Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 9h00 đến 19h00

3 Cách nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện NGON, NHANH, SIÊU TIỆN LỢI

Cơm trộn là món ăn nấu đơn giản nhưng lại thơm ngon nhất. Đặc biệt, bạn chỉ cần 1 chiếc nồi cơm điện dân dụng là có thể chế biến được rồi. Hôm nay Nguyên Khôi sẽ cùng các bạn vào bếp nấu cơm trộn mới lạ, mềm dẻo, thơm ngon và bổ dưỡng nhé, KÉO XUỐNG KHÁM PHÁ NGAY!

Cách nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện ai cũng làm được

Nồi cơm điện là 1 dụng cụ phổ biến, ngoài khả năng nấu cơm trắng. Chúng còn có thể sử dụng để chế biến nhiều món mới lạ, trong đó có cơm trộn. Sau đây, hãy tiến hành nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện cùng Nguyên Khôi nhé!

Cách làm cơm trộn Việt Nam

Nguyên liệu nấu cơm trộn

  • Cơm trắng: 2 bát
  • Thịt heo: 50 gram
  • Thịt bò: 50 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Trứng gà: 1 – 2 quả
  • Tỏi: 2 tép
  • Nước lọc: 1/2 bát
  • Giá, rau cải, cà rốt, dưa leo, nấm, củ cải trắng, cà rốt ngâm chua ngọt, …
  • Gia vị: Ớt bột, tiêu, đường, nước tương, mè rang, dầu ăn, …
Chuẩn bị nguyên liệu, những nguyên liệu cần có
Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước chi tiết

  • Bước 1: Sơ chế toàn bộ nguyên liệu vừa chuẩn bị

Thịt heo, thịt bò mua về bạn phải rửa kỹ với muối, xả lại nước sạch. Sau đó đem xay nhuyễn thịt heo, còn thịt bò thì cắt lát mỏng.

Hành tím bạn bào mỏng, tỏi băm nhuyễn, cà rốt, dưa leo cắt lát. Rau cải, giá đỗ nhặt sạch, nấm cắt bỏ chân ngâm qua nước muối 5 phút để sát khuẩn, xả lại nước lạnh rồi để ráo. Sau đó bạn cắt nấm thành nhiều miếng mỏng hoặc thái sợi, rau cải cắt khúc vừa ăn.

Thái thịt bò lát mỏng, thái thịt bò
Thái thịt bò lát mỏng
  • Bước 2: Xào thịt heo xay

Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt băm vào, đảo lên cho săn lại rồi cho nửa bát nước lọc nữa. Nêm nếm 1 thìa bột ớt, chút hạt tiêu, 1/2 thìa đường, 3 thìa nước tương, trộn đều, chờ sôi thì tắt bếp.

  • Bước 3: Xào thịt bò

Bắc chảo khác lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Kế đến, cho thịt bò vào xào săn lại thì tắt bếp ngay. Bạn đừng xào thịt bò quá lâu vì sẽ làm chúng dai và mất vị ngọt thịt.

Xào thịt bò, Nấu cơm trộn
Xào thịt bò
  • Bước 4: Luộc rau

Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho giá đỗ, cà rốt và rau cải vào trụng mềm. Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho nấm cùng dưa leo vào xào chín thì tắt bếp. Trứng bạn ốp la để khi trộn cùng cơm, lòng đào tan chảy ra.

  • Bước 5. Trộn cơm

Cho cơm vào bát giữ nhiệt, sau đó xếp các nguyên liệu (rau cải, nấm, giá đỗ, cà rốt, dưa leo, củ cải và cà rốt ngâm chua ngọt) cùng thịt bò lên trên. Cuối cùng, rưới 1 chút nước sốt thịt heo bằm, đặt trứng lên, rắc mè rang nữa là hoàn thành.

  • Bước 6: Trình bày và thưởng thức món cơm trộn

Thưởng thức cơm trộn này ngay khi còn nóng là ngon nhất. Ngoài ra, lúc ăn bạn trộn cơm đều lên để các nguyên liệu hòa quyện, ăn vừa thơm ngon, vừa đậm đà.

