Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Hướng dẫn cách làm bánh bao không cần bột nở: Ngon, Mềm, Xốp

Bạn đã biết cách làm bánh bao không cần bột nở chưa? Đây là công thức mới đã được đa số các tiệm/xưởng bánh bao lớn áp dụng. Có rất nhiều ưu điểm như: tiện lợi, dễ làm, tiết kiệm thời gian, nguyên liệu dễ mua,… và còn rất nhiều điều nữa. Chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết cụ thể từng bước làm để biết rõ nhé!

Làm bánh bao không cần bột nở được không?

Như các bạn đã biết, bột nở là nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh bao. Loại bột này có tác dụng tạo độ nở, làm mềm, xốp vỏ bánh. Nhờ đó chúng ta có thể làm được số lượng bánh lớn hơn, khi ăn cảm giác ngon, không bị nhanh ngán.

Bột nở để làm bánh bao
Bột nở để làm bánh bao

Tuy có vai trò quan trọng thế nhưng, trong thực tế việc dùng bột nở làm bánh bao lại đang ngày càng ít đi. Lý do vì bột nở phù hợp với việc làm bánh mì hơn và loại bột này cũng không được bán phổ biến nên việc tìm mua đôi khi bị khó khăn. Để khắc phục vấn đề này thì đã có men nở – một nguyên liệu mới đã được sản xuất ra để thay thế cho bột nở. Những ưu điểm của men nở phải kể đến như là:

  • Giá thành rẻ, chỉ 4k cho 1 gói 5g
  • Men nở được bán ở nhiều nơi từ cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi…đều có
  • Men nở nhanh, giảm thời gian ủ bột bánh, tăng khả năng chế biến nhanh
  • Men không có mùi chua, có thể bảo quản ở nhiệt độ thường
  • …..

Chính vì thế mà men nở đang ngày càng được ưa chuộng hơn và việc làm bánh bao không cần dùng bột nở cũng là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. 

Men nở làm bánh bao
Men nở làm bánh bao

4 Cách làm bánh bao không cần bột nở mềm, xốp, ngon

Những cách làm bánh bao sau đây đều dùng men nở 100%, bạn hãy thử thực hiện rồi kiểm chứng chất lượng thực tế nhé, chắc chắn sẽ không thất vọng. 

Làm bánh bao đậu xanh

NGUYÊN LIỆU

  • Men nở: 5g
  • Bột bánh bao: 1kg
  • Đậu xanh hạt vỡ: 500g
  • Đường: 100g
  • Nước cốt dừa: 10ml
  • ….

CÁCH LÀM BÁNH BAO CHAY NHÂN ĐẬU XANH KHÔNG CẦN BỘT NỞ

Bước 1Kích men nở

  • Bạn cho men ra một chiếc bát, cho vào đó 100ml nước ấm khoảng 60 độ C, khuấy nhẹ cho nước ngấm đều vào men. Chờ khoảng 10 phút khi thấy men nở ra nổi lên bề mặt bát, nhìn giống như các màng bột, có các bong bóng khí là được. Khi này sẽ sử dụng men luôn chứ không được ngâm thêm nữa.

Bước 2Trộn và ủ bột làm bánh bao không cần bột nở

  • Đổ men nở vào 1kg bột bánh, trộn đều. Khi này thêm luôn nước lọc vào bột để nhào trộn, làm dẻo bột. 
  • Chú ý bạn vừa cho nước vừa trộn, tránh để lượng nước quá nhiều làm bột bị nhão. 
  • Nhào nặn thật đều cho bột có được độ mịn tốt nhất, làm càng kĩ bước này bạn sẽ càng có thành phẩm ngon
  • Tiếp đến cho bột vào một 1 bát, bọc kín và ủ khoảng 30 phút
Ủ bột làm bánh bao
Ủ bột làm bánh bao

Bước 3Làm nhân bánh Đậu xanh

  • Ngâm đậu với nước nóng trong 1 giờ để tạo độ mềm. Sau đó lọc hết vỏ chỉ giữ lại phần lõi vàng
  • Cho đậu vào nồi, thêm nước và nấu chín cho hạt đậu nềm ra. Khi nước cạn bạn cho đường và nước cốt dừa vào nấu cùng luôn, nhớ cho lửa nhỏ không đỗ sẽ bị cháy. Sên đến khi đỗ đặc, dẻo lại thì tắt bếp cho ra đĩa.
  • Nặn đỗ thành từng viên tròn, trọng lượng khoảng 40g để làm nhân bánh

Bước 4Nặn bánh

  • Lấy bột đã ủ xong ra nhào lại cho bột có độ xốp. Chia bột thành các phần tương ứng với số nhân đã chuẩn bị. Bạn cán mỏng vỏ bánh cho nhân đỗ vào giữa, nặn tròn lại là hoàn thành. Nặn xong bạn sẽ cho bánh vào nồi hấp cách thủy 15-18 phút là bánh chín. 
Bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon
Bánh bao chay nhân đậu xanh không cần bột nở

Thành phẩm bánh nở to đều, ấn vào vỏ có độ đàn hồi, bẻ đôi bánh sẽ thấy độ xốp. Bánh ăn cùng nhân đậu xanh mềm ngọt, dậy mùi thơm cực bắt miệng. 

