Tủ nấu cơm 8 khay có thể nấu từ 32 – 40kg/gạo
  • Tủ nấu cơm 10 khay có thể nấu từ 40 – 50kg/gạo
  • Tủ nấu cơm 12 khay có thể nấu từ 48 – 60kg/gạo
  • Tủ nấu cơm 4 khay có thể nấu từ 96 – 100kg/gạo

Đặc biệt, sử dụng sản phẩm không chỉ cho năng suất nấu hấp cao mà còn rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Mỗi lần nấu tủ chỉ mất thời gian chưa tới 1 tiếng, nên bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm các công việc khác

Máy rửa chén công nghiệp

Với một nhà hàng lớn, số lượng khách hàng đông đảo thì không thể thiết máy rửa chén công nghiệp. Chức năng chính của thiết bị này là để rửa bát. Ngoài ra, nó còn dùng để sấy bát cho khô, loại bỏ các loại vi khuẩn

Sử dụng máy rửa bát công nghiệp rất tiện lợi, không chỉ giúp bán rửa sạch đống bát đũa nhanh chóng số lượng lớn mà còn rất nhanh chóng. Chỉ trong vòng vài giây, vài phút là bạn đã rửa và sây khô sạch sẽ bát đũa sử dụng. Bên cạnh đó, sử dụng chiếc máy rửa bát này còn đảm bảo an toàn vệ sinh, giúp bạn tiết kiệm được chi phí trả lương cho các cô tạp vụ, chi phí tiền điện, tiền nước…. Đồng thời, nó còn có ích trong việc bảo vệ đôi bàn tay, không phải lo lắng sẽ phải sờ trực tiếp vào dầu rửa bát ăn tay nữa

Máy rửa bát công nghiệp giúp rửa sạch bát nhanh chóng, sạch sẽ đảm bảo vệ sinh

Trên đây là 5 thiết bị bếp ăn công nghiệp rất cần thiết trong các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn lớn tại các xí nghiệp công ty, bệnh viện, trường học mà bạn nên tìm hiểu và lựa chọn. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn thiết kế hoàn chỉnh, đầy đủ các thiết bị tiện nghi nhất hỗ trợ tốt cho công việc trong bếp. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin thì hãy liên hệ ngay Nguyên Khôi qua hotline  079.222.1234 để được tư vấn và giải đáp nhé

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này