Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách làm cơm trộn chay Hàn quốc ngon, thanh đạm, không ngấy

Cơm trộn chay là món ăn healthy, rất phù hợp với những người đang trong chế độ ăn kiêng, ăn nhiều rau củ quả. Trong bài viết dưới đây, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn cách làm cơm trộn chay Hàn Quốc ngon, chuẩn vị nhất, cùng xem ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm cơm trộn chay Hàn Quốc
Hướng dẫn cách làm cơm trộn chay Hàn Quốc

Nguyên liệu làm món cơm trộn Hàn Quốc chay

Nguyên liệu làm cơm trộn chay: 

  • Cơm nóng: 1 bát
  • Cà rốt, nấm mỡ, giá đỗ: 40 gram
  • Ớt chuông đỏ: 40 gram
  • Tàu hũ ky: 40 gram
  • Bí ngòi: 40 gram
  • Hành paro: 70 gram
  • Rong biển khô
  • Kim chi
  • Gia vị các loại 
Nguyên liệu làm món cơm trộn chay
Nguyên liệu làm món cơm trộn chay

Cách mua nguyên liệu ngon:

Đối với nấm mỡ, bạn nên chọn loại nấm có màu trắng, chân nấm ngắn, mũ tròn. Không mua các loại nấm có dấu hiệu ngả vàng, xuất hiện nhiều vết xước hoặc có mùi hôi lạ thường.

Khi chọn mua cà rốt, bạn không nên mua những loại có kích thước quá lớn, củ bị héo hay méo mó. Chọn những củ cà rốt có dáng thẳng, khi cầm có cảm giác nặng tay. 

Đối với bí ngò, hãy ưu tiên những quả bí ngò có độ dài vừa phải, lớp vỏ không bị trầy xước, phần cuống bí còn tươi. 

Để chọn được loại ớt chuông ngon, bạn hãy quan sát kỹ bề mặt ớt. Ớt ngon sẽ có da bóng, trơn và dày, phần cuống dính chặt vào phần thân. Không mua những loại ớt chuông mềm nhũn, da xỉn màu và nứt nẻ. 

Cách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Hướng dẫn cách làm cơm trộn chay

Hướng dẫn cách làm cơm trộn chay Hàn Quốc ngon, chuẩn vị: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm mỡ mua về bạn đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 4-5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, bạn cắt nấm mỡ thành từng miếng mỏng.

Rong biển đem ngâm với nước ấm trong 5 phút rồi vớt ra, vắt bớt nước rồi để ráo. 

Giá đỗ, tàu hũ ky rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. Hành paro đem cắt bỏ rễ rồi thái nhỏ. Bí ngòi rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.

Ớt chuông rửa sạch, lọc phần hạt ớt rồi đem cắt sợi. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi mỏng. 

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xào rau củ

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành paro vào phi thơm. Tiếp theo cho tàu hũ ky đã cắt nhỏ vào cùng 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều trong 3-5 phút rồi để tàu hũ ra đĩa. 

Sau đó, bạn cho giá đỗ vào xào xơ qua trong 3 phút rồi để ra đĩa. Xào tương tự với ớt chuông, nấm mỡ, bí ngòi và cà rốt.

Xào các loại rau củ
Xào các loại rau củ

Bước 3: Làm sốt

Cho ra bát hỗn hợp: 2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê mè rang. Khuấy đều để hỗn hợp sánh mịn. 

Làm sốt trộn
Làm sốt trộn

Bước 4: Trộn cơm

Bạn phết một ít dầu mè lên thành của thố cơm. Sau đó, cho vào thố cơm nóng cùng các món rau củ đã xào, bày biện sao cho thật đẹp mắt. Cuối cùng, cho phần tàu hũ ky vào giữa thố cơm, rưới đều nước sốt và rắc thêm một ít mè rang là được. 

Bày biện nguyên liệu
Bày biện nguyên liệu

Bước 5: Thành phẩm

Bạn cho thố cơm lên bếp và nấu với lửa nhỏ trong 5 phút để nguyên liệu nóng đều. Sau đó, trộn các loại nguyên liệu với nhau và thưởng thức ngay khi cơm còn nóng nhé. Vậy là hoàn thành món cơm trộn chay rồi, thật đơn giản phải không nào? 

Thành phẩm cơm trộn chay
Thành phẩm cơm trộn chay

Bí quyết làm món cơm trộn chay ngon, đủ chất

Một số mẹo làm cơm trộn chay ngon, hấp dẫn nhất:

  • Lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon, rau xanh không bị héo. Bạn nên mua nguyên liệu tại những cơ sở phân phối uy tín và sử dụng trong ngày
  • Sơ chế nguyên liệu kĩ càng trước khi nấu
  • Ngâm gạo 2-3 tiếng để gạo nở nềm trước khi nấu cơm 
  • Trộn cơm và thưởng thức khi món ăn còn nóng để đảm bảo độ tươi ngon, dẻo mềm
  • Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp chuyên dụng để thành phẩm cơm dẻo, ngon, không bị khê cháy
Bí quyết làm món cơm trộn chay ngon
Bí quyết làm món cơm trộn chay ngon

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp và kinh doanh món cơm trộn thì hãy đầu tư ngay cho cửa hàng của mình mẫu tủ hấp cơm công nghiệp. Sản phẩm sở hữu mức năng suất lớn, thời gian nấu nhanh, chỉ từ 40 – 50 phút là bạn đã có thể sở hữu mẻ cơm nóng hổi, thơm ngon, không bị hao hụt giá trị dinh dưỡng ban đầu. 

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn mua tủ nấu cơm ở đâu uy tín thì hãy tham khảo ngay Tổng kho NGUYÊN KHÔI – kho phân phối tủ cơm công nghiệp lớn nhất trên cả nước. Toàn bộ sản phẩm đều có sẵn số lượng lớn tại kho với giá bán vô cùng phải chăng, đi kèm với nhiều ưu đãi khủng như: tặng kèm voucher, miễn phí vận chuyển khu vực nội thành, giảm thêm 500K khi mua tại xưởng,… Mọi thông tin vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234.

Tủ nấu cơm NGUYÊN KHÔI - mẫu tủ bán chạy TOP 1 thị trường
Tủ nấu cơm NGUYÊN KHÔI – mẫu tủ bán chạy TOP 1 thị trường

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách làm cơm trộn chay thơm ngon, chuẩn vị tại nhà. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Chia sẻ ngay nếu cảm thấy bài viết hữu ích nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm cơm trộn chay Hàn quốc ngon, thanh đạm, không ngấy

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm cơm trộn chay Hàn quốc ngon, thanh đạm, không ngấy
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách làm cơm trộn chay"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3