Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách làm cơm dừa thái: thơm phức, ngon dẻo, chuẩn vị

Là tín đồ ẩm thực Thái bạn chắc chắn đã quá quen thuộc với món cơm dừa. Mặc dù đã từng ăn thử nhưng để bắt tay vào để nấu món ăn này lại không hề dễ chút nào. Vì thế Nguyên Khôi sẽ theo bạn vào bếp để hướng dẫn chi tiết cách làm cơm dừa tháo chuẩn vị siêu ngon. 

Cách làm cơm dừa thái
Cách làm cơm dừa thái

Nguyên liệu làm cơm dừa Thái Lan

  • Gạo thái: 300gr
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Nước: 300ml
  • Nho khô: 1 muỗng
  • Muối: 1 muỗng
  • Dừa nạo: 1 muỗng canh
  • Nho khô: 1 muỗng
  • Vụn dừa khô: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng nhỏ
Nguyên liệu làm cơm dừa Thái Lan
Nguyên liệu làm cơm dừa Thái Lan

Mẹo hay:

Để chọn mua được gạo thái lan đúng chuẩn bạn nên vào các siêu thị, cửa hàng tiện lợi lựa chọn loại gạo thơm thái hoa nhài loại 1 hay còn gọi là gạo Jasmine. Hạt gạo to, dài, thơm mát vị ngọt nhẹ. Gạo này khi nấu sẽ rất mềm, dẻo ăn rất ngon, dù để nguội cũng không bị cứng.

Chọn gạo
Chọn gạo

Cách làm cơm dừa Thái Lan

Bước 1: Vo gạo sạch

Cho gạo đã chuẩn bị vào nồi hoặc âu inox to để vo gạo. Đối với gạo thái thì bạn vo gạo 3 – 4 lần đến khi nước gạo trong lại thì chắt hết phần nước ra để cho ráo nước.

Cho gạo vào nồi để đem đi vo
Cho gạo vào nồi để đem đi vo

Bước 2: Nấu cơm

Thêm 1 muỗng dầu ăn vào lòng nồi cơm rồi cho lần lượt 300gr gạo đã vo vào, 150ml nước cốt dừa, 300ml nước, 1 muỗng muối rồi dùng vá để trộn đều lên. Kế tiếp bạn đậy nắp nồi cơm lại để nấu trong khoảng 35 – 40 phút. 

Nấu cơm
Nấu cơm

Bước 3: Kiểm tra độ chín của cơm

Kiểm tra độ chín bằng cách dùng vá hoặc môi đánh cơm để gạt cơm sang một bên. Nếu vẫn còn một lượng chất lỏng thì hãy ủ cơm thêm vài phút nữa để hơi bay hết. Còn nếu gạt không có chất lỏng, cơm nở đều, mềm dẻo tức đã chín. 

Bước 4: Trộn dừa nạo với cơm

Khi cơm đã chín bạn cho 1 muỗng dừa nạo và nho kho vào nồi cơm rồi dùng đũa để đảo đều lên. Tiếp tục đậy nắp nồi cơm điện lại để ủ thêm 7 – 10 phút nữa cho đến khi nho khô nở phình ra thơm mùi nho dừa là được. 

Bước 5: Thành phẩm

Rút phích cắm nồi cơm điện ra, bạn có thể dùng môi xới cơm ra bát rồi rắc thêm một chút vụn dừa khô lên bên trên bát để thêm phần trang trí đẹp mắt hơn. 

Nếu bạn mở quán cơm có kinh doanh món cơm dừa này để nhanh hơn bạn có thể thử cách nấu bằng tủ cơm công nghiệp nhé. 

Trộn dừa khô với cơm
Trộn dừa khô với cơm

Thưởng thức

Món cơm dừa Thái Lan với hương vị hấp dẫn của nước cốt dừa, dừa nạo và nho khô kết hợp với hạt cợm gạo thái mềm dẻo đảm bảo sẽ khiến bạn phải thích mê mệt. 

Thưởng thức
Thưởng thức

Trên đây là chia sẻ của Nguyên Khôi về cách làm cơm dừa Thái Lan. Hy vọng với cách làm này, bạn có thể thành công để chiêu đãi gia đình mình một bữa cơm dừa Thái Lan thật ngon nhé.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm cơm dừa thái: thơm phức, ngon dẻo, chuẩn vị

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm cơm dừa thái: thơm phức, ngon dẻo, chuẩn vị
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách làm cơm dừa thái"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3