Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Công thức làm bánh bao nhân cadé siêu ngon không phải ai cũng biết

Bánh bao phô mai, bánh bao nhân thịt, bánh bao chay,… là những loại bánh mà có thể bạn đã quá quen rồi đúng không? Vậy bạn đã từng nghe tới món bánh bao nhân cadé bao giờ chưa? Tên nghe có vẻ rất “tây” nhưng cách làm lại rất “ta” đấy. Dù chưa biết hay đã biết thì bạn cũng có thể tham khảo ngay về món bánh bao nhân cadé đặc biệt này ngay dưới đây. Bài viết chỉ tốn của bạn 2 phút thôi nên đừng bỏ lỡ nhé.

Bánh bao cadé là gì? 

Bánh bao nhân cadé hay còn được biết tới với cái tên: bánh bao cadé người Hoa. Tên của loại nhân này được khởi nguồn từ người Malaysia gốc Hoa. Ban đầu, món bánh bao này có tên là “kaya” ý chỉ mùi vị béo ngậy của 1 loại sốt. Sau đó, loại nhân này được người Hoa phiên âm lại là “ka ye” nghĩa là cho thêm dừa vào.

Và qua quá trình luân chuyển văn hoá ẩm thực từ nước này sang nước khác thì tới Việt Nam, loại nhân này được gọi với cái lên là cade. 

Bánh bao nhân cade
Món bánh bao nhân cade

Cadé là gì?

Cade là hỗn hợp được tạo nên từ sự hoà trộn giữa các nguyên liệu như: đường, trứng, nước cốt dừa, bột mì theo một tỉ lệ nhất định. Và khi chín sẽ có một mùi hương đặc trưng, vị béo và có màu vàng ươm của lòng đỏ trứng cực kỳ bắt mắt. Để làm nhân cadé ngon thì tỉ lệ nước cốt dừa phải chiếm nhiều nhất, như vậy cadé mới có vị béo và dậy mùi.

Tổng hợp cách làm bánh bao cade ngon hấp dẫn

Dưới đây là 3 cách làm bánh bao nhân cadé ngon nhất đã được Nguyên Khôi tổng hợp lại. Cách làm món bánh này không khó, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới là đã có thể cho ra thành phẩm bánh chất lượng rồi. 

Cách làm bánh bao nhân cade

Bánh bao nhân cade là một trong những loại bánh đang được giới trẻ ngày càng ưa thích. Nhân cade được làm từ sữa đặc và trứng tạo nên hỗn hợp sệt béo ngậy. Mời bạn cùng đón xem. 

NGUYÊN LIỆU

  • Bột mì: 300g
  • Bột trứng: 20g (bột custard, bột sư tử)
  • Tinh bột bắp: 40g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nước cốt dừa: 60g
  • Sữa đặc: 60g
  • Sữa tươi không đường: 190ml
  • Men nở: 1 thìa cà phê
  • Bột nở: 1 thìa cà phê
  • Bơ lạt: 60g
  • Đường cát: 40g
  • Muối: 1/5 thìa cà phê
  • Tinh chất vani: 1 thìa cà phê 
Nguyên liệu làm bánh bao nhân cade
Nguyên liệu làm bánh bao nhân cade

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1Làm nhân cade 

  • Cho 2 quả trứng gà, 20g đường cát, 20g bột trứng, một nửa thìa cà phê muối, 40g bột bắp vào trộn đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết. 
  • Tiếp đó, cho vào nồi 60g bơ lạt, 60g sữa đặc và 60g nước cốt dừa vào đun cho tới khi bơ tan. Khuấy đều, liên tục cho tới khi các nguyên liệu tan hết. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. 
  • Bạn cho từ từ hỗn hợp sữa dừa vào cùng trứng, đồng thời khuấy đều tay liên tục để trứng không bị vón cục. Sau đó, cho thêm 1 thìa cà phê vani để gia tăng hương thơm. 
  • Cho hỗn hợp sữa trứng vào nồi, đun ở lửa nhỏ và khuấy liên tục trong khoảng 8-  10 phút đến khi sệt lại. Không còn dính nồi và tạo thành khối dẻo mịn thì bạn tắt bếp rồi để hỗn hợp nguội. 
  • Chia nhân cadé thành nhiều phần nhỏ, vo thành từng viên tròn, bọc màng bọc thực phẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng. 
Nhân cade khi đã trộn xong
Nhân cade khi đã trộn xong

Lưu ý:

  • Bạn có thể đợi hỗn hợp sữa dừa nguội rồi mới đổ vào hỗn hợp trứng nếu sợ hỗn hợp nhân bánh bị vón cục. Tuy nhiên, khi hỗn hợp sữa dừa vẫn còn ấm thì nó lại có tác dụng khử mùi tanh của trứng và giúp trứng chín nhanh hơn.
  • Tránh việc hỗn hợp trứng chín quá nhanh hay bị vón cục thì bạn hãy đổ hỗn hợp sữa dừa từng chút một và khuấy đều tay.
  • Nếu chẳng may hỗn hợp bị vón cục thì bạn có thể sử dụng rây lọc để lược qua
  • Để làm bánh bao nhân cade được thơm ngon thì bạn nên làm nhân trước khoảng 2 – 3 tiếng. Để nhân nguội rồi sử dụng màng bọc thực phẩm đây lên trên mặt nhân, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng là được. 
  • Khi hỗn hợp kết dính và săn lại thì việc vo viên trở lên đơn giản và dễ dàng hơn.

