Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

10 Cách nấu cơm chiên thơm ngon, đậm vị, ăn là ghiền

Cơm chiên là món ăn có cách chế biến vô cùng đơn giản, giúp chị em phụ nữ tiết kiệm thời gian khi vào bếp. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn 10 cách nấu cơm chiên ngon, đậm vị, cùng xem ngay nhé! 

10 Cách nấu cơm chiên thơm ngon, đậm vị
10 Cách nấu cơm chiên thơm ngon, đậm vị

Cách nấu cơm chiên thập cẩm

Nguyên liệu:

  • Cơm nguội: 1 tô
  • Lạp xưởng: 100 gram
  • Trứng gà: 6 quả
  • Đậu que: 200 gram
  • Cà rốt
  • Tỏi
  • Gia vị 
Nguyên liệu làm cơm chiên thập cẩm
Nguyên liệu làm cơm chiên thập cẩm

Cách làm chi tiết:

  • Bước 1: Đậu que tước xơ, cắt bỏ đầu và thái hạt lựu. Lạp xưởng rửa sạch, lột lớp bọc bên ngoài rồi thái hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu
  • Bước 2: Cho 6 quả trứng gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, đánh đều 
  • Bước 3: Cho tỏi băm vào phi thơm vàng giòn, sau đó cho các nguyên liệu như cà rốt, lạp xưởng, đậu que vào xào đều trong 3 phút
  • Bước 4: Cho cơm vào chảo cùng phần trứng đã đánh đều ban nãy, dàn đều, nêm nếm cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê bột ngọt. Đảo cơm trong khoảng 6 phút
  • Bước 5: Cho cơm ra đĩa là có thể thưởng thức. Để món ăn thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm hành phi, sử dụng kèm ớt ngọt. 
Cách làm cơm chiên thập cẩm
Cách làm cơm chiên thập cẩm

Cách nấu cơm chiên trứng

Nguyên liệu

  • Cơm gà: 1 bát
  • Trứng gà: 6 quả
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Gia vị 

Cách làm chi tiết 

  • Bước 1: Hành lá mua về đem cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn
  • Bước 2: Đập 6 quả trứng gà vào tô, tách lấy 3 phần lòng đỏ trứng cho vào chén nhỏ
  • Bước 3: Cho cơm nguội trộn cùng 3 lòng đỏ trứng, cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm rồi trộn đều
  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp cùng đầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho trứng gà vào, đảo đều tay để trứng tơi ra. Cuối cùng cho cơm vào, chiên với lửa lớn trong 5 phút
  • Bước 5: Cho hành lá vào đảo đều là hoàn thành. 
Cách làm cơm chiên trứng
Cách làm cơm chiên trứng

Cách nấu cơm chiên Dương Châu

Nguyên liệu

  • Cơm nguội: 3 chén
  • Tôm: 200 gram
  • Trứng gà: 7 quả
  • Cà rốt, đậu que
  • Lạp xưởng, chả lụa
  • Tỏi, hành tím
  • Gia vị 
Nguyên liệu làm cơm chiên Dương Châu
Nguyên liệu làm cơm chiên Dương Châu

Cách làm chi tiết 

  • Bước 1: Đậu que mua về bạn đem rửa sạch, tước bỏ phần xơ rồi thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Lạp xưởng và chả lụa cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm khô ngâm với nước muối loãng trong 5 phút
  • Bước 2: Đập 3 quả trứng gà vào chén rồi đem chiên vàng, sau đó thái sợi vừa ăn. Tôm khô đem luộc trong 8 phút rồi để ra bát
  • Bước 3: Trộn cơm vói 4 quả trứng gà còn lại, nêm nếm cùng 2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh hạt nêm. 
  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp rồi cho lần lượt các nguyên liệu: cà rốt, đậu que, lạp xưởng, chả lụa vào xào trong 3 phút., nêm nếm cùng 1 muỗng canh dầu hào, 1.5 muỗng canh hạt nêm
  • Bước 5: Cho cơm vào chiên với lửa vừa, nêm nếm cùng gia vị rồi cho toàn bộ phần nguyên liệu vừa xào vào, đảo đều tay. 
  • Bước 6: Cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều, khi cơm chín cho ra đĩa là hoàn thành. 
Cách làm cơm chiên Dương Châu
Cách làm cơm chiên Dương Châu

