Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 9h00 đến 19h00

“Nên” hay “không nên” mua tủ cơm công nghiệp cũ giá rẻ?

Hiện nay, các tủ nấu cơm công nghiệp được thanh lý tràn lan, khi chào hàng đều được rao “mới 99%”, “cần tiền gấp nên thanh lý”, “đóng cửa nhà hàng nên thanh lý”… và hàng tá các lý do khác. Nhưng ai biết được lý do thực sự đằng sau việc thanh lý tủ cơm công nghiệp ấy. Và có “nên” hay “không nên” những mua tủ cơm công nghiệp cũ giá rẻ như vậy…. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Thế nào là tủ cơm công nghiệp cũ?

Tủ nấu cơm công nghiệp cũ là thiết bị nhà bếp dùng để nấu cơm, hấp đồ ăn số lượng lớn nhưng đã qua sử dụng và cơ bản vẫn đáp ứng chức năng hỗ trợ đắc lực trong việc phục vụ bữa ăn có lượng người dùng lớn.

Sản phẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm được các chi phí phát sinh liên quan đến thời gian, công sức. Nhưng chất lượng cơm được nấu ra có đảm bảo độ nở đều, thơm ngon hay không còn phụ thuộc vào % đã hao mòn trong những lần sử dụng trước của sản phẩm.

Thế nào là tủ cơm công nghiệp cũ, thanh lý?

Như vậy, việc một khoản đầu tư cho một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp là điều hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, với mong muốn tiết kiệm chi phí mà nhiều người đã lựa chọn tìm đến địa điểm thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp. Vậy liệu quyết định này là đúng hay sai? Và liệu bạn đã lường được hết các “mối nguy” từ việc mua tủ nấu cơm thanh lý chưa?

Khi nào người ta thanh lý tủ cơm công nghiệp cũ giá rẻ?

Với những khách hàng muốn sử dụng tủ cơm công nghiệp trong một thời gian ngắn nhất định như: nấu cơm cho công nhân công trình hoặc dự án…hay những người mới mở quán đều mang nặng tư duy: Tiết kiệm để dành chi phí để chi tiêu cho những việc khác.

Bởi vậy, giá thành rẻ chính là nguyên nhân khiến tủ nấu cơm công nghiệp thanh lý trở nên hot và được nhiều người tìm mua đến vậy. Song khi đi mua những sản phẩm thanh lý như này, chính khách hàng sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro tiềm ẩn của mặt hàng này mang lại.

Nguồn gốc tủ cơm công nghiệp cũ thanh lý?
Nguồn gốc tủ cơm công nghiệp cũ thanh lý?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau xung quanh vấn đề thanh lý tủ nấu cơm công nghiệp, mà người bán hàng đưa ra. Đó có thể là nhu cầu cải tiến sản phẩm hay cũng có thể do tủ nấu cơm có lỗi phát sinh về mặt kỹ thuật cần phải thanh lý, hoặc nhiều người cực đoan hơn còn rao bán đồ vs lý do “phá sản”… Song chung quy lại, nhìn chung, có một số nguyên nhân chính mà chúng ta phải kể đến như:

  • Thanh lý vì chuyển địa điểm kinh doanh, nghỉ bán, hay chuyển đổi mô hình kinh doanh khác có lợi hơn.
  • Thanh lý vì sản phẩm quá cũ, chất lượng sản phẩm đã xuống cấp.
  • Thanh lý vì tủ nấu cơm rơi bị hỏng nặng, chi phí sửa chữa quá lớn.
  • Một lý do tiêu cực cũng không thể bỏ qua là thanh lý vì lỡ nhập hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc

Chính vì vậy, “nên” hay “không nên” mua tủ cơm công nghiệp cũ giá rẻ? là câu hỏi đang được rất nhiều người tiêu dùng đặt ra khi còn khá mông lung với những yếu tố rủi ro mà hành vi này mang lại! Cùng Nguyên Khôi tìm ra câu trả lời ngay dưới đây nhé!

“Nên” hay “không nên” mua tủ cơm công nghiệp cũ giá rẻ?

