Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh: căng mịn, ngon, dễ làm nhất

Hiếm có loại bánh ngọt nào lại thơm ngon, dễ ăn và bổ dưỡng như bánh bao nhân đậu xanh. Món bánh này không ngấy, không béo, vị ngọt thanh mát phù hợp với tất cả người dùng. Nếu có thời gian rảnh bạn hãy vào bếp trổ tài làm thử cho người thân, gia đình mình thưởng thức và dưới đây cũng là cách làm bánh bao nhân đậu xanh đảm bảo chắc chắn thành công dành cho bạn. Cùng theo dõi ngay nhé.

Bánh bao nhân đậu xanh: thức quà bình dị ai cũng mê

Bánh bao nhân đậu xanh có lẽ là món ăn sáng khoái khẩu với nhiều người bởi hương vị thơm ngon cũng như độ dễ ăn của nó. Tưởng chừng đây chỉ là món ăn sáng bình thường nhưng các thành phần dinh dưỡng trong món bánh này lại vô cùng đa dạng và rất có lợi cho cơ thế. Một vài khoáng chất có thể kể tới như: tinh bột, vitamin B1, B6, B12,… và 1 số loại chất sơ khác giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày.

sức hấp dẫn của bánh bao nhân đậu xanh
Sức hấp dẫn của bánh bao nhân đậu xanh

Cách làm bánh bao chay nhân đậu xanh vô cùng đơn giản, dễ làm, lại sạch sẽ, nhanh chóng. Chắc chắn sẽ lấy được cảm tình của nhiều người khi thưởng thức món bánh bao ngọt nhân đậu xanh sữa của bạn đấy. Cùng theo dõi tiếp những thông tin ngay dưới đây nhé.

Cách làm bánh bao ngọt nhân đậu xanh căng mịn, ngon, cực dễ

Có rất nhiều công thức để làm bánh bao nhân đậu xanh, nhưng sau khi đã tham khảo và làm thử thì Nguyên Khôi nhận thấy đây mới là công thức chuẩn nhất. Các bạn cùng xem để biết chi tiết nhé. 

Nguyên liệu

  • Bột làm bánh: 1kg
  • Bột nở: 6g
  • Đậu xanh: 300g
  • Sữa tươi: 300ml
  • Đường: 100g
  • ….

 

Nguyên liệu làm bánh bao đậu xanh
Nguyên liệu làm bánh bao đậu xanh

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh sữa chi tiết

Bước 1Sơ chế đậu xanh

  • Đậu xanh hay còn được gọi là đỗ xanh, khi mua bạn hãy chọn loại đã xay nghiền, như vậy sẽ tiện hơn việc mua loại nguyên hạt. 
  • Cho tất cả đậu đã mua ra chậu, đổ nước ngập và ngâm từ 60-70 phút. Có thể ngâm lâu hơn nếu như bạn có nhiều thời gian. Việc ngâm kỹ sẽ giúp đậu mềm nhanh khi nấu.

Bước 2Làm vỏ bánh

  • Bạn đổ khoảng 900g bột mì ra bát, để 100g lại làm bột áo khi cần. Cho tất cả bột nở vào trộn đều cùng bột mì.
  • Thêm 300ml sữa tươi vào trộn cùng với bột. Sữa có tác dụng kết dính, ngoài ra còn tạo mùi thơm, béo cho vỏ bánh, chỉ cần hấp chín bánh lên là bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị đó.
  • Sau khi đã trộn đều với sữa, nếu thấy bột vẫn khô, chưa mịn thì bạn tiếp tục thêm nước, nhào nặn đến thì thành phẩm được như ý thì thôi.
  • Cuối cùng cho bột vào bát lớn, bọc kín và để bột vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong nửa giờ đồng hồ
Bọc kín bột mang đi ủ
Bọc kín bột mang đi ủ

Bước 3Sên nhân đậu xanh làm bánh bao

Yêu cầu của nhân bánh bao là phải mịn, hơi dẻo và kết dính với nhau chứ không được vụn tơi. Muốn làm được như vậy thì bạn cứ thực tiện theo đúng các thứ tự sau:

  • Sát hết vỏ đỗ, chỉ giữ lại phần hạt vàng bên trong 
  • Cho đỗ vào nồi, đổ ngập nước và cho lên bếp nấu với lửa nhỏ. Chú ý không để lửa to vì lửa to làm nước nhanh cạn mà đỗ vẫn chưa kịp mềm. 
  • Khi thấy nước đã cạn bớt, đỗ bắt đầu mềm bạn sẽ lấy thìa vừa đảo vừa dằm cho đỗ nát nhuyễn. Lúc này cần đảo đều tay nếu không đỗ sẽ bị cháy. Làm như vậy cho đến khi đỗ cạn hết nước, sên lại thành khối dẻo, không dính vào nồi thì tắt bếp. 
  • Cho đỗ ra bát trộn cùng với 100g đường, để nguội và dùng làm nhân bánh
Nhân đỗ cho bánh bao
Nhân đỗ cho bánh bao

Bước 4Tạo hình bánh

Bạn chờ đến khi bột bánh nở đều, đạt yêu cầu thì lấy ra sử dụng. Trộn nhào bột lại trong vài phút sau đó chia bột thành các phần nhỏ.

