Bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng, bạn đã biết? Với cách làm vừa nhanh chóng, tiện lợi mà lại không sợ bị ngấm quá nhiều dầu mỡ. Có lẽ, đây là cách chiên bánh bao được rất nhiều người chờ đợi. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu với Nguyên Khôi ngay dưới đây nhé.
Dùng nồi chiên không dầu để hấp bánh bao được không?
Nhiều người thường có thói quen dự trữ sẵn đồ ăn để phòng khi đói. Đến khi ăn chỉ cần hấp nóng lại là được. Tuy nhiên việc hâm nóng bằng các loại bếp thông thường sẽ tốn khá nhiều thời gian khi phải đun nước sôi và chờ làm nóng thức ăn khá lâu. Do đó, rất nhiều người đã lựa chọn sử dụng các thiết bị nấu nhanh như nồi chiên không dầu.
Vậy có thể hấp bánh bao từ nồi chiên không dầu được hay không? Câu trả lời là: CÓ. Bởi thiết bị này được cấu thành từ hai bộ phận chính là truyền và giữ nhiệt. Bên cạnh đó, thiết bị này còn được thiết kế thêm phần quạt tản nhiệt ở phía trên để giúp nhiệt tỏa đều trong khoang. Qua đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng để hâm nóng bánh bao.
Cách hấp bánh bao bằng nồi chiên không dầu ngon, vàng, giòn
Bạn thích ăn bánh bao chiên nhưng lại sợ dầu mỡ. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay cách làm bánh bao từ nồi chiên không dầu theo hướng dẫn dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bánh này có hai phần chính là vỏ và nhân. Trong đó phần vỏ thì mềm xốp, còn phần nhân thì có vị mặn hoặc ngọt, nhân chay. Ngoại ra bạn cũng có thể tìm mua loại bánh này tại các cửa hàng tiện lợi, hay siêu thị.
- 300g bột mì
- 10g men nở
- 30g đường
- 150ml nước/ sữa tươi
- Muối
- Thịt lợn xay khoảng 230g
- Trứng cút
- Mộc nhĩ , nấm hương, cà rốt, hành tím
- Miến
Các bước thực hiện làm bánh bao chiên từ nồi chiên không dầu
Bước 1Làm bột bánh
- Cho bột mì, đường muối vào bát ô tô trộn đều. Để món bánh bao thêm phần hấp dẫn bạn có thể trộn bột mì với nước ép rau củ.
- Cho men nở, đường, nước vào bát và khuấy đều. Sau đó đem hòa cùng phần bột mì vừa trộn. Tiếp theo, từ từ đổ nước vào, và nhào thật kỹ cho bột mịn. Lưu ý trước khi nhào bạn nên thoa một lớp bột khô nên tay để tránh bị dính.
- Sử dụng một chiếc khăn ẩm, đậy vào chậu bột , rồi ủ trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ cho bột nở phồng lên.
Bước 2Làm nhân bánh bao
- Nấm hương và mộc nhĩ ngâm trong nước đến khi nở ra thì rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
- Cho phần thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ , hành tím, một thìa nước mắm, bột canh vào trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn đun sôi, rồi tiếp tục cho phần nhân vừa trộn vào xào chín.
- Trứng cút đem luộc chín và bóc vỏ.
Bước 3Nặn bánh bao
- Phần bột sau khi ủ xong, đem nặn thành những viên tròn đều nhau.
- Tiếp tục cho phần nhân vào giữa rồi nặn tròn .
Bước 4Chiên bánh bao
- Đặt bánh vào khay và quết thêm một chút nước mỏng lên bề mặt bánh.
- Làm nóng thiết bị ở nhiệt độ 150-160 độ C trong khoảng 3 phút. Đặt bánh vào nồi và điều chỉnh thời gian chiên khoảng 10 phút thì lật bánh và chiên tiếp khoảng 3-5 phút .
Thành phẩm
Sau khi chiên xong, xếp từng chiếc bánh ra đĩa. Bánh chiên từ nồi chiên không dầu chín có màu vàng óng, chín đều từ trong ra ngoài. Và đặc biệt là ăn không hề bị ngấy như khi chiên bằng dầu mỡ thông thường.
Lưu ý khi làm bánh bao bằng nồi chiên không dầu
Một số điều cần lưu ý khi làm bánh bao bằng nồi chiên không dầu:
- Trong lúc ủ, tuyệt đối không để bột tiếp xúc với không khí. Bởi nếu để không khí lọt vào sẽ làm cho bột bị khô cứng.
- Khi nhào bột nên làm mạnh tay , để bột mịn và nhanh nở.
- Với loại bột pha sẵn , nên sử dụng nước sôi khoảng 40 độ C. Không nên để nước quá nóng hay quá lạnh. Nếu dùng nước quá lạnh thì độ nở của bột sẽ kém và lâu hơn, còn nếu cho nước quá nóng sẽ làm chon men nở chết và không nở được .
- Để bánh không bị dính, khi hấp tránh để bánh chạm vào nhau. Làm như vậy lớp vỏ bên ngoài sẽ không bị rách, và vẫn tròn đẹp. Do nồi chiên không dầu có kích cỡ tương đối nhỏ nên mỗi lần chiên chỉ xếp được khoảng 3 đến 4 chiếc.
Bí quyết làm bánh bao số lượng lớn nhanh gọn, hiệu quả
Làm bánh bao từ nồi chiên không dầu khá dễ dàng và nhanh gọn. Tuy nhiên, thông thường thì nồi chiên không dầu có dung tích khá nhỏ và chỉ chứa đựng được 3 – 4 chiếc bánh bao. Do đó, nếu bạn muốn làm từ nhiều chiếc bánh bao trở nên sẽ mất rất nhiều thời gian. Ngoài ra bánh khi chiên xong thường hay bị khô hơn so với cách hấp chiên thông thường.
Do đó nếu bạn muốn làm một lượng lớn bánh bao thì nên cân nhắc sử dụng các thiết bị có dung tích lớn như tủ hấp bánh bao chuyên dụng.
Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị kinh doanh tủ hấp bánh bao. Trong đó tiêu biểu phải kể đến Nguyên Khôi. Đơn vị chuyên sản xuất và phân phối thiết bị bếp công nghiệp chất lượng cao, giá thành rẻ. Khi mua hàng tại đây khách hàng sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn như sau:
- Tặng vocher giảm giá 200.000 đồng khi mua hàng lần 2
- Bảo hành sửa chữa miễn phí trong vòng 1 năm.
Bạn đang muốn mua các sản phẩm của Nguyên Khôi hãy nhanh tay liên hệ đến số hotline 079.222.1234 để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào website:https://tunaucom123.com.vn/ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.
Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách làm bánh bao chiên bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công với món ngon này.