Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Công suất tủ nấu cơm là bao nhiêu? Cách tính điện năng tiêu thụ tủ cơm

Việc nắm rõ công suất tủ nấu cơm công nghiệp sẽ giúp cho bạn biết được điện năng tiêu thụ mỗi ngày, mỗi tháng của tủ cơm điện công nghiệp. Từ đó dễ dàng tính được lượng điện năng mà tủ cơm điện tiêu thụ là bao nhiêu từ đó chọn được mẫu tủ nấu cơm công nghiệp phù hợp với quy mô kinh doanh giúp tiết kiệm điện năng nhất. Trong bài viết này, Nguyên Khôi sẽ chỉ bạn cách tính lượng điện tiêu thụ của tủ hấp cơm công nghiệp để lựa chọn được loại tủ tiết kiệm điện nhất nhé. 

Công suất tủ nấu cơm công nghiệp là gì? 

Công suất tiêu thụ của tủ cơm công nghiệp là cụm từ được rất nhiều khách hàng tìm kiếm, quan tâm. Bạn có thể hiểu đây chính là đại lượng đặc trưng cho tốc độ tiêu thụ trên mạch điện của nguồn điện tủ nấu cơm. Như vậy khi nói đến công suất của tủ cơm công nghiệp là chúng ta đang đề cập đến công suất đầu ra.

Công suất tủ nấu cơm chất liệu inox 304 hàng chính hãng
Công suất tủ nấu cơm công nghiệp

Tại sao cần tìm hiểu về công suất tủ nấu cơm trước khi đặt mua hàng

Dựa vào các thông số công suất tiêu thụ ghi trên tủ nấu cơm công nghiệp, ta sẽ tính được công suất tiêu thụ của tủ cơm. Khách hàng có thể dễ dàng tính được số điện mà tủ cơm công nghiệp sử dụng trong vòng 1 tháng, căn cứ vào đó khách hàng sẽ chọn lựa được sản phẩm tủ hấp cơm công nghiệp phù hợp với nhu cầu của gia đình, của cửa hàng và có kế hoạch phân bố sao cho phù hợp.

Ngoài ra, công suất còn cho biết khả năng nấu nhanh hay chậm của máy. Mức công suất cao có nghĩa là tủ nấu cơm sẽ nấu nhanh hơn nhưng sẽ tốn kém hơn về giá cả và chi phí tiêu thụ điện cũng lớn hơn. Mức công suất thấp sẽ mất nhiều thời gian đun nấu nhưng giúp giảm chi phí tiêu thụ điện. Vậy nên trước khi chọn mua tủ cơm công nghiệp bạn nên cân nhắc đến công suất của tủ nhé!

Tủ nấu cơm công nghiệp 8 khay
Tủ nấu cơm công nghiệp chất liệu inox 304

Các mức tính công suất tủ cơm công nghiệp bằng điện phổ biến hiện nay

Ngoài ra công suất của tủ nấu cơm công nghiệp sẽ thay đổi theo loại tủ cơm, tủ cơm có số lượng khay nhiều thì công suất tiêu thụ cũng sẽ lớn, Những tủ nấu cơm có ít khay thì công suất tiêu thụ sẽ bé. Sau đây là bảng công suất tiêu thụ của tủ nấu cơm công nghiệp.  

Tên sản phẩm Công Suất
Tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay  6kW
Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay 8kW – 9kW
Tủ cơm công nghiệp 8 khay  8kW – 9kW
Tủ cơm điện 10 khay 12kW

Tủ cơm 12 khay điện

12kW

Tủ cơm 24 khay

24kW

Việc chọn lựa công suất tủ nấu cơm công nghiệp không phù hợp sẽ gây nhiều hậu quả về tài sản cũng như sự an toàn của bạn. Do đó bạn hãy chọn lựa sản phẩm tủ cơm công nghiệp có công suất phù hợp nhất với nhu cầu.

Cách tính chi phí tiền điện khi sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp điện

Như vậy, thông quá công suất tủ nấu cơm công nghiệp bạn sẽ biết được năng lượng tiêu thụ hằng ngày, hằng tháng là bao nhiêu. Để cụ thể hóa số điện, mời bạn hãy tham khảo cách tính dưới đây:

Hóa đơn tiền điện hằng tháng
Thanh toán tiền điện sử dụng tủ nấu cơm

Cách tính công suất tủ nấu cơm điện dựa trên lý thuyết

Để tính công suất tiêu thụ điện năng của tủ lạnh trong một tháng, bạn có thể áp dụng công thức tính lượng điện năng chung của các thiết bị điện tử như sau: 

Để tính công suất tiêu thụ điện năng của tủ cơm trong một tháng, bạn có thể áp dụng công thức tính lượng điện năng chung của các thiết bị điện tử như sau: A= Px t . Trong đó:

  • A là lượng điện năng mà tủ nấu cơm sẽ tiêu thụ trong thời gian t (t thường là 24h). Điện năng tiêu thụ được tính bằng đơn vị W/h hoặc KW/h. Lưu ý 1kWh = 1000Wh (tương đương với 1 số điện).
  • P là công suất của tủ hấp cơm được tính bằng đơn vị KW hoặc W.
  • t là thời gian sử dụng được tính bằng đơn vị giờ.

