Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

6 Cách làm cơm cuộn trứng siêu dễ, ăn là mê

Omurice hay còn gọi là cơm cuộn trứng, là một trong những món ăn truyền thông được trẻ em nhật bản vô cùng ưa thích. Trải qua nhiều thập kỉ, omurice đã xát nhập vào nhiều nền ẩm thực thế giới trong đó có Việt Nam. Tại đây, nhờ sự sáng tạo và kết hợp khéo léo các nguyên liệu, món ăn này đã được biến tấu theo nhiều công thức khác nhau cho ra những hương vị có “1 0 2”. Tìm hiểu ngay 6 cách làm cơm cuộn trứng siêu dễ qua bài viết sau nhé!

Cơm cuộn trứng – Món ăn đơn giản giàu dinh dưỡng dễ làm tại nhà

Là món ăn tượng trưng cho tình cảm gia đình ấm cũng, cơm cuộn trứng sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp. Qua bàn tay của người nội trợ tạo nên một hương vị thơm béo khó quên mà các bạn nhỏ rất thích. Là sự kết hợp tinh tế của món trứng chiên “Omelette” của phương tây và ẩm thực cơm chiên châu Á, món cơm cuộn trứng có hình thức bắt mắt lại vô cùng dễ làm tại nhà!

Món cơm cuộn trứng
Món cơm cuộn trứng

Dinh dưỡng trong một đĩa omurice truyền thống rơi vào khoảng 300 – 400 kcal. Trong đó có đến gần 50% đến từ tinh bột và protein, còn lại là chất sơ, chất béo và các nguyên tố vi lượng cần thiết khác như sắt, kẽm, photpho,… Đây được xem là món ăn sáng giàu năng lượng, đủ chất cho mọi hoạt động của cơ thể. Bạn có thể ăn món này vào bất kì thời điểm nào trong ngày, nhưng cần lưu ý ăn đúng bữa và không ăn quá nhiều trứng trong 1 tuần nhé! 

6 Cách làm cơm cuộn trứng vừa ngon vừa dễ bạn đã thử?

Sau đây cùng tham khảo ngay 6 công thức làm món omurice cực dễ ngay tại nhà để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình ấm cúng!

Cơm cuộn trứng kiểu nhật

Nguyên liệu

  • Cơm trắng: 2 chén 
  • Thịt ức gà/thịt đùi: 200gr
  • Hành tây: 1 củ 
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Nấm mỡ: 30gr
  • Tương cà
  • Gia vị thông dụng: mắm, đường, tiêu, dầu hào, nước tương,… 

 

Nguyên liệu làm món Omurice Nhật Bản
Nguyên liệu làm món Omurice Nhật Bản

Cách làm món omurice kiểu Nhật 

  • Sơ chế thịt gà: Nên sử dụng phần thịt đùi, mua về rửa sạch với nước, bỏ phần da và ngâm với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Bạn chuẩn bị dao thớt để xẻ thịt gà thành từng lát dày khoảng 1cm sau đó thái thành các thanh mảnh và cắt hạt lựu vừa ăn. Để riêng ra bát. 
  • Hành tây bỏ vỏ rửa sạch, chẻ thành từng lát và thái hạt lựu. 
  • Nấm mỡ bỏ gốc, rửa qua 1 lần với nước rồi ngâm nước muỗi loãng khoảng 3 phút. Vớt ra tráng lại với nước sạch rồi thái thành những lát mỏng. 
  • Bắc chảo, tráng qua 1 lớp dầu ăn rồi tiến hành chiên cơm: cho hành tây thái nhỏ, thịt gà thái hạt lựu và nấm mỡ vào đảo đều trên chảo đến khi thị gà hơi săn lại. Kế đó, bạn nêm gia vị theo công thức: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tương cà và 1 chút tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp sốt và rưới lên nguyên liệu trong chảo. 
  • Kế tiếp, bạn cho 2 chén cơm trắng vào chảo, dùng muôi đảo đều cho cơm ngấm gia vị nóng hổi thì tắt bếp. Xúc cơm ra bát riêng. 
  • Đập 2 quả trứng gà ra bát, dùng phới lồng hoặc đũa đánh trứng cho tơi mịn, thêm vào 1 chút dầu ăn, 1 chút muối và 1 chút hạt tiêu sau đó đánh đều 1 lần nữa. 
Quy trình làm cơm cuộn trứng kiểu Nhật
Quy trình làm cơm cuộn trứng kiểu Nhật
  • Sử dụng 1 chiếc chảo chống dính, láng qua bề mặt chảo 1 thìa dầu ăn sau đó đổ hỗn lợp trứng dàn đều ra chảo. Giữ lửa nhỏ để trứng chín mặt dưới, mặt trên còn hơi ướt bạn xúc từng thìa cơm chiên vào giữa bề mặt trứng và lấy đũa gập 2 mép trứng lại. Khéo léo dùng muôi nhấc phần cơm trứng cuộn ra đĩa, rưới tương cà lên bề mặt cơm và thưởng thức thôi!