Cơm trộn Việt Nam, Nấu cơm trộn
Cơm trộn Việt Nam

     >>> Bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn cách nấu cơm gà Hải Nam ngon nhất – cực đơn giản

Cách nấu cơm trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu nấu cơm trộn

  • Cơm: 1,5 bát
  • Thịt bò: 200 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cải bó xôi: 50 gram
  • Cà rốt: 100 gram
  • Nấm hương: 100 gram
  • Giá đậu nành: 50 gram
  • Rong biển ăn liền vụn
  • Tương ớt Hàn Quốc, ớt bột Hàn Quốc, tỏi băm, vừng rang, nước tương, mật ong, dầu mè, dầu ăn
  • Gia vị nấu bếp thường dùng
Nguyên liệu nấu cơm trộn Hàn Quốc, chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu nấu cơm trộn Hàn Quốc

Các bước chi tiết

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu vừa chuẩn bị

Đầu tiên, bạn mang thịt bò đi rửa sạch với nước, sau đó dùng dao thái miếng mỏng. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Nấm rửa sạch, rồi cắt miếng dày khoảng 2mm. Với cải bó xôi, bạn cắt bỏ rễ và những lá hỏng, già, sau đó rửa sạch và thái thành đoạn vừa ăn. Giá thì bạn chỉ cần rửa rồi để cho ráo nước là được.

Tiếp theo, bạn lần lượt mang cà rốt và nấm hương đi xào đến khi chín vừa ăn. Cải bó xôi và giá thì chần qua, sau đó vớt ra cho vào 2 bát riêng. Bạn nhớ cho 1 thìa cà phê dầu mè vào mỗi bát, trộn đều.

***Chú ý: Các loại nguyên liệu nên sơ chế và để riêng, không để lẫn lộn. 

Sơ chế các nguyên liệu đã có, chế biến nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu đã có
  • Bước 2: Pha nước sốt

Bạn lần lượt cho vào bát 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh mật ong. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp đến khi các gia vị hòa tan.

Pha nước sốt, làm nước sốt
Pha nước sốt
  • Bước 3: Ướp thịt

Bạn cho thịt đã sơ chế vào bát, sau đó đổ vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, 1 thìa tỏi băm. Kế đến, trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong 15 phút.

  • Bước 4: Xào thịt bò và ốp trứng

Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, đổ vào đó 1 thìa dầu ăn. Sau khi dầu nóng lên thì cho tỏi băm, phi đến khi vàng thì cho thịt bò đã ướp vào. Khi xào phải đảo nhanh, đều đến khi thịt chín tái thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn đập trứng gà vào chảo, ốp với lửa nhỏ đến khi lòng trắng vừa đông lại.

Xào thịt bò và ốp trứng, Nấu cơm trộn
Xào thịt bò và ốp trứng
  • Bước 5: Làm cơm trộn Hàn Quốc

Bạn trộn đều cơm nóng với 1 thìa cà phê dầu mè. Sau đó, cho cơm đã trộn vào nồi đất, xếp các nguyên liệu đã chế biến lên trên cơm. Cuối cùng, rưới toàn bộ nước sốt vào, rắc một ít vừng rang nữa. 

***Chú ý: Rưới đều lên mọi vị trí, tránh đổ cùng 1 chỗ sẽ làm mặn.

  • Bước 6: Thành phẩm

Cơm trộn có nhiều nguyên liệu nên màu sắc rất đẹp, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Ăn cùng phần nước sốt đậm đà quả là tuyệt cú mèo. Thịt bò thì mềm, thấm vị, kết hợp cùng các nguyên liệu đã tạo nên một món cơm trộn đầy đủ dinh dưỡng.

Thành phẩm cơm trộn Hàn Quốc, Nấu cơm trộn
Thành phẩm cơm trộn Hàn Quốc

     >>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 cách làm cơm sườn ăn ngon đẳng cấp, hương vị khó quên

Cách nấu cơm thập cẩm kiểu Nhật chuẩn vị

Nguyên liệu nấu cơm trộn

  • Gạo: 1kg
  • Thịt heo: 200 gram
  • Nấm kim châm: 20 gram
  • Nấm đông cô: 20 gram
  • Nấm linh chi: 20 gram
  • Cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt, đậu hũ chiên
  • Nước tương (Kikkoman): 100ml
  • Nước Lọc, đường, hạt nêm
Những nguyên liệu cần có, chuẩn bị nguyên liệu
Những nguyên liệu cần có