Cách nấu cơm chiên cá mặn

Nguyên liệu

  • Cơm nguội: 2 bát
  • Cá khô: 3 con
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành lá
  • Ớt
  • Tỏi
  • Gừng
  • Gia vị 
Nguyên liệu làm cơm chiên cá mặn
Nguyên liệu làm cơm chiên cá mặn

Cách làm chi tiết 

  • Bước 1: Hành lá bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi và gừng băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái lát.
  • Bước 2: Cá khô đem ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Bắc chảo lên bếp và cho cá vào chiên vàng giòn 2 mặt rồi để ra bát cho ráo dầu. Khi cá nguội, dùng nĩa xẻ cá thành từng miếng nhỏ, loại bỏ xương 
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho trứng vào chiên, tiếp theo cho phần cơm nguội vào đảo đều. Cuối cùng cho phần cá vào cùng hành lá, nêm nếm với gia vị, hạt nêm, tiêu và nước mắm
  • Bước 4: Tiếp tục đảo cơm trong khoảng 10 phút là hoàn thành món cơm chiên cá mặn 
Cách làm cơm chiên cá mặn
Cách làm cơm chiên cá mặn

Cách nấu cơm chiên kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • Cơm trắng: 1 bát
  • Kim chi: 100 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Hành lá, tỏi
  • Rong biển
  • Gia vị 
Nguyên liệu làm cơm chiên kim chi
Nguyên liệu làm cơm chiên kim chi

Cách làm chi tiết 

  • Bước 1: Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm, cho thêm hành lá và 100 gram kim chi vào, đảo đều trong 2 phút. Tiếp theo, cho vào chảo 1 ít nước kim chi vào tương ớt Hàn Quốc, đảo đều
  • Bước 2: Cho cơm trắng vào chảo, đảo nhẹ để cơm thấm đẫm các nguyên liệu. Cho thêm nước tương vào chảo và tiếp tục đảo
  • Bước 3: Nêm nếm cùng 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột nêm, lá rong biển, hành lá rồi trộn đều. Cho cơm ra đĩa và thưởng thức 
Cách làm cơm chiên kim chi
Cách làm cơm chiên kim chi

Cách nấu cơm chiên hải sản

Nguyên liệu

  • Cơm trắng: 2 tô 
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tôm tươi, mực tươi: 200 gram
  • Chả lụa: 100 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu Hà Lan
  • Rau xà lách
  • Gia vị 
Nguyên liệu làm cơm chiên hải sản
Nguyên liệu làm cơm chiên hải sản

Cách làm chi tiết 

  • Bước 1: Cà rốt rửa sạch, bào vỏ. Cà rốt và hạt lựu bạn đem thái hạt lựu, hành lá cắt nhỏ. Đậu Hà Lan rửa sạch rồi chần chín. Tôm bóc vỏ, mực rửa sạch, hấp chín
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho cà rốt, đậu Hà Lan, chả lụa, tôm và mực vào xào với lửa vừa
  • Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp cùng dầu và tỏi phi thơm, cho cơm nguội vào chiên rồi cho trứng vào, trộn đều. Sau đó, cho toàn bộ phần hải sản, rau củ vừa xào vào, nêm nếm lại với gia vị
  • Bước 4: Cho cơm ra đĩa và thưởng thức 
Cách làm cơm chiên hải sản
Cách làm cơm chiên hải sản

Cách nấu cơm chiên cua

Nguyên liệu

  • Cua thịt: 2 con
  • Cơm nguội: 1 bát 
  • Trứng gà: 2 quả
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Đậu que
  • Cà rốt
  • Ngô
  • Gia vị  
Nguyên liệu làm cơm chiên cua
Nguyên liệu làm cơm chiên cua

Cách làm chi tiết 

  • Bước 1: Rửa cua thật sạch với nước rồi cho vào nồi nước đang sôi, lật ngửa con cua lên để cua không bị mất nước. Khi cua chín, bạn dùng tay gỡ hết phần thịt cua, nêm nếm thịt cua cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, hành lá thái nhỏ 
  • Bước 2: Ớt chuông, cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu. Bắp ngô tách lấy hạt, để ráo. Trứng đập ra bát, đánh đều
  • Bước 3: Cho vào chảo dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho trứng vào xào đều. Tiếp theo, cho thịt cua vào xào với lửa nhỏ. Cuối cùng cho cơm vào và đảo đều, nêm nếm cùng gia vị rồi tắt bếp
  • Bước 4: Cho cơm chiên ra đĩa, trang trí hành phi lên trên là có thể thưởng thức. 
Cách làm cơm chiên cua
Cách làm cơm chiên cua