Cơm cuộn trứng cá ngừ mayonaise

Nguyên liệu: 

  • Cơm trắng: 2 chén 
  • Cá ngừ ăn sẵn: 1 hộp 
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Rong biến lá: 2 miếng
  • Sốt mayonnaise
  • Dầu mè
  • Gia vị thông dụng: muối, tiêu, mắm,…

Cách làm món cơm cuộn trứng cá ngừ: 

  • Cá ngừ hộp mua về bật nắp, chắt hết toàn bộ nước chỉ giữ lại phần cái để trộn cơm.
  • Rong biển cắt thành những miếng nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay. 
  • Đổ cơm trắng ra bát, cho cá ngừ, 2 muỗng mayonnaise, 1 chút tiêu xay, 1 thìa dầu mè và trộn đều. Bạn dùng găng tay nắm cơm thành những miếng dài vừa ăn dày khoảng 1cm. Để riêng ra đĩa. 
Trộn cơm với cá ngừ
Trộn cơm với cá ngừ
  • Trứng đập vào bát, dùng phới lồng đánh tan mịn, thêm vào đó 1 chút tiêu, 1 chút muối ăn (bạn có thể rây qua để hỗn hợp trứng được mịn hơn).
  • Sử dụng chảo chống dính, tráng qua 1 lớp dầu ăn sau đó dùng thìa múc từng thìa trứng trải lên chảo. Để nhỏ lửa.
  • Đặt những miếng cơm cá ngừ vừa tạo hình lên bề mặt trứng và cuộn lại. Làm lần lượt đến khi hết trứng và hết cơm. 
  • Sau khi cuộn cơm xong, bạn bọc 1 lớp rong biển bên ngoài lớp trứng rồi bày ra đĩa. Thưởng thức khi còn nóng nhé!
Món cơm cuộn trứng cá ngừ
Món cơm cuộn trứng cá ngừ

Cơm cuộn trứng thịt xông khói

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • Cơm trắng: 2 chén 
  • Thịt xông khói: 500gr (10 – 12 miếng)
  • Dầu mè
  • Vừng rang 
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tương ớt, mayonnaise
  • Gia vị thông dụng: muối, tiêu,…

 

Nguyên liệu làm món cơm cuộn thịt xông khói
Nguyên liệu làm món cơm cuộn thịt xông khói

Cách làm cơm cuộn trứng thịt xông khói: 

