Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

[Bật mí] Cách làm bánh bao kim sa tại nhà ngon ngất ngây

Bánh bao kim sa được biết đến là món bánh có màu vàng kim, phần nhân thơm ngon, vị ngọt vừa mà không bị ngấy. Hãy cùng Nguyên Khôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về cách làm bánh bao kim sa tan chảy nhé.

Bánh bao kim sa – Thơm ngon béo ngậy

Bánh bao kim sa có nguồn gốc từ Hồng Kong và là một món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc điểm tâm tại đây. Mặc dù mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng món ăn này đã được rất nhiều người Việt yêu thích bởi sự thơm ngon béo ngậy của chúng.

Điểm đặc biệt của món bánh này đó là phần nhân, loại bánh này có phần nhân ngọt khi cắn vào sẽ có sốt trứng muối ngọt béo trào ra. Phần vỏ cũng được làm từ bột mỳ giống với các loại bánh bao thông thường và dùng phương pháp hấp để làm chín khiến cho bánh có độ mềm mịn khi ăn.

Bánh bao kim sa thơm ngon
Bánh bao kim sa thơm ngon

4 công thức làm bánh bao kim sa ngon nhất

Món ăn này có nhiều loại nhân khác nhau như nhân trứng muối, nhân phô mai, trà xanh, sầu riêng…Và cách làm bánh bao kim sa không hề khó, hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách làm dưới đây nhé.

Bánh bao kim sa nhân trứng muối

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Phần nguyên liệu chúng tôi chuẩn bị dưới đây dành cho khẩu phần 15 chiếc. Bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu để phù hợp với sở thích của mình nhé.

Phần nhân Phần vỏ
Lòng đỏ trứng muối: 5 Bí đỏ: 250g
Sữa bột trẻ em: 30g Men instant: 5g
Sữa đặc có đường: 45g Đường: 50g
Bơ nhạt: 50g Sữa tươi không đường: 250ml
Nước cốt dừa: 50g Bột mì đa dụng: 450g
Bột bắp: 50g Dầu ăn: 50g

 

Nguyên liệu làm bánh bao kim sa nhân trứng muôi
Nguyên liệu làm bánh bao kim sa nhân trứng muôi

THỰC HIỆN

Bước 1Làm nhân kim sa

  • Rửa nhẹ lòng đỏ trứng muối để làm sạch phần lòng trắng còn sót lại. Nếu trứng vẫn còn mùi tanh, bạn có thể rửa lòng đỏ trứng với một chút rượu để khử mùi.
  • Sau khi rửa sạch, hấp trứng trong khoảng 10 phút. Sau khi trứng chín, hãy lấy trứng ra và chờ cho trứng nguội hoàn toàn.
  • Tiếp theo, bạn cho trứng vào bát và sử dụng thìa hoặc dĩa để dằm nhuyễn trứng.
  • Cho các nguyên liệu: Sữa đặc có đường, bơ nhạt đã mềm vào bát trứng rồi trộn đều nguyên liệu thành hỗn hợp mịn.
  • Bước tiếp theo, bạn cho sữa bột và nước cốt dừa vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục trộn đến khi đều.
  • Làm đông hỗn hợp trong thời gian ít nhất 12 tiếng hoặc cho đến khi bạn thấy nhân đã đông cứng.
Làm nhân bánh bao kim sa trứng muối
Làm nhân bánh bao kim sa trứng muối

Bước 2Làm vỏ

  • Gọt sạch vỏ bí đỏ, cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào hấp chín. Sau khi bí đỏ đã nhừ, bạn lấy ra say nhuyễn cùng sữa tươi không đường.
  • Lấy một chiếc âu khác và trộn đều bột bắp, bột mì đa dụng, đường, men rồi cho bí đỏ và dầu ăn vào trộn đều.
  • Nhồi bột: Nhồi bột đến khi khối bột mịn, dẻo và không bị dính tay thì dừng lại.
  • Tạo bột thành từng khối tròn rồi dùng màng bọc bọc kín và cho bột nghỉ từ 5 đến 7 phút.

Bước 3Nặn bánh

  • Lấy phần nhân đã đông ra khỏi tử và chia thành các viên tròn đều nhau.
  • Chia phần bột thành các khối nhỏ vừa ăn.
  • Cán mỏng cục bột, chú ý không để vỏ quá dày khi gói sẽ không đều nhau.
  • Cho nhân vào giữa và gói kín lại.
  • Cho bánh vào khay, bọc kín lại và để bột nghỉ 5 phút.
Tạo hình bánh
Tạo hình bánh

Bước 4Hấp bánh

  • Đun sôi nước nồi hấp và hạ lửa.
  • Cho bánh vào nồi hấp và phủ khăn để hơi nước thoát ra không làm hỏng.
  • Sau khi hấp 7-8 phút thì tắt bếp, để bánh nghỉ trong nồi khoảng 2 phút để bánh chín và nở đều.