Cách nấu cơm chiên muối é

Nguyên liệu

  • Lá é: 50 gram
  • Cơm: 2 chén
  • Hành tím: 3 củ
  • Gia vị 

Cách làm chi tiết 

  • Bước 1: Lá é đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ
  • Bước 2: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, cho cơm vào và đảo thật đều tay với lửa lớn cho đến khi hạt cơm tơi, chuyển sang màu vàng. Nêm nếm cùng gia vị
  • Bước 3: Cho lá é băm nhuyễn vào trộn với cơm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là hoàn thành. 
Cách làm cơm chiên muối é
Cách làm cơm chiên muối é

Cách nấu cơm chiên trái thơm

Nguyên liệu

  • Trái thơm: 1 trái
  • Cơm: 1 bát
  • Tôm: 150 gram
  • Chả lụa: 50 gram
  • Bắp Mỹ: 50 gram
  • Đậu cô ve: 50 gram
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Tỏi, hành
  • Gia vị 
Nguyên liệu làm cơm trái dứa
Nguyên liệu làm cơm trái dứa

Cách làm chi tiết 

  • Bước 1: Trái dứa bạn đem bổ đôi rồi dùng thìa lấy hết phần thịt bên ngoài, thật khéo léo để vỏ dứa không bị rách. Phần thịt thơm bạn loại bỏ cùi, cắt thơm thành từng miếng hạt lựu
  • Bước 2: Chả lụa mua về cắt sợi rồi thái hạt lựu. Bắp Mỹ tách hạt, đậu cô ve thái hạt lựu. Tỏi và hành rửa sạch, băm nhuyễn
  • Bước 3: Cho hành và tỏi vào phi th ơm với lửa vừa, tiếp đến cho rau củ đã chuẩn bị vào xào, nêm nếm cùng 1.5 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp tục cho thơm vào xào sơ qua rồi để ra tô
  • Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho cơm vào đảo đều, nêm nếm cùng gia vị rồi cho phần rau củ, thơm ban nãy vào xào chung, sau đó tắt bếp
  • Bước 5: Cho cơm chiên vào vỏ trái thơm, thêm một ít rau mùi để món ăn bắt mắt hơn. 
Cách làm cơm chiên trái thơm
Cách làm cơm chiên trái thơm

Cách nấu cơm chiên chay

Nguyên liệu

  • Cơm trắng: 1 bát
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu que: 100 gram
  • Hành lá
  • Gia vị các loại 

Cách làm chi tiết 

  • Bước 1: Cơm trắng bạn đem ướp cùng hạt tiêu, đường, bột ngọt, nước tương, dầu điều
  • Bước 2: Cà rốt, đậu cô ve, hành lá đem rửa sạch, thái hạt lựu. Bắc chảo lên bếp cùng đầu ăn, cho toàn bộ phần rau củ vào xào sơ trong 3 phút
  • Bước 3: Cho cơm và tỏi băm vào xào, đảo đều và nêm nếm lại với gia vị rồi tắt bếp
  • Bước 4: Cho cơm ra đĩa và thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng
Cách làm cơm chiên chay
Cách làm cơm chiên chay

Trên đây là toàn bộ 10 cách nấu cơm chiên thơm ngon, chuẩn vị nhất mà Nguyên Khôi muốn chia sẻ đến bạn. Để chế biến được món cơm chiên ngon, chuẩn vị như ngoài hàng, bạn hãy đầu tư ngay mẫu tủ nấu cơm công nghiệp chuyên dụng. Hiện tại, sản phẩm đang có sẵn tại Nguyên Khôi với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 10 Cách nấu cơm chiên thơm ngon, đậm vị, ăn là ghiền

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 10 Cách nấu cơm chiên thơm ngon, đậm vị, ăn là ghiền
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách nấu cơm chiên"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3