Bước 2Làm vỏ bánh 

  • Bạn cho 300g bột mì, 20g đường cát, 1 thìa cà phê bột nở, 1 thìa cà phê men nở vào bát to và trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào với nhau. 
  • Tiếp đó cho 190ml sữa tươi không đường vào trộn đều cho sữa thấm hết vào bột. 
  • Khi bột đã ngấm sữa, tiến hành nhào bột khoảng 10-15 phút đển khi bột thành một khối kết dính, mịn và không bị dính là được. 
  • Chia bột thành những phần bằng nhau, mỗi phần 30gr, xếp bột lên khay và dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại. 
Làm vỏ bánh bao
Làm vỏ bánh bao

Bước 3Nặn bánh 

  • Bạn lấy từng viên bột ra, nhào nặn, sử dụng cán bột, cán dài ra rồi gấp đôi lại, xoay ngang bột và tiếp tục cán dẹt cho đến khi bột mịn
  • Sau đó bạn cho 1 viên nhân vào giữa và se kín bột lại bọc kín nhân, ngắt bỏ phần bột thừa. 
Nặn bánh bao nhân cade
Nặn bánh bao nhân cade

Bước 4Hấp bánh 

  • Bạn cắt giấy nến rồi đục nhiều lỗ nhỏ để lót vào lòng khay hấp. Đặt bánh cách thưa nhau, sau đó ủ bánh trong khoảng 15 – 20 phút ở 30 độ C. Kiểm tra thấy bánh nở to, vỏ căng, mềm mịn là được . 
  • Khi ủ xong bạn mang bánh đi hấp ở lửa vừa trong khoảng 7-10 phút.
  • Cuối cùng bạn lấy bánh ra khỏi tủ hấp
Hoàn thành món bánh bao nhân cade
Hoàn thành món bánh bao nhân cade

Cách làm bánh bao cadé (nhân trứng sữa)

Cách làm bánh bao cade nhân trứng sữa nhìn chung cũng không có gì quá khác biệt so với bánh bao nhân cade bình thường. Tuy nhiên, hương vị sẽ có phần khác hơn so với nhân bình thường đó, mời bạn cùng theo dõi ngay dưới đây.

NGUYÊN LIỆU

  • Bột mì: 300g
  • Trứng gà: 2 quả (lấy lòng đỏ trứng)
  • Đường: 30g
  • Sữa bột: 15g
  • Nước cốt dừa: 70g (khoảng 65ml)
  • Bột ngô: 20g
  • Sữa tươi không đường: 80g
  • Bơ nhạt: 20g
  • Vani: 1 thìa cà phê (2-3ml)
  • Muối
Nguyên liệu làm bánh bao cade nhân trứng sữa
Nguyên liệu làm bánh bao cade nhân trứng sữa

CÁCH LÀM

Bước 1Làm nhân bánh 

  • Bạn cho lòng đỏ trứng vào bát, rây đường. Đánh tan nhẹ nhàng cho tới khi đường và trứng quyện vào với nhau.
  • Rây sữa, bột trộn đều với trứng và đường
  • Cho nước cốt dừa, sữa tươi và rây bột ngô vào bát trứng, khuấy đều cho tới khi các nguyên liệu quyện vào với nhau.
  • Lọc hỗn hợp qua rây rồi cho vào nồi 
  • Đun hỗn hợp sữa trứng ở lửa vừa, khuấy đều tay, liên tục trong quá trình đun. 
  • Khuấy đến khi hỗn hợp chín và chuyển sang dạng đặc sệt thì nhấc khỏi bếp. Cho bơ, muối và vani vào khuấy đều. Khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp chuyển sang dạng đặc sệt, nếu lỏng quá thì khi nặn bánh sẽ vất vả, còn nếu đặc quá thì khi ăn bánh sẽ bớt ngon. 
  • Sau khi đã hoàn thành thì đổ hỗn hợp ra bát, để tới khi nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.
Làm nhân cade trứng sữa
Làm nhân cade trứng sữa

Lưu ý

Không để lửa to, bởi sẽ dễ làm trứng chín, khiến cho hỗn hợp trứng sữa lợn cợn trứng.

Bước 2Làm vỏ bánh 

Bạn thực hiện làm vỏ bánh như bình thường (giống với làm vỏ bánh bao nhân cade)

Vỏ bánh sau khi đã ủ thì chia thành những phần nhỏ. Vê tròn từng viên bột vỏ bánh, cán mỏng thành hình tròn. Cho nhân vào vỏ bánh rồi gói lại.