THÀNH PHẨM

Cách làm loại món ăn nhân trứng muối ở trên sẽ giúp bạn có một món bánh thơm ngon, béo ngậy. Nhân trứng muối vàng ươm, ngon ngất ngây.

Thành phẩm món bánh bao kim sa
Thành phẩm món bánh bao kim sa

Bánh bao kim sa nhân phô mai

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • Bột mì: 300g
  • Men nở: 20g
  • Đường:100g
  • Muối: 60g
  • Phô mai: 150g
  • Bột bắp: 50g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Các dụng cụ cần thiết

 

Nguyên liệu làm bánh bao kim sa nhân phô mai
Nguyên liệu làm bánh bao kim sa nhân phô mai

THỰC HIỆN 

Bước 1: Cho đường, bột mì, men nở, muối vào một cái tô rồi trộn đều. Sau khi hỗn hợp hòa quyện, cho thêm sữa tươi vào tiếp tục khuấy đều. Sau khi hỗn hợp đông lại, bắt đầu tiến hành nhào bột cho đến khi bột mềm, mịn, không còn dính tay.

Bước 2: Đem bột đã nhào đi ủ từ 30 đến 40 phút để bột nở phồng lên gấp 2 – 3 lần ban đầu.

Bước 3: Cho phô mai, đường, muối vào nồi rồi đun chảy hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp đã tan chảy, cho thêm bột bắp và sữa tươi vào khuấy đều và để nguội.

Khi hỗn hợp đặc sánh lại, bạn vo tròn những nhân phô mai cho đều. Nên cân đối tỷ lệ giũa nhân và vỏ để không bị ngán khi ăn.

Bước 4: Đem bột đã ủ ra cắt thành từng miếng vừa ăn rồi sau đó cán bột. Nhanh tay cho phần phô mai vào giữa và gói lại sao cho phần vỏ có thể bao phủ hết phần nhân phô mai, để bánh không bị nứt, vỡ trong quá trình hấp.

Bước 5: Chuẩn bị nồi hấp rồi đun sôi nước trong nồi hấp. Sau khi nước sôi bạn hãy cho vào hấp chín trong khoảng từ 10 đến 12 phút lửa nhỏ. Tùy vào độ to nhỏ của bánh bạn gói mà căn chỉnh lửa sao cho phù hợp.

THÀNH PHẨM

Nhân phô mai tan chảy sẽ mang đến cho gia đình bạn một hương vị mới. Phô mai béo ngậy kết hợp với một cốc sữa hạt sẽ là một món ăn tuyệt vời dành cho bữa phụ.

Thành phẩm món bánh bao kim sa nhân phô mai
Thành phẩm món bánh bao kim sa nhân phô mai

Bánh bao kim sa trà xanh

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • Bột trà xanh (Pha loãng với nước): 60g
  • Bột mì: 100g
  • Men nở: 30g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Đường, muối: Vừa đủ

THỰC HIỆN

Bước 1: Cho sữa vào nồi rồi đun lên đến khi nước ấm thì tắt bếp. Bạn không nên để nước sôi mới tắt vì làm như thế sẽ mất độ ngon của nhân bánh.

Bước 2: Cho hỗn hợp men, đường, sữa ấm vào một chiếc tô rồi khuấy đều tay và để bột nghỉ trong 15 phút.

Bước 3: Rây qua muối và bột mì để cho bột mịn rồi sau đó cho nước trà xanh đã hòa tan vào và khuấy đều.

Bước 4: Hòa tan 2 hỗn hợp đã sơ chế ở bước 2 và bước 3 lại với nhau sau đó khuấy đều để bột đông lại. Tiếp theo là nhào bột, bạn cần nhồi bột đến khi bột mềm, mịn, không dính tay là được.

Bước 5: Sau khi ủ bột 30 phút, bạn lấy ra nhào lại lần nữa và cắt thành từng miếng đều nhau.

Bước 6: Cho bánh vào hấp như cách làm bánh bao nhân trứng muối và phô mai.

THÀNH PHẨM

Một thành phẩm mềm mịn, thơm mát chắc chắn sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích.

