Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Tổng hợp các cách bảo quản bánh bao để được lâu mà vẫn thơm ngon

Bánh bao là món ăn phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng, loại bánh này không chỉ để ăn sáng mà bạn có thể thưởng thức vào bất kỳ một thời điểm nào trong ngày. Dù là kinh doanh hay sử dụng ở nhà thì bạn đã biết cách bảo quản bánh bao chưa? Và làm thế nào để bảo quản bánh bao được lâu nhất? Hãy cùng tìm hiểu cách bảo quản bánh bao hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé. 

Lợi ích của việc bảo quản bánh bao 

Bảo quản bánh bao hay bất kể một thực phẩm nào khác được định nghĩa là quá trình xử lý thực phẩm để ngăn ngừa hoặc làm giảm tải sự hư hỏng do các vi khuẩn gây ra. Và việc bảo quản bánh bao cũng là điều vô cùng quan trọng. Bởi chính những lợi ích mà nó mang lại như sau: 

Đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm 

Việc bảo quản bánh bao đúng cách giúp ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại như nấm hay các vi sinh vật, đồng thời việc này còn làm giảm quá trình oxy hóa của chất béo gây ôi thiu. Bên cạnh đó, việc bảo quản này còn giúp ức chế sự lão hóa tự nhiên và sự đổi màu có thể xảy ra trong quá trình chế biến bánh bao. 

Bảo quản bánh bao giúp đảm bảo dinh dưỡng hơn
Bảo quản bánh bao giúp đảm bảo dinh dưỡng hơn

Tiết kiệm thời gian và công sức 

Bánh bao là một trong những món ăn nhanh rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có nhiều thời gian để làm món này.  Do đó có rất nhiều người đã lựa chọn mua bánh bao hoặc nhào bột trước với số lượng lớn để phục vụ nhu cầu ăn uống lâu dài. Vậy nên nếu biết cách bảo quản bánh bao đúng cách sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. 

Giúp bánh không bị khô 

Thông thường, với những loại bánh nếu để ở trong môi trường không khí quá lâu thì sẽ bị mất nước ở bề mặt bên ngoài. Điều này sẽ khiến cho phần bánh bị quắt lại, xẹp xuống, không có tính thẩm mỹ. Đặc biệt, nếu như để vỏ bánh khô lại thì ăn sẽ bị dai và xác, làm giảm độ ngon. 

Bảo quản bánh bao không bị khô
Bảo quản bánh bao không bị khô

Tổng hợp các cách bảo quản bánh bao để được lâu mà vẫn thơm ngon

Bảo quản bánh bao như thể nào để sử dụng được nhiều ngày? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy bỏ túi ngay 3 cách bảo quản bánh bao ngay dưới đây. 

Cách bảo quản bột bánh bao 

Với bột bánh bao đã được pha trộn và nhào, đã được ủ trong khoảng 1 tiếng xong thì bạn có thể bảo quản bánh theo những cách sau. 

  • Bảo quản bột bánh bao qua đêm: Với cách này thì bạn nên tạo hình thành phần vỏ của bánh sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bột lại rồi cất vào tủ lạnh. Nếu làm theo cách này bạn có thể bảo quản được từ 7-10 ngày 
  • Bảo quản trong thời gian ngắn: từ 2 đến 3 tiếng. Bạn cho bột vào màng bọc, quấn 1-2 lố và đặt ở nơi thoáng mát. 
Bảo quản bột bánh bao qua đêm
Bảo quản bột bánh bao qua đêm

Bảo quản bánh bao sống

Trong trường hợp bánh bao đã được tạo hình nhưng chưa hấp có thể áp dụng cách bảo quản sau. 

  • Giữ trong khoảng 10 – 20 ngày: Cho bánh bao vào khay đựng, đậy nắp. Để bảo quản bánh được lâu cần cho khay bánh vào ngăn đá của tủ lạnh. Làm theo cách này bánh sẽ  giữ được độ căng mịn, thơm ngon trong 2 – 3 tuần 
  • Giữ bánh trong khoảng 5 – 7 ngày: Xếp bánh bao vào hộp đậy nắp, sau đó quấn túi bọc bên ngoài thật kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh 
Bảo quán bánh bao sống
Bảo quán bánh bao sống

Bảo quản bánh bao đã hấp 

Khi bánh đã hấp chín nhưng không ăn hết và muốn để lại sang ngày hôm sau bạn có thể áp dụng các cách sau:

Bạn để bánh thật nguội rồi mới đem bảo quản. Bởi vì, khi để bánh nóng vào tủ lạnh bảo quản thì không những không bảo quản được lâu mà bánh còn bị nhớt nữa. Cách bảo quản vô cùng đơn giản như sau: Bạn cho bánh bao vào một chiếc hộp, hoặc 1 chiếc túi nilong, bọc kín chúng lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cứ bảo quản như vậy cho tới khi lúc nào muốn ăn thì chỉ cần bỏ ra cho vào nồi cơm để hấp, hấp cách thuỷ hay bỏ vào lò vi sóng là đã có thể thưởng thức được rồi.

Bảo quản bánh bao đã hấp
Bảo quản bánh bao đã hấp

Bảo quản bánh bao bằng ngăn đá tủ lạnh 

Bạn mong muốn làm một lượng lớn bánh bao để được cả tháng? Vậy việc bảo quản bánh bao bằng ngăn đá tủ lạnh được xem như là giải pháp hữu hiệu nhất giúp giữ nguyên hương vị của bánh. Tuy nhiên, bảo quản bánh bao ra sao và trong thời gian bao lâu thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách bảo quản bánh bao bằng ngăn đá tủ lạnh. 