Dùng cây lăn để làm dẹt bột, cho bột càng mỏng mịn thì lớp vỏ càng ngon. Tiếp đến xúc một thìa lớn nhân đỗ để vào giữa miếng bột, gói lần lượt mép xung quanh lại. Bạn có thể tạo hình cho bánh hoặc nếu không thì nặn tròn đơn giản cũng được.

Bước 5Hấp chín 

Khi đã nặn xong hết bánh, bạn xếp lần lượt từng chiếc vào khay, cho lên bếp và hấp chín. 

Chú ý cho lượng nước hấp chỉ 1/3 nồi, nếu cho nhiều quá sẽ làm đế bánh bị ướt. Ngoài ra khi bánh chín bạn hãy lấy ra ngoài ngay, không để bánh trong nồi vì như vậy sẽ làm hấp hơi, nhăn phần vỏ.   

Để hấp bánh bao số lượng lớn nhằm phục vụ công việc kinh doanh thì 1 chiếc tủ hấp bánh bao là công cụ không thể thiếu với mỗi chủ cửa hàng. Thiết bị có thể hấp số lượng lớn bánh bao chỉ trong 1 lượt hấp, không những vậy, chiếc tủ này cũng là 1 thiết bị ủ nóng bánh bao giúp cho bánh không bị nhăn, nhũn, thành phẩm chín đều, thơm ngon.

bánh bao đã hấp chín
Bánh bao đã hấp chín

Bánh bao nhân đậu xanh bao nhiêu calo? Ăn nhiều có bị mập không

Calo trong món bánh bao nhân đậu xanh không nhiều, 1 cái bánh bao nhân đậu xanh 100g chỉ tương đương với 140 calo. Nếu bạn ăn liền 2 đến 3 chiếc một lần thì tổng calo hấp thụ cũng chỉ khoảng 300 – 450. Mức này tương đối thấp so với calo cần thiết cho một bữa ăn. Vì thế nếu hôm nào chán cơm hoặc quá bận rộn thì bạn hoàn toàn có thể dùng bánh bao làm thực phẩm chính để thay thế. 

Tuy nhiên nếu bạn đang trong chế độ giảm cân hoặc giữ dáng thì cũng chỉ nên ăn món bánh này 1-2 lần/ tuần. Lý do vì trong bánh có đường, đường là đồ ngọt nên sẽ làm tăng mỡ nhanh. 

1 chiếc bánh bao nhân đậu xanh bao nhiêu calo
1 chiếc bánh bao nhân đậu xanh bao nhiêu calo

Một vài tips nhỏ giúp bánh bao đậu xanh ngon tuyệt đỉnh

Thông thường khi nấu ăn, việc áp dụng đúng công thức là rất cần thiết. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả. Bạn nên có một vài tips riêng để món ăn được thăng hạng hơn. Tips này có thể học từ mọi người hoặc do bạn tự rút ra từ chính những lần nấu trước của mình.

Bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon
Bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon

Với món bánh bao đậu xanh cũng vậy, bạn hãy note ngay những điều hữu ích sau vào nhé:

  • Nên cho thêm đường vào nhân bánh vì nếu để đỗ nhạt thì ăn sẽ bị ngang. Có thể cho nhiều hoặc ít đường tùy vào việc bạn muốn độ ngọt như thế nào.
  • Phải làm chín đỗ xanh trước khi cho vào nhân bánh, nếu để đỗ sống thì khi hấp dễ bị sượng, ăn bị sẩn
  • Tỷ lệ nhân và vỏ bánh ngon nhất là 50/50. Bởi đây là bánh ngọt nên nếu để nhân quá nhiều hoặc quá ít ăn cũng đều nhanh chán
  • Một vài mẹo để biết tấu hương vị cho bánh bao: thêm dừa nạo vào cùng nhân đỗ, thêm nước cốt dừa vào nhân, cho trứng vào vỏ bánh…Tác dụng để bánh có mùi thơm rõ, khi ăn cảm giác béo ngậy hơn. 

Có 1 chiếc bánh bao nhân đậu xanh để lót dạ vào lúc đói hay những lúc đi làm, đi học về thì thật là tuyệt vời. Chúc cho tất cả bạn đọc đều vào bếp trổ tài thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh bao nhân đậu xanh: căng mịn, ngon, dễ làm nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh bao nhân đậu xanh: căng mịn, ngon, dễ làm nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Bánh bao nhân đậu xanh"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3