Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách làm bánh bao nhân đường nhân đường Nhật Bản chuẩn nhất

Bên cạnh bánh bao không nhân, bánh bao sữa, bánh bao nhân đậu xanh,… thì bánh bao nhân đường cũng là 1 trong những món bánh mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn chưa biết cách làm bánh bao nhân đường như thế nào , vậy hãy để Nguyên Khôi chỉ bạn 4 bước làm món bánh này nhanh chóng, đơn giản ngay dưới đây nhé.

Bánh bao nhân đường
Bánh bao nhân đường

Cách làm bánh bao nhân đường Nhật Bản đơn giả tại nhà 

Bạn đang muốn ăn bánh bao nhân đường Nhật Bản những chưa biết phải thực hiện như thế nào? Cách làm món này không tương đối đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng công thức dưới đây đảm bảo tỷ lệ thành công lên tới trên 90%. 

NGUYÊN LIỆU

  • Bột mì: 300g
  • Men: 12g
  • Đường: 50g
  • Vừng rang: 7g
  • Nước ấm: 150ml

CÁCH LÀM

Bước 1Làm vỏ bánh 

  • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nước ấm 35 độ C và cho đường vào hòa tan. Sau đó trộn men với nước.  Khuấy đều rồi để yên khoảng 5 phút. 
  • Tiếp đó cho bột mì vào một bát ô tô to. Từ từ đổ phần nước có men vừa pha vào bột rồi khuấy đều tay. 
  • Sau đó, đem bột đi nhào cho đến khi tạo thành một khối mềm, mịn, không bị dính tay là được. Sau khi nhào xong dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bột lại trong khoảng một giờ cho đến khi bột nở gấp đôi, gấp ba. 
  • Khi bột đã nở to cho bột ra khỏi bát. Sau đó lăn bột thành khuôn dài có đường kính khoảng 3 cm. 
Ủ bột bánh bao
Ủ bột bánh bao

Bước 2Làm nhân 

  • Trước tiên bạn cần làm nóng chảo, cho 15g bột mì vào rang ở lửa nhỏ cho đến khi có màu hơi nâu. 
  • Trộn phần bột mì vừa rang với khoảng 45g đường nâu và hạt vừng rang. 
Nhân bánh bao đường
Nhân bánh bao đường

Bước 3Tạo hình cho bánh 

  • Chia bột thành các phần bằng nhau, nặn thành từng viên tròn rồi ấn dẹt. Tiếp đó xúc một ít nhân bánh lên trên bề mặt bột.  
  • Dùng ngón tay trái và ngón trỏ để gấp bánh thành hình tam giác, hình tròn,… tuỳ ý rồi miết kín các mép bánh lại. 

Bước 4Hấp bánh 

  • Dùng cọ phết một lớp dầu ăn ở dưới đáy bánh, xếp từng miếng bánh vào xửng hấp rồi cho vào nồi. 
  • Hấp bánh trong khoảng 10 đến 20 phút. Khi bánh chín thì tắt lửa, đợi thêm khoảng 5 phút và cho bánh ra.  

Thành phẩm 

Bánh bao nhân đường có lớp vỏ dai mềm, bùi thơm, phần nhân đường tan chảy, ngọt thanh, cực kỳ cuốn hút. Món này sẽ càng ngon hơn nếu được thưởng thức khi còn nóng. 

Bánh bao nhân đường Nhật Bản
Bánh bao nhân đường Nhật Bản

Bánh bao nhân đường bao nhiêu calo? Ăn bánh bao nhân đường có béo không 

Bánh bao nói chung và bánh bao nhân đường nói riêng là một món ăn bổ dưỡng cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể. Theo các nghiên cứu thì hàm lượng calo có trong vỏ bánh bao là 110 calo và nhân đường là 150 calo.  Dựa theo các con số trên thì tổng lượng calo có trong món bánh bao nhân đường là khoảng 250 calo. 

Mẹo làm bánh bao nhân đường hiệu quả cho người mới  bắt đầu 

Để làm món bánh bao nhân đường thành công bạn cần đặc biệt chú ý các mẹo sau đây. 

Mẹo nhào và ủ bột 

  • Khi nhào bột nếu bánh bao có mùi do ủ quá lâu trong thời gian dài hoặc bột bị nhão do bạn cho quá nhiều nước. Để khắc phục 2 lỗi trên bạn chỉ cần cho thêm một chút bột vào là được. 
  • Để tránh bánh khi hấp bị nhăn nheo, bạn không nên ủ bánh quá lâu. 
  • Tỷ lệ bột và men nở phải chuẩn. Nếu tỷ lệ này có sự chênh lệch lớn sẽ dẫn dễ dẫn đến tình trạng bánh nở không đều, hoặc không nở. 
  • Để vỏ bánh mềm không bị vàng bạn phải ủ đủ thời gian. 
Cách ủ bột bánh bao hiệu quả
Cách ủ bột bánh bao hiệu quả

Chú ý khi hấp bánh 

  • Không nên hấp bánh quá lâu, sẽ khiến bánh bị chuyển sang màu vàng ăn không ngon. Khi hấp bạn có thể cho một chút giấm trắng vào nồi nước để đảm bảo bánh được trắng đẹp. 
  • Trước khi hấp bạn nên phết một lớp dầu ăn lên xửng hấp, để tránh bánh bị dính vào xửng. 

Cách bảo quản bánh hiệu quả 

  • Bảo quản bột bánh: Bạn bọc kín bột lại cho vào ngăn mát tủ lạnh. Làm theo cách này bạn có thể bảo quản được từ 5-7 ngày. 
  • Bánh bao sau khi hấp chín:  Sau khi  hấp xong nếu như chưa muốn ăn ngay bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm đậy kín bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Làm  như vậy sẽ bảo quản được từ 2 đến 3 ngày. Ngoài ra nếu như bạn cho bánh vào ngăn đá thì có thể sử dụng được trong vòng 1 -2 thán, khi ăn chỉ cần rã đông và hấp lại là xong. 

Bí quyết làm bánh bao số lượng lớn. 

Đối với những nơi kinh doanh bánh bao, việc sử dụng các  loại bếp truyền thống thường tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức.  Do đó việc sử dụng các thiết bị công nghiệp hiện đại như tủ hấp bánh bao số lượng lớn được xem là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi với thiết bị này việc hấp một mẻ bánh bao vài trăm chiếc là vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần xếp các khay bánh vào, và điều chỉnh nhiệt độ, còn lại tủ sẽ tự động hấp.  

Tủ hấp bánh bao hiện đại

Trên đây là những chia sẻ của Nguyên Khôi về cách làm bánh bao nhân đường. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích với độc giả. Tham khảo thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn khác tại website https://tunaucom123.com.vn/. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh bao nhân đường nhân đường Nhật Bản chuẩn nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh bao nhân đường nhân đường Nhật Bản chuẩn nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Bạn đang muốn tìm sản phẩm nào?"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3