Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt bằng tủ cơm siêu tiện lợi

Tủ nấu cơm công nghiệp là một trong những thiết bị hấp nấu đa năng, cho năng suất cao và thành phẩm chất lượng bậc nhất thị trường. Không chỉ có công dụng nấu chín cơm, sản phẩm này còn được dùng để chế biến nhiều nguyên liệu khác như gà, giò, các loại bánh hấp truyền thống,… Nhiều người còn nghĩ đến cách làm bánh bao nhân thịt bằng tủ cơm để kinh doanh đồ sáng cực kì chất lượng và đắt khách. Còn chần chờ gì mà không cùng Nguyên Khôi khám phá ngay hình thức chế biến mới mẻ này ngay nào!

Những lợi ích của tủ nấu cơm công nghiệp

Là thiết bị dung tích lớn, sử dụng các khay chuyên dụng để chứa thực phẩm. Tủ nấu cơm công nghiệp mang trong mình nhiều lợi ích vượt trội, đa năng phục vụ mọi quy mô đun nấu: 

  • Năng suất cao: Phục vụ chủ yếu cho quy mô công nghiệp, tủ cho năng suất cao hơn các phương pháp hấp nấu thông thường. Mỗi khay inox có sức chứa từ 3 – 4kg gạo hoặc 15 – 18 chiếc bánh bao (tùy kích thước). 
Lợi ích của tủ cơm công nghiệp
Lợi ích của tủ cơm công nghiệp
  • Thành phẩm đạt chuẩn: Dù là hấp nấu bất cứ sản phẩm nào, tủ nấu cơm cũng cho ra thành phẩm cực kì chất lượng và đồng đều, thích hợp cho những xưởng sản xuất thực phẩm số lượng lớn hoặc những quán ăn đông khách. 
  • Đa năng: Tủ cơm công nghiệp không chỉ dùng để nấu cơm mà còn có thể hấp nấu bánh bao, hấp giò, xôi, xúc xích, rau củ, gà và các loại bánh truyền thống khác. Do vậy, bạn có thể kết hợp kinh doanh nhiều món ăn dưới nhiều hình thức nhờ thiết bị này. 

Nhìn chung, đây là một trong những sản phẩm đáng để đầu tư nếu bạn kinh doanh nhiều loại sản phẩm. Chỉ với 1 thiết bị mà bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, vừa bền lại vừa tiết kiệm. 

Cách làm bánh bao nhân thịt bằng tủ cơm chuẩn chất lượng

Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm bánh bao nhân thịt số lượng lớn từ A-Z và hấp thành phẩm bằng tủ nấu cơm công nghiệp chuyên dụng!

Loại tủ mà chúng tôi sử dụng trong công thức dưới là tủ cơm điện 6 khay với năng suất 90 chiếc bánh bao cỡ vừa. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu để tăng giảm số lượng bánh sao cho phù hợp với năng suất tủ của mình nhé!

Chuẩn bị

  • Bột bánh bao: 9kg 
  • Thịt heo xay: 4,5kg 
  • Trứng cút: 90 quả
  • Hành tím: 45 củ (1kg) 
  • Ngò: 500gr
  • Nấm tai mèo: 1kg 
  • Sữa tươi không đường: 6 lít
  • Dầu ăn 
  • Gia vị thông dụng: Dầu hào, hạt nêm, tiêu xay,…

 

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt
Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

Các bước thực hiện

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

  • Chuẩn bị 1 nồi nước sôi to, cho toàn bộ trứng cút vào luộc sôi trong vòng 6 phút. Nếu không hết có thể chia thành nhiều mẻ để luộc. Sau thời gian quy định, vớt trứng ra 1 thau nước đá lạnh rồi bóc vỏ toàn bộ.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa qua với nước cho bớt bụi bẩn rồi cho vào máy xay nhỏ toàn bộ. 
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
  • Nấm mèo ngâm với nước sôi cho tai nấm nở to đều. Rửa sạch với nước và cắt gốc cho nấm sau đó thái nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn toàn bộ. 
  • Ngò rửa sạch, cắt gốc thái nhỏ.

Bước 2Trộn và nhào bột làm vỏ bánh

  • Chuẩn bị 1 chiếc chậu sạch để trộn bột, cho toàn bộ 9kg bột ra chậu, thêm vào 1 thìa muối và đổ từ từ sữa không đường. Khi đổ sữa, bạn dùng găng tay nilong kết hợp trộn bột cho đều, đến khi sữa ngấm hết, bột có kết cấu dẻo mềm không dính tay nữa là được (nếu lỡ đổ quá tay có thể thêm bột đến khi hết dính). 
  • Chia khối bột thành 2 phần, lần lượt cho từng phần vào máy trộn bột chuyên dụng để máy nhào cho bột mịn và chuẩn kết cấu (nếu không có máy, bạn nên chia nhỏ bột hơn nữa để nhào và đảm bảo có người giúp sức nhé).
Trộn bột làm vỏ bánh
Trộn bột làm vỏ bánh
  • Sau khi đã nhào xong, bạn chuẩn bị 2 khay lớn để ủ bột trong vòng 30 phút. 
  • Bột ủ xong đã nở ra rất to, bạn lấy bột đã nở cho vào máy nhào sơ 1 lần nữa sau đó lấy bột ra để chia. 
  • Dùng dao chia khối bột lớn thành 9 phần bằng nhau. Mỗi phần lại chia nhỏ hơn thành 10 miếng bột nhỏ có kích thước tương đương nhau. (có thể dùng máy chia bột chuyên dụng) 
  • Sử dụng cán lăn để cán dẹt từng miếng bột nhỏ thành hình lá mỏng sao cho vừa vặn với lòng bàn tay và không miếng bột nào bị rách. Ta được ~ 100 chiếc vỏ bánh bao chất lượng. 