Thành phẩm món bánh bao kim sa nhân trà xanh mềm mịn
Thành phẩm món bánh bao kim sa nhân trà xanh mềm mịn

Bánh bao kim sa nhân sầu riêng

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Nhân bánh Vỏ bánh
Lòng đỏ trứng muối: 3 Bột mì
Sữa đặc có đường: 30g Men
Bơ nhạt: 40g Đường
Nước cốt dừa: 40g Sữa tươi không đường
Sữa bột: 20g Dầu ăn
Thịt sầu riêng: 55g Lòng trắng trứng
Bột sữa, bột nở  

THỰC HIỆN

Bước 1: Cho đường, bột mì, men nở, muối vào một cái tô rồi trộn đều. Sau khi hỗn hợp hòa quyện, cho thêm sữa tươi vào tiếp tục khuấy đều. Sau khi hỗn hợp đông lại, bắt đầu tiến hành nhào bột cho đến khi bột mềm, mịn, không còn dính tay.

Bước 2: Đem bột đã nhào đi ủ từ 30 đến 40 phút để bột nở phồng lên gấp 2 – 3 lần ban đầu.

Bước 3: Cho sầu riêng, đường, muối vào nồi rồi đun chảy hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp đã tan chảy, cho thêm bột bắp và sữa tươi vào khuấy đều và để nguội.

Khi hỗn hợp đặc sánh lại, bạn vo tròn những nhân sầu riêng cho đều. Nên cân đối tỷ lệ giũa nhân bánh và vỏ bánh để không bị ngán khi ăn.

Bước 4: Đem bột đã ủ ra cắt thành từng miếng vừa ăn rồi sau đó cán bột bánh. Nhanh tay cho phần sầu riêng vào giữa và gói bánh lại sao cho phần vỏ bánh có thể bao phủ hết phần nhân sầu riêng, để bánh không bị nứt, vỡ trong quá trình hấp.

Bước 5: Chuẩn bị nồi hấp rồi đun sôi nước trong nồi hấp. Sau khi nước sôi bạn hãy cho vào hấp chín trong khoảng từ 10 đến 12 phút lửa nhỏ. Tùy vào độ to nhỏ của bánh bạn gói mà căn chỉnh lửa sao cho phù hợp.

THÀNH PHẨM

Cách làm bánh hoàng kim nhân sầu riêng sẽ cho ra thành phẩm hương sầu riêng thơm lừng, nhân sầu riêng chảy ra mỗi khi cắn một miếng quả là thơm ngon khó cưỡng.

Thành phẩm món bánh bao kim sa nhân sầu riêng
Thành phẩm món bánh bao kim sa nhân sầu riêng

1 chiếc bánh bao kim sa chứa bao nhiêu calo

Loại bánh này với nguyên liệu chính từ bột mì, sữa bò, đường, lòng đỏ trứng có số calo trung bình là 350calo. Lượng calo có thể thay đổi phụ thuộc vào tỷ lệ các thành phần trong bánh.

Một người cần nạp từ 2000 – 2500 calo cho một ngày chính vì thế việc ăn một chiếc bánh mới chỉ chiếm 1/2 số calo của một bữa ăn. Chính vì thế bạn có thể ăn bữa sáng hoặc bữa phụ mà không cần phải lo việc ăn sẽ bị béo nhé.

Lượng calo trong 1 chiếc bánh bao kim sa
Lượng calo trong 1 chiếc bánh bao kim sa

Lưu ý nhỏ khi làm bánh hoàng kim thành công

Cùng chúng tôi điểm qua một vài lưu ý nhỏ để làm món ăn này thành công nhé:

  • Không nên để quá nhiều nước khi hấp và không nên để nước sôi quá to khiến cho nước bắn lên làm bánh bị bục, vỡ ra không đẹp mắt.
  • Tùy vào loại bột mà bạn sẽ gia giảm lượng sữa cho vào sao cho khối bột mịn, dẻo, không bị nhão hoặc khô.
  • Phần nhân có thể trữ đông vài tuần, khi nào làm đến đâu sẽ lấy ra đến đó. Bạn không nên rã đông tất cả 1 lúc vì phần nhân có thể bị hỏng.
  • Không nên gò bó thời gian hấp: Nếu bánh to thì sẽ hấp lâu hơn, nếu nhiệt độ cao thì rút ngắn thời gian hấp lại.
  • Nếu bạn muốn làm bánh với số lượng lớn bạn nên sử dụng tủ hấp bánh bao, vừa có thể cải thiện tình trạng bị xẹp, nở không đều vừa có thể giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách làm bánh bao kim sa có ích với độc giả. Chúc bạn làm được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình nhé. Tham khảo các cách nấu ăn ngon khác của Nguyên Khôi tại https://tunaucom123.com.vn/ nhé

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho [Bật mí] Cách làm bánh bao kim sa tại nhà ngon ngất ngây

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá [Bật mí] Cách làm bánh bao kim sa tại nhà ngon ngất ngây
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách làm bánh bao kim sa"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3