Nhào bột làm vỏ bánh
Nhào bột làm vỏ bánh

Bước 3Hấp bánh 

  • Xếp từng chiếc bánh vào tủ hấp bánh bao rồi hấp trong khoảng từ 7 – 10 phút
  • Trong quá trình hấp không mở tủ, sẽ khiến bánh bị xẹp. 
  • Khi hấp xong thì để ủ trong khoảng 5 phút, mở tủ từ từ để hơi bay ra. 
  • Nếu không ăn hết thì có thể bọc bánh rồi để tủ lạnh khoảng 3 ngày. Khi ăn có thể bỏ ra cho vào lò vi sóng quay lại là đã có thể thưởng thức được rồi.
Bánh bao cade nhân trứng sữa
Bánh bao cade nhân trứng sữa

Bánh bao chiên nhân cadé

Bên trên là những cách làm bánh bao hấp nhân cade, dưới đây sẽ là cách làm bánh bao chiên nhân cade, bạn có thể tham khảo thêm.

NGUYÊN LIỆU

A – Phần vỏ bánh 

  • Bột mì: 220g
  • Đường: 50g
  • Bột nở: 1g
  • Muối: 2g
  • Nước: 110g
  • Dầu ăn: 10g

B – Phần nhân bánh

  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa: 180ml
  • Bơ lạt: 60g
  • Đường: 40g
  • Bột custard: 40g
  • Sữa bột: 10g
  • Bột bắp: 30g
  • Vani: 1 thìa cà phê

CÁCH LÀM

  • Trộn đều bột mì, muối, đường, men, bột nở
  • Thêm nước, dầu ăn từ từ vào trộn cho bột ngấm nước, cảm giác dính tay, hơi nhão là được.
  • Khi bột ngấm nước thì bắt đầu nhồi bột. Nhồi khoảng 5 phút là bột dẻo mịn, không nên nhồi kỹ vì khi nhồi kỹ bột sẽ bị chai và không nở.
  • Đậy bột lại, cho bột nghỉ từ 1 – 2 giờ để bột nở. Trong lúc chờ bột nở thì làm nhân
  • Đun ấm sữa, bơ, đường để cho tan đường và bơ
  • Trộn đều bột bắp, bột custard, sữa bột, trứng, vani cho mịn
  • Cho sữa ấm vào hỗn hợp trứng, vừa cho vừa khuấy trứng để mịn
  • Cho nhân trứng sữa lên bếp khuấy lửa nhỏ và đảo liên tục để nhân đặc sệt lại, không bị cháy, khét. 
  • Nhân đặc chín thì để nguội rồi bọc kín lại để không bị khô.
  • Chia bột, chia nhân rồi vê tròn, gấp lại, tạo thành hình bánh bao
  • Đun nóng dầu rồi cho bánh vào chiên, đảo đều cho tới khi bánh nở, nổi phồng tròn đều, vàng rụm thì vớt ra. Thấm dầu rồi thưởng thức thôi.
Bánh bao nhân cade chiên
Bánh bao nhân cade chiên

Bánh bao cadé bao nhiêu calo

Bánh bao cade bao nhiêu calo có lẽ là câu hỏi rất cần lời giải đáp của những người đam mê bánh bao? Câu trả lời đó là lượng calo trung bình có trong một chiếc bánh bao nhân cade là 210 – 220 calo. 

Một người cần nạp từ 2000 – 2500 calo cho một ngày, do đó việc ăn một chiếc bánh mới chỉ chiếm 1/10 số calo của một bữa ăn là không đáng lo. Tuy nhiên nếu ăn loại bánh này nhiều quá có thể dẫn tới béo phì. Vì vậy, bạn chỉ nên thưởng thức món bánh này vào bữa sáng hoặc ăn nhẹ vào bữa chiều thôi nhé.

Bánh bao nhân cade bao nhiêu calo
Bánh bao nhân cade bao nhiêu calo

Cách bảo quản bánh bao nhân cade luôn thơm, ngon

  • Bánh bao cadé ngon nhất khi được nặn mới và dùng ngay khi vừa ra lò.
  • Bánh bao khi nặn xong có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản được từ 6- 7 ngày.
  • Còn nếu cho vào ngăn đá tủ lạnh thì có thể bảo quản được từ 2 – 3 tháng. Khi ăn bạn đem đi ra đông là được.

Trên đây là những chia sẻ của Nguyên Khôi về cách làm món bánh bao nhân cade. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với độc giả. Chúc các bạn thành công với món ngon này. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Công thức làm bánh bao nhân cadé siêu ngon không phải ai cũng biết

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Công thức làm bánh bao nhân cadé siêu ngon không phải ai cũng biết
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Bạn đang muốn tìm sản phẩm nào?"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3