Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 9h00 đến 19h00

Cách làm tokbokki từ cơm nguội siêu dễ tại gia

Một món ăn độc đáo của Hàn Quốc nhưng lại được chế biến theo kiểu Việt Nam gọi tên tokbokki cơm nguội. Với hương vị đặc sắc chẳng kém cạnh gì bản gốc, cách làm này mang lại cho người thưởng thức một trải nghiệm mới lạ, thích thú và đảm bảo thành công 100%. Khám phá ngay cách làm tokbokki từ cơm nguội đơn giản tại gia không cần khéo tay cũng làm được!

Dinh dưỡng có trong món tokbokki từ cơm nguội

Tokbokki truyền thống được làm từ bột gạo trắng xay nhuyễn, khi nấu chín có màu trắng trong suốt, trơn mướt ăn hơi dai dai. Để làm ra món ăn nguyên bản này, bạn phải chọn được nguyên liệu thật chuẩn và đong đếm đúng chuẩn công thức mới tạo ra thành phẩm. Tokbokki cơm nguội chính là sự thay thế hoàn hảo, đáp ứng được đủ các tiêu chí dễ làm, chuẩn vị, đẹp mắt không thua kém gì loại làm từ bột gạo. Thậm chí, nhiều người cho rằng, lượng dinh dưỡng và tinh bột trong loại tok này còn nhiều hơn so với loại của hàn. Vậy tokbokki cơm nguội bao nhiêu calo?

Cụ thể, trong 100 gram tokbokki cơm nguội chứa khoảng 210 – 250 kcal trong đó chất béo chiếm khoảng 2g, sodium 128mg, carbonhydrate khoảng 45g và đạm là 4g. Thông số này có phần nhỉnh hơn với loại tokbokki truyền thống làm từ bột gạo. Đó cũng là lý do nó cung cấp nguồn năng lượng dồi dào hơn cho các hoạt động của cơ thể. 

Dinh dưỡng tobokki từ cơm nguội
Dinh dưỡng tobokki từ cơm nguội

Tokbokki bằng cơm nguội có thể thay thế khẩu phần ăn 1 bữa chính người trưởng thành, do khi ăn kết hợp với một số topping và nguyên liệu khác lượng calo và chất trong món có thể tăng gấp 3, gấp 4. Cực kì giàu năng lượng và khiến cơ thể no lâu. 

Cách làm tokbokki bằng cơm nguội siêu dễ tại nhà

Được coi như một món ăn vặt “dễ làm” tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một mẻ tokbokki bằng cơm nguội chất lượng chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản có sẵn.

Cách làm tokbokki từ cơm nguội và bột mì 

Bột mì có khả năng hút nước tốt, thành phần chứa nhiều gluten nên có kết cấu dẻo, khi được trộn với cơm nguội sẽ làm tăng độ kết dính. Đặc biệt, bột mì hút nước khá tốt, nên chỉ cần một chút bột đã có thể làm khô cơm, khi làm tokbokki kết hợp với loại bột này sẽ khiến thành phẩm có độ dẻo dai, dễ trương nở. 

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • Cơm nguội: 2 chén
  • Bột mì: 100 gram 
  • Máy xay, găng tay, màng bọc thực phẩm

Cách làm: 

  • Cho toàn bộ cơm nguội vào máy xay. Xay từ từ đến khi nhuyễn cơm, tạo thành 1 khối bột trắng kết cấu dính.
  • Đeo găng tay, bọc màng thực phẩm lên thớt và trải 1 lớp bột mì lên trên.
  • Đặt toàn bộ khối bột vừa xay lên, rắc bột mì phủ đều và nhào đều. Tiếp tục thêm bột nhào đến khi không dính tay. 
  • Nặn tạo hình bánh, mỗi chiếc dài khoảng 2 đốt tay. 
Tạo hình Tokbokki
Tạo hình Tokbokki
  • Để bột và cơm nghỉ khoảng 15 phút sau đó đem đi luộc trong nồi nước sôi. Thành phẩm bánh khi vớt ra dai mềm, nở phồng ăn có vị ngọt tự nhiên từ tinh bột. 
 

Cách làm tobokki bằng cơm nguội và bột bắp

Khác với bột mì, bột bắp là nguyên liệu quan trọng tạo độ đặc sệt cho nhiều món ăn. Khi được tận dụng để làm bánh gạo từ cơm nguội, bột cho ra thành phẩm mịn, khi nấu chín sẽ có mùi thơm, vị dai giòn ăn rất cuốn. 