Các bước chi tiết

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ở trên

Trước tiên, bạn đong gạo và vo sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo, mang cà rốt đi cắt sợi, nấm đông cô và thịt heo cắt lát. Đậu hũ chiên dùng dao hoặc kéo cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu ở trên, chế biến nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu ở trên
  • Bước 2: Pha nước dùng

Bạn pha vào bát lớn 1 lít nước lọc cùng với 100 gram đường, 15 gram hạt nêm nấm, 100ml nước tương, khuấy đều lên cho gia vị tan ra.

  • Bước 3: Xào thịt và rau củ

Cho vào chảo một ít dầu ăn rồi đổ chỗ thịt heo vào xào vừa chín tới thì vớt ra đĩa. Sau đó, bạn cho tiếp đậu Hà Lan, hạt ngô ngọt, đậu hũ, các loại nấm vào xào nhanh với lửa lớn khoảng 1 phút. Sau khi xào xong thì bạn cho nước dùng đã pha vào và bật lửa nấu sôi, đừng quên khuấy đều.

Xào thịt và rau củ, chế biến nguyên liệu
Xào thịt và rau củ
  • Bước 4: Hấp cơm thập cẩm

Cho nước dùng đã nấu ở trên vào phần gạo đã vo sạch. Dùng vợt hớt bỏ phần rau củ không để trộn lẫn vào gạo. Bạn xếp thịt heo và rau củ trên bề mặt gạo rồi nấu từ 20 – 30 phút cho cơm chín.

Hấp cơm thập cẩm, hấp cơm trộn
Hấp cơm thập cẩm
  • Bước 5: Thành phẩm

Sau khi nấu được 30 phút thì cơm đã chín và có mùi thơm khó cưỡng từ nguyên liệu. Bạn chỉ cần cho ra bát trộn đều là có thể thưởng thức món ăn siêu ngon, siêu hấp này rồi!

Hoàn thành cơm trộn kiểu Nhật, thành phẩm
Hoàn thành cơm trộn kiểu Nhật

Bật mí mẹo làm cơm trộn thập cẩm ngon dành cho bạn

  • Các loại rau củ bạn nên xào từng loại, không để lẫn vào nhau. Tương tự, với cả những nguyên liệu cần chần sơ làm riêng từng loại.
  • Với cách làm cơm trộn Hàn Quốc và kiểu Nhật, nếu không có tương ớt Gochujang, nước tương Kikkoman thì có thể thay bằng tương ớt, nước tương tại nhà. 
  • Tỉ lệ các nguyên liệu thì có thể tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị người ăn.
  • Để cơm trộn được nóng hổi thì tốt nhất nên dùng bát đất, bát đá để đựng.
  • Những nguyên liệu trộn cùng bạn còn có thể tận dụng bằng những thức ăn có sẵn trong nhà.
  • Ngoài 3 cách nấu cơm trộn kể trên, bạn có thể thử với nhiều thành phần nguyên liệu khác. Như: cơm trộn thập cẩm, cơm trộn ngũ sắc, cơm trộn cá hồi, cơm dừa, cơm trộn gạo lứt, cơm bò viên, cơm cà chua, cơm tôm đậu Hà Lan, … 

***Chú ý: Để nấu cơm được số lượng lớn phục vụ khách hàng, bạn cần dùng đến tủ cơm công nghiệp. Thiết bị rất nhỏ gọn, đầy đủ tiện ích, đồng thời giá bán tương đối rẻ. Nếu bạn quan tâm hãy gọi đến Nguyên Khôi theo hotline 0979.222.1234 hoặc truy cập https://tunaucom123.com.vn/ nhé!

Tủ hấp cơm 4 khay Nguyên Khôi, Top 5 tủ cơm công nghiệp 4 khay
Tủ hấp cơm Nguyên Khôi

Hãy thử ngay cách nấu cơm trộn mà Nguyên Khôi chia sẻ ở trên để có món ngon đúng điệu nhé! Đừng quên để lại bình luận chia sẻ cùng chúng tôi phần bên dưới. 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này