Các nhà hàng, quán ăn khi thanh lý tủ cơm công nghiệp cũ đều rao “mới 99%”, “cần tiền gấp nên thanh lý”, “đóng cửa nhà hàng nên thanh lý”… và hàng tá các lý do khác. Nhưng ai biết được lý do thực sự của chúng là gì? Và vì thế điều đầu tiên chúng ta cần nhớ đó là: “Đồ cũ chỉ nên sử dụng trong những tình thế bắt buộc, không khuyến khích các bạn sử dụng, nhất là đối với các thiết bị chế biến thực phẩm”

Có nên mua tủ cơm công nghiệp cũ giá rẻ?

Chưa kể, nếu chẳng may mua phải những chiếc tủ cơm đã quá cũ, hay hỏng hóc, tốn nhiên liệu thì chính là một khoản đầu tư lỗ vốn. Đồng thời phá sản yêu cầu tiết kiệm ban đầu đặt ra như:

1. Đa số nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không có bảo hành

Hiện nay, rất khó để chọn cho được một chiếc tủ cơm thanh lý có chất lượng và giá cả tốt. Bởi có không ít những chiếc tủ nấu cơm không rõ nguồn gốc, hàng sản xuất lỗi, chưa qua kiểm định chất lượng gắn mác thanh lý để bán tháo trên thị trường. Mua phải những chiếc tủ đó thì khi sử dụng rất dễ gắp sự cố, nguy hiểm cho người dùng.

Chưa kể, những sản phẩm còn này được rao bán với ngôn từ rất mĩ miều cùng nhiều kiểu dáng, mẫu mã, và giá cả khác nhau… vô cùng hấp dẫn người tiêu dùng. Song thực chất lại rất dễ hỏng hóc và thường xuyên gặp vấn đề khi vận hành.

Ngoài ra, còn vấn đề nữa đáng quan ngại khi tủ cơm công nghiệp cũ đó là vấn đề bảo hành. Chắc hẳn ai cũng hiểu, khi mua đồ thanh lý chúng ta sẽ không nhận được chính sách bảo hành hay bất kì giấy tờ nào đảm bảo về sản phẩm. Vậy thì khi tủ hỏng hay gặp bất cứ vấn đề gì bạn biết tìm ai? Nhất là khi tủ này là loại cũ rất dễ hỏng hóc và thường xuyên gặp vấn đề khi vận hành. Vậy là mục đích tiết kiệm ban đầu đã bị phá sản khi tương lai hứa hẹn nhiều lần sửa chữa tốn tiền kha khá.

Tủ cơm công nghiệp cũ thanh lý thường không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

2. Tủ nấu cơm lâu chín, chất lượng cơm ngon giảm

Muốn giữ được chân khách hàng thì cơm nấu ra của quán ăn, nhà hàng phải đạt độ chín mềm, dẻo, màu trắng tinh khiết, bắt mắt. Tuy nhiên, những chiếc tủ thanh lý có vẻ như không làm được điều này, bởi:

  • Tủ nấu cơm thanh lý đa số chất lượng đã xuống cấp, nhiệt độ không cấp đều khiến cho các khay, khiến cơm chỗ bị nhão, chỗ bị sống.
  • Những tủ nấu cơm công nghiệp cũ có thể cần thời gian nấu cao gấp 2 – 3 lần so với nồi mới ( thông thường sẽ mất khoảng 45 – 50 phút/ mẻ nấu).

Nguyên nhân chính của vấn đề này bên trong sản phẩm đã bị hao mòn sau thời gian dài sử dụng, các bụi bẩn hay cặn có trong nước bám nhiều, gỉ sét,…tại là thanh nhiệt – điện trở. Do đó, điều này thực sự bất tiện khi chủ quán mất nhiều thời gian hơn trong việc chuyển hóa từ điện/ gas sang nhiệt nấu cơm, nguy hiểm nhất là lúc cửa hàng đông khách.

3. Tủ cơm công nghiệp cũ thường xuyên bị hỏng

Tủ cơm công nghiệp cũ có thể hấp dẫn ở vẻ bể ngoài, nhưng chất lượng bên trong 80% đều đã qua sử dụng nhiều. Thậm chí, các chức năng và chế độ bị tổn hại nên cần sửa chữa, tân trang lại trước khi bán ra.

Do đó, các lỗi thường gặp khi mua những chiếc tủ này sẽ là: Hỏng thanh nhiệt, bảng điều khiển không chính xác, nút nấu cơm không phản hồi, cửa bị hở đóng không chặt hoặc mở ra khó khăn… Tất cả các sự cố này đều là mối nguy hại tiềm ẩn gây khó khăn cho người sử dụng.