Chuẩn bị: 

  • Cơm nguội: 2 chén
  • Bột bắp: 1 chén
  • Máy xay, găng tay, màng bọc thực phẩm

Cách làm: 

  • Xay nhuyễn cơm nguội.
  • Nhào cơm xay với bộ bắp đã chuẩn bị đến khi hết dính tay. 
  • Tạo hình cho bánh theo ý thích và đem luộc trong 5 – 10 phút đến khi tok chín. 
Thành phẩm món tokbokki bằng bột bắp
Thành phẩm món tokbokki bằng bột bắp

Cách làm tokbokki bằng cơm nguội và bột nếp

Bột nếp được xay trực tiếp từ gạo nếp có màu trắng và mịn tự nhiên. Được sử dụng để làm vỏ nhiều loại bánh truyền thống của Việt Nam nên vô cùng dễ ăn. Bột nếp có đặc điểm là chứa nhiều chất amylopectine vô cùng kết dính đặc biệt là khi gặp nước nóng. Thành phẩm tokbokki làm ra vô cùng dẻo dai, đàn hồi, ăn rất ngon. 

Chuẩn bị: 

  • Cơm nguội: 2 chén
  • Bột nếp: 3 thìa
  • Máy xay, găng tay, màng bọc thực phẩm

Cách làm: 

  • Xay nhuyễn cơm nguội như đã làm với 2 loại bột trên. 
  • Trộn hỗn hợp cơm xay với bột nếp đã chuẩn bị. Thêm từ từ bột và nhào đến khi hết dính tay. 
  • Tạo hình và luộc bánh trong khoảng 5 – 10 phút cho chín rồi vớt ra. 
Hoàn thành món tokbokki và bột nếp
Hoàn thành món tokbokki và bột nếp

     >>> Bạn có thể tham khảo thêm: 15+ món ngon từ cơm nguội mà bạn nhất định phải thử làm tại nhà

Gợi ý một số cách ăn tokbokki bằng cơm nguội ngon chuẩn vị

Dù làm với loại bột nào, tokbokki từ cơm nguội cũng cho hương vị thơm ngon cực kì dễ ăn. Ngoài sử dụng để làm topping cho một số món ăn, bạn cũng có thể biến tokbokki thành “món chính” với một số gợi ý sau: 

Rán lắc phô mai

Tokbokki bằng cơm nguội khi rán lên vô cùng thơm và giòn. Nhờ được trộn cùng các loại bột khác nhau nên độ nở cùng độ đàn hồi của bánh gia tăng đáng kể. Bắc chảo đảo qua với một ít dầu nóng sau đó rắc thêm bột phô mai vụn phủ quanh tạo thành món quà chiều đặc sắc ai cũng thích mê. Nếu không thích dầu mỡ bạn có thể chiên bánh bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 trong 10 phút mỗi mặt, đảm bảo ngoài giòn trong dẻo “ăn đứt” hàng mua ngoài tiệm!

Tokbokki lắc phô mai
Tokbokki lắc phô mai

Tokbokki sốt cay

Đây là cách ăn phổ biến nhất của tokbokki được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn là fan của đồ hàn, một suất tokbokki sốt tương cay thêm chả cá sẽ khiến bạn mê tít. Đặc biệt phù hợp với những tín đồ thích vị cay tê của tương ớt gochujang. Miếng tok dai mềm quyện đều sốt, chỉ ăn không thôi cũng đã thấy ngon.

Tokbokki sốt cay
Tokbokki sốt cay

Sốt tương đen

Nếu đã thử qua mì tương đen đã làm mưa làm gió một thời, bạn sẽ tưởng tượng ra hương vị hòa hợp dậy vị của tokbokki khi kết hợp cùng loại sốt này. Bạn có thể tham khảo công thức nấu sốt tương đen tại nhà hoặc mua sẵn gói gia vị tại siêu thị. Bí kíp để nấu ngon, tok không bị nát là bạn nấu sôi sốt và các nguyên liệu khác trước sau đó cho bánh gạo vào cuối. Ăn kiểu này vừa làm tăng độ thơm ngọt của tokbokki, vừa giải quyết được chỗ cơm nguội “thừa” mà nhiều nhà bỏ phí. 

Tokbokki sốt tương đen
Tokbokki sốt tương đen

Một số lưu ý khi làm tokbokki bằng cơm nguội

Một số tip để món tokbokki bằng cơm nguội của bạn dễ làm:

  • Không sử dụng cơm nguội đã để lâu, cơm bị khô cứng và không còn độ kết dính. 
  • Chỉ sử dụng 1 loại bột để nhào cùng cơm xay, không trộn các loại bột với nhau. 
  • Không nên xay cơm quá nhuyễn mà nên nhào thật mịn, cho bột với số lượng vừa đủ để tạo hình không bị dính tay. 
  • Luộc tok trong 5 – 10 phút cho chín rồi vớt ra thau nước đá sẽ giúp món ăn của bạn giữ nguyên độ dai mềm vốn có. 

Hy vọng bài viết trên đã mang tới cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về cách làm món Tokbokki cùng các loại bột. Bạn có thể truy cập ngay vào trang web https://tunaucom123.com.vn/ để tham khảo thêm nhiều cách nấu ăn độc đáo, thú vị khác nữa nhé. 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này