Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

7 Cách làm nhân bánh bao ngon từ nguyên liệu đơn giản

Có rất nhiều cách làm nhân bánh bao khác nhau, mỗi cách sẽ phù hợp với một loại vỏ riêng và cho ra một hương vị thơm ngon riêng biệt. Để biết hết những công thức đó bạn hãy theo dõi nội dung bài viết này nhé. Nguyên Khôi sẽ bật mí cho bạn mẹo làm nhanh nhất, dễ nhất mà vẫn bao ngon, bao cuốn, ăn là nghiện. 

Nhân bánh bao, tinh hoa không thể thiếu cho món ăn trọn vị

Một chiếc bánh bao được đánh giá là ngon hay không sẽ phụ thuộc 50% vào nhân và 50% vào vỏ. Đặc biệt với những ai theo hệ xôi thịt thì nhân còn được đánh giá cao hơn rất nhiều. Nhân giúp hương vị bánh vừa vặn, ăn không bị nhạt, nhìn ngon mắt, ăn ngon miệng. Ngoài ra nhân còn làm tăng chất dinh dưỡng, giá trị bổ dưỡng trong món bánh này lên để người ăn có đủ năng lượng làm việc, vui chơi.

Nhân bánh bao ngon
Nhân bánh bao ngon

Nếu như trước đây nhân bánh bao thường chỉ có hai loại mặn và ngọt thì ngày nay nhân đã phong phú hơn rất nhiều. Nhân gồm những loại như thịt lợn, thịt gà, trứng, nấm, xá xíu,… Tất cả được sáng tạo đa dạng từ nguyên liệu, cách làm cho đến mùi vị. Từ đó mà khi ăn cảm giác sẽ mới mẻ hơn, đã miệng hơn và cho dù có ăn liên tục mỗi ngày cũng không bị chán. 

7 cách làm nhân bánh bao siêu ngon, siêu hấp dẫn tại nhà

Nếu như chưa biết hết những loại nhân bánh mới hiện nay hoặc chưa biết cách làm cụ thể như thế nào thì bạn nhất định phải xem nội dung dưới đây. Các công thức làm nhân này sẽ giúp bạn trở thành đầu bếp tài ba chỉ trong 1 lần thực hiện. 

Chia sẻ các cách làm nhân bánh bao ngon
Chia sẻ các cách làm nhân bánh bao ngon

Nhân bánh thịt trứng

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt lợn: 600g
  • Trứng cút: 20 quả
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá
  • Gia vị: tiêu, mắm, nêm, dầu hào

CÁCH LÀM

  • Thịt lợn: rửa sạch, lọc bỏ da chỉ giữ lại phần nạc và mỡ sau đó băm nhỏ, khi thịt dính, quyện vào nhau là được
  • Hành tím: bóc vỏ, thái thành các lát mỏng rồi băm nhỏ để trộn cùng thịt
  • Hành lá: cắt ngắn phần thân xanh và băm nhỏ phần củ trắng cho vào bát thịt
  • Trứng cút: luộc với nước khoảng 6 phút sau đó để nguội và bóc sạch vỏ
  • Thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa dầu hào và 1/2 thìa tiêu vào bát thịt, trộn đều cho gia vị hòa quyện 
  • Sau 3-4′ khi gia vị đã ngấm bạn sẽ chia nhân thịt ra các phần bằng nhau. Bọc trứng cút vào giữa nhân thịt là hoàn thành.
nhân bánh bao thịt và trứng cút
Nhân bánh bao thịt và trứng cút

Nhân bánh thịt miến

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt lợn: 500g
  • Miến: 150g
  • Mộc nhĩ: 100g
  • Nấm hương: 80g
  • Hành tím
  • Tiêu, hạt nêm, mắm…

CÁCH LÀM

  • Sau khi rửa sạch bạn xay hoặc băm nhỏ thịt lợn ra 
  • Miến ngâm vào nước nguội 3 phút cho mềm rồi cắt ngắn thành đoạn 0,5 – 1cm
  • Mộc nhĩ, nấm hương: ngâm vào chậu ngập nước cho nở đều. Cắt bỏ phần chân, tai nấm, rửa sạch, thái và băm nhỏ
  • Hành tím: băm nhỏ hoặc thái lát mỏng
  • Cho tất cả các nguyên liệu trộn đều cùng nhau, thêm tiêu, mắm, nêm cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành nhân bánh
nhân bánh thịt miến
Nhân bánh thịt miến

Nhân bánh phô mai

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt bò: 500g
  • Phô mai sợi: 400g
  • Ngô ngọt: 200g
  • Gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm

CÁCH LÀM

  • Chọn thịt bò vai, mông…phần nhiều nạc, không có da. Rửa thịt với nước sạch và gừng tươi để loại bỏ mùi hôi.
  • Thái thịt ra từng miếng và băm nhỏ, bạn có thể dùng máy xay để công việc này nhanh chóng hơn
  • Ngô ngọt: dùng dao gọt phần hạt ngon bên ngoài, bỏ đi phần chân hạt và nõ 
  • Trộn ngô và thịt cùng nhau, thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương để vị vừa vặn
  • Khi nặn bánh bạn sẽ cho 1 thìa nhân kèm theo 1 thìa phô mai sợi, lúc hấp chín phô mai sợi chảy quyện cùng thịt và vỏ ăn cực ngon.
bánh bao nhân thịt bò phô mai
Bánh bao nhân thịt bò phô mai

