Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 9h00 đến 19h00

Hướng dẫn cách nấu cơm bằng nồi áp suất chín ngon, nhanh gọn

Nồi áp suất là 1 trong những vật dụng quan trọng trong gian bếp. Chúng thường được dùng để hầm xương, nấu cháo, … Nhưng bạn đã biết 1 công dụng tuyệt với của nó là nấu cơm chưa? Nếu chưa thì hãy đọc hết bài viết dưới đây, cùng Nguyên Khôi tìm hiểu cách nấu cơm bằng nồi áp suất NHANH – NGON – ĐƠN GIẢN nhé!

Cách nấu cơm với nồi áp suất, hướng dẫn nấu cơm
Cách nấu cơm với nồi áp suất

Cách nấu cơm bằng nồi áp suất nhanh gọn, tiện lợi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo dẻo loại ngon: 400 gram 
  • Nước lọc có thể uống được: 500ml

***Dụng cụ: Nồi áp suất, muôi, bát, đũa, …

Những nguyên liệu cần có, chuẩn bị nguyên liệu
Những nguyên liệu cần có

Cách nấu cơm bằng nồi áp suất đa năng tại nhà

Bước 1: Vo gạo 

Đầu tiên, bạn đong lượng gạo cần nấu, sau đó mang đi vo sạch. Thao tác lần lượt như sau: 

  • Xả nước vào trong nồi gạo sao cho ngập, dùng tay nhẹ nhàng chà xát gạo để loại bỏ bụi bẩn. 
  • Tiếp theo, 1 tay đỡ miệng nồi, 1 tay nghiêng để loại bỏ nước bẩn. Những vỏ trấu còn sót lại cũng theo dòng nước chảy đi. 
  • Thực hiện như vậy từ 2 – 3 lần là được, đồng thời chú ý không chà quá mạnh làm mất đi chất dinh dưỡng.
Chắt nước bẩn vo gạo, vo gạo
Chắt nước bẩn vo gạo

Bước 2: Đong nước, nấu cơm

  • Sau khi vo xong gạo, chắt hết nước bẩn, bạn đong thêm 500ml nước sạch vào. Dùng tay san đều gạo khắp lòng nồi, hơn nữa để gạo nằm hoàn toàn bên dưới nước.
  • Bạn đặt ruột nồi áp suất vào đúng vị trí thiết bị, đậy nắp lại. Chọn chế độ cơm hay 1 số nồi sẽ là nấu cơm. Lúc này toàn bộ quá trình chế biến sẽ tự động diễn ra, bạn thậm chí không cần canh chừng, động tay.

***Lưu ý: Nếu nồi nhà bạn không có chế độ nấu cơm thì hãy bật chức năng nấu thường, chọn nhiệt cao. 

Nấu cơm bằng nồi áp suất, cách nấu cơm bằng nồi áp suất
Nấu cơm bằng nồi áp suất

Bước 3: Hoàn thành cơm

Hoàn thành thời gian nấu cơm, bạn xả van nồi áp suất để nhiệt độ được cân bằng. Tiếp theo, mở nồi ra, đợi hơi nóng bay hết thì dùng đũa xới tơi.

***Lưu ý: Sau khi nấu xong mà chưa ăn ngay thì hãy chuyển về chế độ giữ nhiệt, ủ để cơm nóng đến lúc thưởng thức.

Thành phẩm

Thành phẩm cơm nấu bằng nồi áp suất sẽ ngon và đậm đà hơn so với nấu bằng nồi cơm điện. Đặc biệt, từng hạt cơm tơi, mềm, dẻo, tỏa ra mùi hương vô cùng hấp dẫn. Có thể khẳng định, đây là 1 giải pháp thay thế hoàn hảo cách nấu cơm truyền thống.

Thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn, cơm trắng
Thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn

Lưu ý khi nấu cơm với nồi áp suất

Cách nấu cơm bằng nồi áp suất rất đơn giản và dễ dàng phải không? Tuy vậy, khi thực hiện bạn vẫn cần phải chú ý 1 số điều dưới đây.

  • Toàn bộ quá trình chế biến, tuyệt đối không được di chuyển nồi hoặc rút điện gây mất ổn định nhiệt.
  • Thành nồi khi nấu rất nóng nên bạn phải cẩn trọng, không nên chạm vào.
  • Phải xả van áp suất trước khi mở nồi để đảm bảo an toàn, tránh bỏng.
Xả van áp suất trước khi mở nồi, lưu ý
Xả van áp suất trước khi mở nồi
  • Nếu bạn muốn nấu nhiều gạo hơn thì cũng không được vượt quá 4/5 lòng nồi vì rất có thể cơm sẽ không được chín, đảm bảo thành phẩm.
  • Nhớ rút điện trước khi mở thiết bị lấy cơm.
  • Phải vệ sinh sạch sẽ nồi áp suất trước và sau mỗi lần sử dụng.

Ngoài phương pháp nấu cơm bằng nồi áp suất bạn cũng có thể thử cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp. Tủ hấp cơm giúp nấu cơm nhanh chín đều, số lượng lớn. Để mua sản phẩm này liên hệ ngay Nguyên Khôi qua hotline 09666.23.666 để được tư vấn và mua hàng GIÁ RẺ, ƯU ĐÃI LỚN 

Hy vọng cách nấu cơm bằng nồi áp suất ở trên sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng cùng bạn bè, gia đình!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này