Tủ nấu cơm công nghiệp cũ thường xuyên trục trặc, hỏng hóc

4. Quá trình nấu tiêu tốn nhiều nguyên liệu hơn

Không chỉ có tủ cơm công nghiệp cũ, mà bất kỳ sản phẩm nào khi đã qua sử dụng cũng sẽ trở nên yếu ớt và các chức năng không còn linh hoạt nữa. Vì thế, nhiều người hay nghĩ mua đồ cũ thì sẽ tiết kiệm được khoản chi phí kha khá nhưng thật ra lại không như vậy.

Trong trường hợp dùng tủ cơm cũ thì dù dùng tủ gas hay điện thì đều tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn so với tủ mới. Chúng cũng chính là nguyên nhân ngốn nhiều thời gian và công sức hơn bạn tưởng đó.

5. Không đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ, không an toàn, không vệ sinh

Tủ cơm thanh lý thường có hình thức, mẫu mã không đẹp ảnh hưởng đến thẩm mỹ của quán như:

  • Một số tủ bị gỉ sét cả ở bên trong lẫn lớp vỏ bên ngoài, các khay đựng gạo/cơm bên trong, gây ra cái nhìn không mấy vệ sinh cho các khách hàng ghé qua ăn tại quán.
  • Yếu tố thẩm mỹ kém cũng là nguyên nhân gây khó khăn cho việc vệ sinh lau chùi những chiếc tủ cơm công nghiệp cũ này.
Các mẫu tủ cơm công nghiệp cũ, thanh lý có tính thẩm mỹ kém

Ngoài ra, sẽ chẳng có gì đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng tủ cơm công nghiệp cũ bởi:

  • Khách hàng không được hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sử dụng, vì không có nhân viên kĩ thuật.
  • Chỉ được học cách vận hành tủ thông qua người bán và những thông tin trên mạng internet.
  • Chất lượng cơm khi nấu có thể không được đảm bảo như: Bị nát, thời gian nấu cơm bị kéo dài.

Thực tế hiện nay cho thấy, đa số tủ cơm đã quá cũ, hay hỏng hóc, tốn nhiên liệu… mới bị các nhà hàng bán đi để lấy lại chút vốn. Vì thế, lời khuyên cho các bạn là không nên mua tủ nấu cơm công nghiệp cũ.

1 số lưu ý khi mua tủ cơm công nghiệp cũ giá rẻ

Nếu sau khi đọc những phân tích trên, bạn vẫn quyết định mua tủ cơm công nghiệp cũ vì lí do không đủ kinh phí và chỉ sử dụng trong thời gian ngắn thì có một số lưu ý để chọn được một chiếc tủ chất lượng tốt, như sau:

  • Tìm hiểu lý do thực sự khi chủ cửa hàng thanh lý chiếc tủ cơm rồi mới quyết định có mua hay không.
  • Lựa chọn một địa điểm mua đồ thanh lý uy tín cũng giúp bạn đảm bảo chất lượng tủ.
  • Kiểm tra kĩ từng chi tiết như: Chất liệu làm tủ (chất lượng tốt thường có phần phía trong sử dụng inox 304); hệ thống dây điện (đối với tủ nấu cơm bằng điện) hoặc hệ thống van gas, dây dẫn gas (đối với tủ nấu cơm bằng gas);… sau đó vận hành trực tiếp để chắc chắn một điều là tủ vẫn còn sử dụng tốt.
  • Kiểm tra một số chính sách như: thời gian bảo hành, hỗ trợ lắp đặt, sửa chữa thế nào sau khi mua hàng.
  • Để không gây mất thiện cảm với khách hàng, nên lựa chọn những chiếc tủ không quá cũ và tồi tàn về hình thức bên ngoài.

Rõ ràng việc mua tủ nấu cơm công nghiệp cũ có ưu điểm là giá cả rẻ hơn một chút. Nhưng bên cạnh đó là rất nhiều rủi ro kèm theo. Để đảm bảo cho các chủ quán ăn, nhà hàng có mẻ cơm chất lượng, an toàn, chúng tôi khuyên các bạn nên bỏ ra thêm một vài triệu để mua một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp chính hãng, giá rẻ tại một số địa chỉ phân phối uy tín trên thị trường.

[was_this_article_helpful]

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này