Làm bánh bao nhân thịt

NGUYÊN LIỆU

  • Bột mì: 500g
  • Men nở: 2,5g
  • Thịt lợn: 500g
  • Hành tím xay: 50g
  • Gia vị: dầu hào, tiêu, mắm, gia vị xá xíu

CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT KHÔNG CẦN BỘT NỞ

Nhìn chung các loại bánh bao đều có cách làm vỏ giống nhau, bạn cần thực hiện đủ các bước như ủ men, trộn, nhào bột,…Và với công thức làm bánh bao này cũng vậy, các công đoạn này được thực hiện giống như khi làm bánh đậu xanh ở trên. Vì thế Nguyên Khôi sẽ đi luôn vào hướng dẫn làm nhân bánh và nặn bánh.

Chi tiết các bước:

  • Thịt lợn: cho vào chậu nước, dùng tay chà cọ nhẹ mặt thịt bên ngoài. Chờ cho thịt ráo bớt nước thì sẽ chế biến
  • Thái thịt thành các miếng nhỏ, mỏng đều nhau. Cho thịt vào bát ướp cùng hành tím băm, gia vị xá xíu, 1 thìa dầu hào và 1 thìa tiêu. 
  • Với thịt lơn đã tẩm ướp bạn có thể cho vào làm nhân luôn và hấp chín cùng lúc khi hấp bánh. 

Cách làm kiểu này có ưu điểm: nhân đẫm, mềm, khi hấp gia vị thịt sẽ ngấm vào vỏ nên ăn rất vừa miệng. 

Bánh bao nhân thịt không cần bột nở
Bánh bao nhân thịt không cần bột nở

Làm bánh bao chiên

NGUYÊN LIỆU

  • Bánh bao
  • Dầu rán
  • Chảo
  • Đũa
  • Vợt vớt inox

CÁCH LÀM BÁNH BAO CHIÊN KHÔNG CẦN BỘT NỞ

Bánh bao làm bằng men nở cũng có thể chế biến thành các món chiên/ rán như khi làm bằng bột nở. Bạn có thể chuẩn bị bất kỳ một loại bánh bao nào mà mình thích rồi làm như sau:

  • Cho dầu lên chảo đun sôi, lượng dầu chiên bánh cần nhiều, đủ để ngập cả 2 mặt bánh
  • Khi dầu sôi đều bạn thả bánh vào chiên, lúc này chỉnh lửa về mức trung bình
  • Lật rán các mặt bánh cho vỏ ngoài vàng đều
  • Vớt bánh thành phẩm ra để vào giấy thấm dầu cho giảm bớt lượng mỡ. Nên ăn khi nóng thì độ ngon sẽ trọn vẹn hơn
Bánh bao chiên đạt chuẩn
Bánh bao chiên không cần bột nở

Làm bánh bao sữa

NGUYÊN LIỆU

  • Sữa tươi: 300ml
  • Bột mì: 500g
  • Men nở: 2,5g
  • Nước cốt dừa: 5ml

CÁCH LÀM BÁNH BAO SỮA KHÔNG CẦN BỘT NỞ

  • Kích men nở với nước ấm: Cho 2,5g men nở ngâm với 30ml nước ấm trong 8 phút. Khi men nổi lên có màu vàng nhạt là được
  • Trộn bột bánh mì với men nở, sữa tươi và nước cốt dừa. Nếu bột vẫn khô có thể thêm nước lọc để trộn cùng.
  • Nhào nặn cho khối bột dẻo, không dính tay nữa thì mang đi ủ
  • Sau 25 phút bạn lấy bột ra nhào nặn, tạo hình và mang đi hấp

Bánh bao sữa không có nhân nhưng ăn vẫn rất ngon bởi lớp bột thơm dậy mùi sữa, béo vị nước cốt dừa. Bạn có thể chấm bánh với sữa ông thọ để tăng thêm vị ngọt cũng rất hợp. 

Bánh bao sữa không cần bột nở
Bánh bao sữa không cần bột nở

Làm bánh bao không dùng bột nở để kinh doanh – siêu lời

Bánh bao không dùng bột nở có độ ngon xuất sắc, chẳng thua kém gì với các thành phẩm trước đây. Do đó khi kinh doanh bạn hãy áp dụng theo cách làm này để tiết kiệm được một phần nào thời gian. Bên cạnh đó, muốn hấp bánh nhanh chín hơn, giữ cho bánh nóng lâu thì việc sắm một chiếc tủ hấp bánh bao công nghiệp cũng rất cần thiết. Tủ có nhiều ưu điểm, phù hợp cho mô hình kinh doanh như:

  • Hấp bánh chín nhanh, chỉ khoảng 10 phút là xong 1 mẻ
  • Số lượng bánh hấp trong 1 lần lớn từ vài chục đến vài trăm chiếc/lần (tùy theo số lượng khay)
  • Tủ nấu tự động, an toàn không lo xảy ra các sự cố
  • ….

Áp dụng các cách làm bánh bao không cần bột nở trên đây để nâng cao tay nghề chế biến của mình các bạn nhé! Cùng nhau trở thành người nội trợ đảm đang trong mọi tình huống!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng dẫn cách làm bánh bao không cần bột nở: Ngon, Mềm, Xốp

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng dẫn cách làm bánh bao không cần bột nở: Ngon, Mềm, Xốp
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách làm bánh bao không cần bột nở"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3