Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Mách bạnh cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện ngon dẻo, không nát

Cơm tấm vốn có hàm lượng dinh dưỡng cao và là bữa ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết cách để thực hiện món ăn này sao cho cơm tấm ngon dẻo, vừa miệng . Vậy ngay tại bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện đúng chuẩn để mọi người cùng tham khảo nhé.

Gạo tấm làm gì?

Trong quá trình xát gạo phần đầu gạo bị vỡ ra chính là gạo tấm. Ở phần này có chứa phần phôi và cám gạo, nên đừng nghĩ chúng là phần vỡ ra mà không quan trọng mà ngược lại chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Phần đầu gạo được gọi là gạo tấm
Gạo tấm chứa rất nhiều dưỡng chất

Cách nấu cơm gạo tấm bằng nồi cơm điện

Vì hạt gạo tấm có kích thước nhỏ, khi nấu rất dễ sẽ làm hạt bị khô, nở không đều nên để thực hiện được cách nấu cơm gạo tấm ngon bằng nồi cơm điện thì cần thực hiện những bước dưới đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoảng 200 gram gạo tấm
  • Một chút muối
  • Dầu ăn

Cách chọn mua gạo tấm ngon

Để chọn được những hạt gạo tấm chất lượng, cũng như phân biệt gạo tấm với phần gạo bị vỡ ra đơn thuần thì chúng ta cần nắm những đặc điểm sau của chúng.

  • Gạo tấm là hạt gạo nhỏ, vì chứa phôi gạo nên sẽ có màu trắng đục hơn những mảnh gạo khác.
  • Gạo tấm có độ kết dính cao hơn những loại gạo khác.

Tại đây chúng tôi cũng gợi ý cho bạn những loại gạo tấm ngon được các quán cơm tin dùng, ưa chuộng cho bạn tham khảo nếu bạn đang phân vân giữa vô vàn các loại gạo tấm khác nhau:

  • Gạo tấm Tài Nguyên có mùi thơm nhẹ khi nấu thì mềm, dẻo
  • Gạo tấm Đài Loan là loại dễ nấu, dễ ăn có giá thành rẻ
  • Gạo Sa mơ có hạt nhỏ, mềm cơm
  • Gạo Sơ ri là loại gạo khi ra cơm sẽ khô, tác hạt hơn những loại gạo phía trên
  • Gạo tấm 504 đây là loại gạo thường được dùng để làm bánh, ủ rượu
Gạo tấm thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng
Nên chọn phần đầu của gạo thơm vì chúng có độ dinh dưỡng cao

Các bước nấu gạo tấm bằng nồi cơm điện

Sau khi đã chọn được nguyên liệu phù hợp thì chúng ta cần đi theo trình tự như sau để có một mẻ cơm tấm thơm ngon, hấp dẫn.

Bước 1: Ngâm gạo

Ngâm 200 gram gạo trong khoảng 30 phút để cho gạo nở đều, thực hiện bước này sẽ giúp gạo sau khi nấu chín không bị chỗ nát, chỗ khô, chín không đều.

Ngâm gạo
Ngâm gạo giúp gạo sau khi chín không bị nát, nhão

Bước 2: Vo gạo

Sau khi thực hiện bước ngâm thì ta chắt nước ra, rồi đem vo sạch 200 gram với nước, vo đến khi nào nước trong thì dừng lại. Bước này sẽ giúp gạo tấm loại bỏ các tạp chất bẩn dính ở gạo khi ta xát chúng trước đó.

Vo gạo là bước cần có trước khi ngâm gạo
Vo gạo đều tay để loại bỏ tạp chất 

Bước 3: Căn chỉnh nước

Để tránh trường hợp cơm bị nhão hay quá khô thì ta cũng nên nằm lòng cách căn chỉnh lượng nước sau đây, ở bước này bạn làm theo công thức số nước bằng số bát gạo + nửa bát.

Hoặc cho nước bằng một đốt ngón tay khi đo từ mặt gạo hướng lên trên. Cho thêm muối và dầu ăn sẽ giúp cơm không bị cháy dính đáy nồi mà lại còn có mùi thơm và màu sắc bắt mắt.

Phương pháp đo nước bằng ngón tay
Đo nước bằng một đốt ngón tay đơn giản, hiệu quả

Bước 4: Nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện

Hoàn thành cách bước sơ chế gạo thì ta bỏ gạo vào trong nồi, đậy kín và đừng quên ấn nút chuyển sang chế độ nấu chính.

Khi nồi báo hiệu cơm chín thì cũng đừng nên rút dây cắm ngay ra nhé mà thay vào đó bạn nên để cơm như vậy trong khoảng 15-20 phút để cơm hấp đủ hơi.

Bước 5: Ủ cơm tấm

Khi chờ đủ thời gian phía trên thì lúc này bạn hãy rút rắc cắm ra, mặc dù vậy vẫn đừng vội mà mở nắp, mà hãy để nắp đậy kín trong vòng 15 phút, sẽ giúp hạt cơm không bị bết dính, phần giữa được chín đều.

Bí quyết nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện

Do hạt gạo tấm chỉ là phần đầu của hạt gạo nên để có được nồi cơm tấm ngon thì chúng ta cũng cần hết sức chú ý những điều sau:
Sau khi ngâm gạo thì nên để ráo nước 10 phút trước khi vo.

Ở bước căn chỉnh nước, khi cho muối và dầu ăn thì ta nên để ý kỹ lượng muối chỉ là 1/2 muỗng cà phê muối, còn dầu ăn là một muỗng cà phê, như vậy sẽ có hiệu quả tốt nhất. Cho quá tay hay ít thì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn thậm chí có thể làm phản tác dụng.

Để ý kỹ thời gian nút cơm nhảy để ủ cơm tránh việc để ủ quá lâu cũng sẽ khiến cơm bị khét.

Nồi cơm gạo tấm thơm ngon
Lưu ý kỹ để có một nồi gạo tấm thơm ngon nức mũi

Sử dụng nồi cơm điện là một cách làm tiện lợi, lại vô cùng dễ dàng nhưng nếu bạn muốn dùng cho việc kinh doanh thì vẫn nên lựa chọn tủ nấu cơm công nghiệp để đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Bài viết này chúng tôi cũng chia sẻ cho bạn một địa chỉ bán tủ cơm công nghiệp uy tín dành cho những ai đang loay hoay tìm kiếm một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp phù hợp cho mình. Đó chính là địa chỉ bán hàng Nguyên Khôi, nơi cung cấp đầy đủ, đa dạng về kích cỡ, mẫu mã của tủ nấu cơm công nghiệp, còn chần chừ gì mà không gọi đến số hotline: 079 222 1234 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Trên đây là toàn bộ quy trình của cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nấu được món cơm tấm đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Mách bạnh cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện ngon dẻo, không nát

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Mách bạnh cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện ngon dẻo, không nát
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3