Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách làm đậu hũ hấp tôm thịt bằng tủ cơm siêu ngon

Món đậu hấp tôm thịt là món ngon vô cùng độc đáo và giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vậy món này được nấu như thế nào. Hãy theo chân Nguyên Khôi vào bếp cùng tìm hiểu và thực hiện làm món đậu hấp tôm thịt từ tủ cơm cho nhé. 

Đậu hấp tôm thịt món ngon hấp dẫn giàu dinh dưỡng

Đậu phụ có thể coi là thực phẩm phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới. Trong đậu phụ có chứa protein nhưng loại protein này không phải ai cũng có thể hấp thu được. Bởi vậy người ta đã nghĩ ra cách kết hợp đậu phụ và tôm thịt . Chính vì vậy món đậu phụ hấp tôm thịt đã ngày càng được nhiều người ưa thích. Ngoài ra món này còn rất thích hợp với những người bị bệnh, bổ sung các kháng thể cần thiết giúp hồi phục nhanh chóng. 

Đậu hấp tôm thịt

Cách làm đậu hấp tôm thịt bằng tủ cơm

Để làm nên món đậu phụ hấp tôm thịt ngon chuẩn vị thì việc chuẩn bị nguyên liệu và chế biến sao cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết làm món ngon này. 

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Thịt xay 
  • Tôm tươi 
  • Đậu trắng 
  • Hành lá 
  • Ớt băm 
  • Nước tương 
  • Dầu hào 
  • Rượu Thiệu Hưng 
  • Củ đậu 
  • Dầu mè 
  • Các gia  vị thông dụng 
Nguyên liệu làm món đậu hũ hấp tôm thịt

Các bước làm món đậu hũ hấp tôm thịt 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Thịt sau khi mua về, thái thành từng miếng nhỏ sau đó đem đi say nhuyễn. Lưu ý khi mua thịt nên chọn phần thịt tươi, có màu đỏ. 

Tôm sau khi mua về rửa sạch lột vỏ, bỏ chỉ đen và để ráo nước. 

Củ đậu mua về gọt sạch vỏ, để ráo và thái nhỏ . 

Bước 2: Làm nhân tôm thịt 

Cho phần thịt băm, tôm và củ đậu, ớt băm, hành lá thái nhỏ vào cùng 1 thìa nước tương, dầu mè, hạt tiêu và một chút rượu vào đảo đều. 

Pha hỗn hợp gia vị gồm; Dầu hào, nước tương, rượu Thiệu Hưng, nước lọc vào khuấy đều. 

Làm nhân tôm thịt

Bước 3: Nhồi nhân 

Đậu sau khi mua về rửa thật sạch, xếp lên đĩa. Sau đó dùng thìa khoét 1 hình tròn ngay trên miếng đậu. Lưu ý làm thật nhẹ tay tránh để đậu bị vỡ nát đôi. 

Tiếp theo tiến hành cho hỗn hợp nhân tôm thịt vào phần đậu hũ vừa khoét. Để tạo hương vị đặc trưng cho món này bạn cho thêm chút kỳ tử lên bề mặt nhân. 

Chan đều các hỗn hợp gia vị vừa pha lên phần đậu vừa nhồi. 

Nhồi nhân

Bước 4: Hấp đậu tôm thịt 

Trước khi hấp bạn cần cấp nước đầy đủ vào khoang chứa nước

Cho phần đậu hũ vừa nhồi vào khay cho vào tủ nấu cơ. Xếp khay vào tủ sau đó đóng cửa tủ, điều chỉnh nhiệt độ và thời  gian sao cho phù hợp.  Để món đậu hấp tôm thịt được ngon nhất bạn nên điều chỉnh thời gian hấp trong khoảng 8 đến 10 phút. Sau khi hấp xong bạn xếp đậu ra đĩa. 

Hấp đậu tôm thịt

Thành phẩm 

Sau khi hấp xong bạn đã có ngay một món đậu hấp tôm thịt thơm ngon đậm đà. Món này sẽ ngon hơn khi được đem ra thưởng thức cùng một bát cơm nóng hổi. Hương vị của món này có mùi thơm đặc trưng của kỳ tử vô cùng cuốn hút. 

3 điều cần lưu ý khi làm đậu hấp tôm thịt bằng tủ cơm

Lưu ý lựa chọn nguyên liệu 

  • Nên lựa chọn phần thịt có màu đỏ tươi, không nên 
  • Lựa chọn những nơi cung cấp nguyên liệu phục vụ nấu ăn sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Lưu ý khi sơ chế 

  • Khi rửa và khoét đậu nên làm nhẹ tay tránh để đậu bị nát vỡ vụn 
Khoét đậu
  • Tra gia vị vừa đủ sao cho phù hợp với khẩu vị của mọi người 
  • Khi trộn các nguyên liệu cần đeo bao tay đảo đều để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.   

Lưu ý trước và sau khi nấu hấp 

  • Trước khi cho gạo vào nấu nên kiểm tra các linh kiện có gặp vấn đề gì không, nước trong buồng chứa đã được cấp đầy đủ hay chưa. 
  • Khi hấp đậu  bằng tủ cơm nên canh điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý không nên nấu quá  lâu để tránh trường hợp đậu bị nát
  • Trong khi hấp không nên đóng mở cửa thường xuyên:  Nếu đóng mở thường xuyên sẽ làm cho thực phẩm lâu chín hơn, đồng thời cũng gây mất an toàn cho người dùng.
  • Sau khi hấp xong việc bạn cần làm là ngắt nguồn nhiên liệu để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra, đồng thời giúp tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra sau khi làm xong bạn cần phải vệ sinh tủ thật sạch sẽ để đảm bảo tính thẩm mĩ, và loại bỏ các vi khuẩn, gia tăng tuổi thọ cho tủ. 

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Nguyên Khôi về cách làm món đậu hấp tôm thịt. Hy vọng cách làm trên sẽ giúp ích cho các bạn trong khi làm món này. Chúc các bạn thành công. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm đậu hũ hấp tôm thịt bằng tủ cơm siêu ngon

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm đậu hũ hấp tôm thịt bằng tủ cơm siêu ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách làm đậu hũ hấp tôm thịt"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3