Bước 3Trộn nhân

  • Sử dụng chậu lớn và sạch để trộn nhân bánh. Cho hoàn toàn 4,5 kg thịt heo đã xay nhuyễn ra chậu, thêm vào đó nấm mèo đã xay nhuyễn, hành tím và ngò băm. Sau đó, trộn cho các nguyên liệu quyện đều với nhau. 
  • Nêm gia vị: 13,5 muỗng hạt nêm, 18 muỗng dầu hào, 10 muỗng tiêu xay, 10 muỗng canh dầu ăn sau đó trộn đều. Ta được phần nhân bánh đẹp mắt thơm nức mũi. 
Trộn nhân làm bánh bao
Trộn nhân làm bánh bao

Bước 4Gói bánh 

  • Đeo găng tay chuyên dụng, lấy thịt vừa trộn bọc quanh trứng cút thành những hình cầu nhỏ.
  • Sử dụng những lá bột đã chuẩn bị để cho nhân vào, dùng tay giữ rồi từ từ gấp các mép bột lại theo 1 chiều để tạo hình bánh bao. Có thể sử dụng nước trắng để miết vào mép bột trước và sau khi gấp để cố định các nếp gấp, bọc kín nhân bánh. 
Gói bánh, tạo hình bánh bao
Gói bánh, tạo hình bánh bao
  • Làm tương tự đến khi hết các nguyên liệu.

Bước 5Hấp bánh

  • Đổ nước vào tủ cơm sao cho chạm vạch ống thăm. Lấy các khay trong tủ ra. 
  • Cắt nhỏ giấy nến để lót dưới đế bánh. Đồng thời, trên mỗi bề mặt khay, bạn quết 1 lớp dầu ăn đế lát dễ lấy bánh hơn.
  • Lần lượt xếp bánh kín các khay sau đó cho vào buồng hấp. Đóng tủ và khóa chốt an toàn để tiến hành hấp bánh. Đặt nhiệt độ 100 trong vòng 25 phút để bánh chín và ủ bánh trong 20 phút ở nhiệt độ 60 – 70 cho bánh nở đều bông xốp.
  • Sau thời gian quy định, bạn dùng găng tay chuyên dụng để lấy bánh ra rồi thưởng thức thành phẩm thôi!

Thành phẩm

Thành phẩm bánh bao nhân thịt được hấp trực tiếp bằng tủ hấp bánh bao (tủ nấu cơm) cực kì xốp mềm, phần vỏ trắng muốt, nở to đều và hoàn toàn không có tình trạng bị đọng nước trên bề mặt như hấp bằng các nồi nấu thông thường. Bánh khô ráo, nhân chín đều. Khi ăn cảm nhận rõ độ ngọt của thịt và hương thơm của hành, mộc nhĩ. 

Bánh bao nhân thịt được hấp bằng tủ cơm
Bánh bao nhân thịt được hấp bằng tủ cơm

Một số lưu ý khi làm bánh bao nhân thịt bằng tủ cơm

Lưu ngay một số tips làm bánh bao nhân thịt bằng tủ nấu cơm chuyên dụng nhé!

  • Số lượng bánh nên tương đương với số lượng khay hấp của mỗi tủ. Nếu hấp thiếu hoặc thừa bánh thành phẩm sẽ không được chất lượng và có thể gây lãng phí. Đây là lí do bạn nên chọn tủ cơm phù hợp với quy mô kinh doanh. 
  • Kiểm tra kết nối tủ điện trước khi hấp, thường xuyên quan sát đèn báo thanh nhiệt hoặc đèn báo nguồn để biết rõ tình trạng tủ. Trong trường hợp bạn sử dụng tủ gas, hãy kiểm tra nguyên liệu gas thường xuyên nhé!
  • Sử dụng găng tay chuyên dụng để lấy thành phẩm ra sau khi hấp. Khi mở tủ cần tránh để các phần da hở như mặt, cổ, cánh tay tiếp xúc trực tiếp với hơi trong khoang hấp bởi có thể gây bỏng. 
  • Tham khảo cách điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp với từng loại bánh bao. 
  • Nên sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ như máy trộn bột, máy tạo hình, máy cán,… để làm bánh số lượng lớn được nhanh hơn nhé!

Trên đây là hướng dẫn về cách làm bánh bao nhân thịt bằng tủ cơm. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách thức này nhé.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt bằng tủ cơm siêu tiện lợi

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt bằng tủ cơm siêu tiện lợi
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách làm bánh bao nhân thịt bằng tủ cơm"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3