Nhân bánh gà nấm

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt ức gà: 450g
  • Nấm hương: 60g
  • Mộc nhĩ: 80g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nước mắm, tiêu, dầu hào…

CÁCH LÀM

  • Chọn phần thịt ức gà ăn mềm, ngọt và ít mỡ. Rửa sạch thịt rồi thái thành miếng mỏng, nhỏ
  • Nấm hương, mộc nhĩ: ngâm cho nở ra sau đó thái thành sợi dài mỏng
  • Cà rốt: gọt vỏ, thái sợi, tuy nhiên sợi không cần dài quá mà chỉ cần dài khoảng 3-4cm là được
  • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào chảo xào chín, thêm dầu hào để nhân đẫm, mềm không khô
nhân gà nấm cho bánh bao
Nhân gà nấm cho bánh bao

Nhân bánh xá xíu

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt lợn vai: 400g
  • Gia vị xá xíu
  • Tương ớt
  • Nước mắm
  • Dầu hào
  • Hành tím

CÁCH LÀM

  • Băm nhỏ hành tím đã chuẩn bị và để vào bát
  • Thái thịt lợn thành các miếng mỏng, ngắn, cho thịt vào bát hành và ướp với 5g gia vị xá xíu
  • Sau 10 phút cho thịt lên chảo xào chín, thêm các gia vị tương ớt, nước mắm, dầu hào vào cho vừa ăn. Thịt xá xíu chuẩn sẽ mềm, có màu hơi đỏ, mùi thơm ngọt.
  • Khi nặn bánh bạn sẽ cho phần thịt vừa xào vào làm nhân, tỷ lệ nhiều ít tùy theo khẩu vị
nhân xá xíu bánh bao
Nhân xá xíu bánh bao

Nhân bánh trứng chảy

NGUYÊN LIỆU

  • Lòng đỏ trứng muối: 10 quả
  • Sữa đặc: 80g
  • Bơ lạt: 50g
  • Nước cốt dừa: 60g
  • Sữa bột: 30g

CÁCH LÀM

  • Trứng muối mua về bạn có thể rửa lại cho nhạt bớt hoặc dùng luôn đều được
  • Cho trứng vào bát, nghiền nát thành dạng gần như bột
  • Cho lần lượt sữa đặc, bơ lạt và nước cốt dừa, sữa bột vào trộn với trứng đã nghiền
  • Bạn cần trộn đến khi hỗn hợp này dẻo, sánh, không vón cục là được
  • Cho hỗn hợp vào một cái bát hoặc khay và để ở ngăn mát tủ lạnh cho đông lại
  • Khi nặn bánh sẽ lấy ra cắt thành từng phần và sử dụng làm nhân
bánh bao nhân trứng chảy
Bánh bao nhân trứng chảy

Nhân bánh đậu xanh

NGUYÊN LIỆU

  • Đỗ xanh: 500g
  • Đường: 150g

CÁCH LÀM

  • Đậu xanh mua về đãi sạch vỏ, ngâm trong nước 1-2h
  • Sau đó cho đỗ vào nồi nấu, dùng tay đảo đều cho đỗ mềm ra và thành dạng sệt
  • Thêm đường vào nồi đỗ, trộn đảo đều
  • Khi đỗ dẻo, cạn bớt nước thì tắt bếp lấy ra để nguội. Nặn đỗ thành các viên tròn để làm nhân bánh bao.
nhân bánh đậu xanh
Nhân bánh đậu xanh

Một vài lưu ý để nhân bánh bao bao ngon, mềm, đậm đà

Trong quá trình làm nhân bánh bao ngoài áp dụng công thức chuẩn thì bạn nên biết thêm một vài mẹo nhỏ sau. Đây là những bí kíp được chính các đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ, cực kỳ hữu ích. 

Khi làm nhân

  • Tỷ lệ các nguyên liệu làm nhân cần hài hòa với nhau, không nên cho quá nhiều rau nấm hoặc quá nhiều thịt.
  • Nên băm nhỏ nhân thì khi ăn cùng bánh mới vừa vị, nếu để miếng to cảm giác nhân vỏ bị tách biệt
  • Sử dụng loại thịt có cả nạc và mỡ sẽ giúp nhân không bị khô, mềm ẩm ngon hơn
  • Có thể làm chín nhân trước nếu muốn thời gian hấp bánh được rút ngắn
  • Dùng bột gói kín nhân bánh, không nên để hở vì như thế lúc hấp sẽ dễ bị bục, rách
mẹo làm nhân bánh bao
Mẹo làm nhân bánh bao

Khi hấp bánh

  • Sử dụng các dụng cụ làm chín bằng hơi nước như: tủ bánh bao công nghiệp, tủ hấp bánh bao mini, nồi hấp,…
  • Xếp bánh cách xa nhau một khoảng để tạo diện tích trống cho bánh nở đều, xốp
  • Khi bánh chín thì gắp ngay ra đĩa hoặc chỉnh về mức nhiệt nhỏ để giữ nóng, không được để nhiệt lớn sẽ làm bánh bị dai

Hy vọng những chia sẻ về cách làm nhân bánh bao trên đây sẽ có ích với độc giả. Chúc các bạn nấu được nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình nhé! Tham khảo thêm các cách nấu ăn độc đáo khác tại trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi: www.tunaucom123.com.vn ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 7 Cách làm nhân bánh bao ngon từ nguyên liệu đơn giản

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 7 Cách làm nhân bánh bao ngon từ nguyên liệu đơn giản
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách làm nhân bánh bao"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3