Cho số bánh bao cần bảo quản vào một chiếc túi hút chân không, hộp kín có nắp hay những loại khay được bọc cẩn thân. Nếu không có những đồ vật đó thì bạn có thể sử dụng túi zip ép hết không khí ra ngoài để giúp bánh bao được bảo quản lâu hơn. Với cách làm này bạn hoàn toàn có thể yên tâm là bánh bao của mình có thể dùng được trong một khoảng thời gian dài. 

Cách rã đông bánh bao hiệu quả

Khi đã biết cách bảo quản bánh bao bằng ngăn đá. Thì chắc hẳn không ít người từng đặt câu hỏi làm cách nào để rã đông bánh bao nhanh nhất. Cùng tham khảo 3 cách rã đông được nhiều người áp dụng nhất hiện nay nhé. 

Rã đông bánh bao bằng nước 

Lấy bánh bao ra khỏi ngăn đá rồi cho túi bánh bao vào chậu nước (sử dụng nước ấm sẽ rã đông nhanh hơn). Đây là cách làm được khá nhiều người áp dụng để rã đông không chỉ bánh bao mà còn nhiều loại thực phẩm cấp đông khác nữa. 

Rã dông bánh bao bằng nước
Rã dông bánh bao bằng nước

Rã đông bằng lò vi sóng 

Sử dụng lò vi sóng để rã đông cũng là 1 phương pháp khá hay. Tuy nhiên, nếu bạn không biết rã đông bằng lò vi sóng đúng cách thì sẽ khiến cho hương vị của bánh không được thơm ngon như ban đầu. Để tránh tình trạng này thì việc đầu tiên sau khi đưa bánh bao ra khỏi ngăn đá tủ lạnh đó là cho bánh vào ngăn mát trong khoảng 1 tiếng rồi cho ra bát. Sau đó, tiến hành rã đông trong lò ở nhiệt độ 90w khoảng 8 – 10 phút. 

Rã đông bánh bao bằng lò vi sóng
Rã đông bánh bao bằng lò vi sóng

Rã đông bánh bao với lò nướng 

Lò nướng là một thiết bị thông minh hiện đại, không chỉ thực hiện nhiệm vụ nướng thực phẩm, mà chúng còn có thể làm công việc rã đông nhanh chóng, hiệu quả. Dưới đây là cách rã đông nhanh chóng bằng lò nướng bạn có thể tham khảo. 

Đầu tiên, trước khi rã đông bánh bao bạn cần làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 90 độ C. Sau đó, để tránh tình trạng bánh bị dính thì bạn rắc một lớp bột mỏng lên khay rồi xếp bánh và cho vào lò nướng rã đông khoảng 3 phút. Đây có lẽ là cách rã đông nhanh và thuận tiện nhất. 

Một vài lưu ý khi bảo quản bánh bao 

Để bảo quản bánh bao hiệu quả cần đặc biệt lưu ý những điều sau. 

Bí kíp bảo quản bánh bao hiệu quả khi không có tủ lạnh 

Tủ lạnh là một thiết bị phổ biến trong các gia đình hiện nay, nhưng nếu chẳng may tủ lạnh bị hỏng. Vậy thì có cách nào để bảo quản bánh bao được lâu mà không cần đến tủ lạnh hay không? 

Câu trả lời là CÓ. Bạn chỉ cần để bánh bao vào nồi nhôm hoặc inox sạch và để nguội. Sau đó, đậy kín vung rồi đặt nồi vào chậu nước lạnh. Lưu ý không để nước ngập bề mặt nồi. Với cách làm này bạn có thể bảo quản bánh bao trong khoảng 3-5 ngày . 

Giữ nguyên bánh trong xửng hấp nếu không có tủ lạnh
Bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh

Mẹo hấp bánh bao số lượng lớn sau khi bảo quản. 

Hấp bánh bao sau khi bảo quản như nào để không bị nát nhão? Câu trả lời là có rất nhiều cách để hấp bánh bao nhanh chóng như sử dụng xửng hấp, lò vi sóng,..  Tuy nhiên để hấp một lượng lớn vài chục, hay vài trăm chiếc bánh bao thì chiếc tủ hấp công nghiệp là thích hợp nhất. 

Bạn đang muốn mua thiết bị làm bánh bao để kinh doanh? Tuy nhiên, chưa biếy nên mua hàng tại đâu uy tín chất lượng. Đừng lo đã có Nguyên Khôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất tủ hấp bánh bao công nghiệp. Các sản phẩm tại đây đa dạng về kích cỡ.  Đặc biệt khi mua hàng tại đây quý khách còn nhận được rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn như 

Tủ hấp bánh bao Nguyên Khôi chất lượng số 1, tủ hấp bánh bao
Tủ hấp bánh bao Nguyên Khôi chất lượng số 1
  • Tặng voucher 200.000 đồng khi mua hàng lần 2
  • Bảo hành sữa chữa miễn phí trong vòng 1 năm 
  • Miến phí vẫn chuyển trong bán kính 20km nội thành

Và nhiều ưu đãi cực khủng khác, còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ ngay tới số hotline 079.222.1234  để được tư vấn và hỗ trợ 

Trên đây là những chia sẻ của Nguyên Khôi về những cách bảo quản bánh bao dù đã hấp hay chưa hấp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản bánh bao. Bạn có thể theo dõi thêm nhiều thông tin có ích khác tại website: https://tunaucom123.com.vn/. Chúc các bạn thành công. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Tổng hợp các cách bảo quản bánh bao để được lâu mà vẫn thơm ngon

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Tổng hợp các cách bảo quản bánh bao để được lâu mà vẫn thơm ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách bảo quản bánh bao"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3