Ví dụ tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay có công suất là 6kW, trung bình mỗi ngày sử dụng 8 tiếng, như vậy 1 ngày sẽ tiêu thụ hết. A= 6kW x 8 giờ = 48 số điện

Trong đó, giá điện trung bình hiện nay là 1.484/số, thì số tiền mà bạn phải chi trả là 72.000 VNĐ/ngày. Bạn có thể từ đó suy chi phí theo tuần, tháng, …

Thực tế

Trên thự thực tế, các thiết bị tủ nấu cơm công nghiệp của các nhà cung cấp uy tín, thương hiệu sẽ được trang bị thêm những tính năng thông minh giúp giảm bớt điện năng tiêu thụ. Sản phẩm tủ cơm công nghiệp của Nguyên Khôi có thêm những cải tiến như sau:

  • Nhiệt độ bên trong tủ nấu cơm đủ thì quá trình tiêu hao nhiên liệu tạm thời ngắt để tránh lãng phí.
  • Vật liệu tốt có khả năng cách nhiệt, giữ nhiệt và rút ngắn thời gian đun nấu.
  • Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ gồm đèn báo và núm vặn giúp người nấu có thể tùy chỉnh theo giai đoạn nấu.
  • Mỗi thanh nhiệt kết nối với 1 núm vặn chỉnh và có thể tắt bớt khi chỉ cần ủ nóng. 

Do đó, tủ nấu cơm công nghiệp sẽ rút ngắn thời gian đun nấu. Như vậy, cách tính số điện của tủ cơm Nguyên Khôi dùng trong 8 giờ trong ngày chỉ còn: 

P = 6 Kw x 1h + 3 Kw x 3h + 2 Kw x 4h = 23 số điện.

Tiền điện trong một ngày sẽ giảm xuống một nữa, chỉ còn 35.000 VNĐ/ ngày. Vậy thì làm cách nào để sử dụng tủ cơm công nghiệp một cách an toàn cũng như tiết kiệm nhất vậy thì bạn hãy theo dõi phần tiếp theo đây

Bộ phận gia nhiệt tủ nấu cơm công nghiệp Nguyên Khôi
Bộ phận gia nhiệt tủ nấu cơm công nghiệp

Chia sẻ cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp giúp tiết kiệm điện

Tủ nấu cơm công nghiệp là sản phẩm tủ nấu đa năng, giúp nồi thực hiện hết công năng đạt hiệu quả cao. Bạn cần xem hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp an toàn, giúp tiết kiệm điện:

Mua tủ cơm điện công nghiệp chính hãng

Chọn mua sản phẩm tủ cơm công nghiệp tại những địa chỉ chuyên cung cấp hàng chính hãng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng. Khi mua hàng tại những cơ sở này quý khách hàng không lo sợ vấn đề mua phải hàng kém chất lượng. Tủ cơm điện chính hãng sẽ không tiêu tốn nhiều điện năng, giúp bạn để ra một khoản lớn tiền điện.

Tủ nấu cơm mini giành cho các bếp ăn công nghiệp quy mô nhỏ
Tủ nấu cơm mini dành cho các bếp ăn công nghiệp quy mô nhỏ

Chọn tủ hấp cơm công nghiệp có cơ chế tiết kiệm

Sản phẩm tủ hấp công nghiệp thông minh được làm từ chất liệu tốt sẽ có khả năng giữ nhiệt, cách nhiệt tốt giúp cho hơi không bị thất thoát ra bên ngoài môi trường làm cho thực phẩm chín nhanh hơn, rút gọn thời gian đun nấu. 

Rút nguồn điện của tủ nấu cơm điện công nghiệp khi sử dụng xong

Sau mỗi lần sử dụng, khi thực phẩm đã chín, nhiệt độ đã đủ bạn cần hệ thống điện của tủ nấu cơm. Để tránh việc cháy hệ thống gia nhiệt khi đã cạn nước, đồng thời tránh lãng phí nguồn nhiên liệu điện khi không cần dùng đến.

Nguyên Khôi, địa chỉ cung cấp tủ nấu cơm tiết kiệm điện năng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp tủ nấu cơm công nghiệp. Để tránh mua phải những sản phẩm tủ cơm hàng kém chất lượng bạn nên chọn mua tại những cơ sở bán hàng uy tín, chính hãng. Nguyên Khôi hiện đang là nhà cung cấp tủ cơm uy tín hàng đầu tại Việt Nam. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị bếp trên thị trường Việt Nam, Nguyên Khôi chuyên cung ứng những sản phẩm tủ nấu cơm điện công nghiệpđạt chuẩn, chính hãng. Tại đây sự uy tín luôn được đặt lên hàng đầu. Nguyên Khôi luôn làm hài lòng tất cả khách hàng.

Địa chỉ mua tủ nấu cơm công nghiệp Nguyên Khôi
Địa chỉ mua tủ nấu cơm công nghiệp Nguyên Khôi

Quý khách hàng liên hệ với Nguyên Khôi tại Hotline: 079.222.1234

Địa chỉ phân phối của Nguyên Khôi trên toàn quốc

HÀ NỘI

Số 77 ngõ 16 Định Công Hạ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

Số 1 Cầu Ông Đụng, Đường Hà Huy Giáp, Quận 12, TP. HCM

ĐỒNG NAI

1066 – QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – xá Phước Tân – Tp Biên Hoà – tỉnh Đồng Nai

THÁI BÌNH

TT Kiến Xương, Tỉnh Thái Bình

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Công suất tủ nấu cơm là bao nhiêu? Cách tính điện năng tiêu thụ tủ cơm

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Công suất tủ nấu cơm là bao nhiêu? Cách tính điện năng tiêu thụ tủ cơm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "công suất tủ nấu cơm"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3