  • Trộn cơm trắng với 1 chút muối ăn, 1 thìa dầu mè và 1 chút vừng rang. Nắm cơm thành những miếng chữ nhật vừa ăn. 
  • Dùng 1 chiếc chảo chống dính và áp chảo thịt xông khói đến khi xém đều 2 mặt. Để riêng ra đĩa. 
  • Trứng gà đánh tan mịn với 1 chút muối, 1 chút dầu ăn và 1 chút tiêu xay. 
  • Bắc chảo láng lên bề mặt 1 thìa dầu ăn sau đó dùng thìa múc từng thìa trứng trải lên bề mặt chảo với lửa nhỏ. Khi trứng săn lại, bạn để cơm lên trên và cuộn nhẹ tay cho phần trứng bao hết cơm nắm. Làm tương tự đến khi hết cơm. 
  • Sau khi cuộn trứng xong, bạn bọc quanh mỗi miếng cơm 1 lát thịt xông khói đã áp chảo. Bày ra đĩa và rưới lên bề mặt cơm thịt tương ớt và mayonnaise. Thưởng thức ngay thôi!
Cơm cuộn trứng thịt xông khói
Cơm cuộn trứng thịt xông khói

Cơm cuộn trứng rau củ

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • Cơm trắng: 2 – 3 chén
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Xúc xích/thịt spam: 1 miếng
  • Đậu hà lan: 30gr 
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dầu ăn
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương, tương ớt,… 

 

Nguyên liệu cơm cuộn trứng rau củ
Nguyên liệu cơm cuộn trứng rau củ

Cách làm món cơm cuộn rau củ:

  • Sơ chế các loại nguyên liệu: cà rốt hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và xắt hạt lựu nhỏ vừa ăn. 
  • Xúc xích, thịt spam: thái thành những thanh nhỏ, dài và cắt hạt lựu. 
  • Đậu hà lan: đãi sạch, ngâm nước khoảng 5 phút sau đó rửa sạch để ráo. 
  • Trứng gà đánh tan mịn, thêm vào muối, hạt tiêu và rây qua cho hỗn hợp sánh mịn (có thể bỏ qua bước rây).
  • Bắc chảo đun sôi 1 thìa dầu ăn và chiên cơm. Cho nguyên liệu theo thứ tự: cà rốt, đậu hà lan, thịt spam, hành tây và đảo đều, đến khi thịt spam chín thì nêm gia vị theo công thức: 1 thìa dầu hào, 1 chút xíu nước tương, 1 chút xíu đường, 1 chút tiêu xay và 1/2 thìa tương ớt. Đảo đều. 
  • Đổ cơm vào chảo, dùng muôi dàn đều và trộn cơm sao cho ngấm gia vị và đổi màu đều. Xúc ra bát riêng. 
  • Sử dụng chảo chống dính với 1 chút dầu ăn để chiên trứng. Đổ toàn bộ hỗn hợp trứng vào chảo, nhỏ lửa đến khi mặt dưới chín vàng, mặt trên còn ẩm thì xúc cơm lên trên bề mặt. Gấp 2 mép trứng lại, khoảng 20s sau thì nhấc cơm trứng cuộn ra đĩa là hoàn thành. 
Cơm cuộn trứng rau củ
Cơm cuộn trứng rau củ

Cơm cuộn trứng rong biển

Nguyên liệu: 

  • Cơm trắng: 2 chén
  • Rong biển vụ sấy khô: 1 gói 
  • Dầu mè, vừng rang 
  • Rong biển lá: 2 – 3 lá
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Phô mai mozzarella: 100gr 
  • Gia vị: muối, tiêu,…. 

Cách làm món cơm cuộn trứng rong biển: 

  • Trộn cơm trắng với 1 gói rong biển vụn, 1 thìa dầu mè, 1 chút muối và 1 chút vừng rang. 
  • Sử dụng găng tay nilong để gói cơm: lấy 1 lượng cơm vừa phải trải đều lên lòng bàn tay, bỏ phô mai mozzarella vào giữa và bọc cơm lại. Làm tương tự đến khi hết cơm. 
  • Cắt rong biển lá thành những thanh nhỏ kích thước khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Trứng gà đánh tan mịn với 1 chút muối, 1 chút dầu ăn và 1 chút tiêu xay. 
Trộn cơm với rong biển
Trộn cơm với rong biển
  • Bắc chảo láng lên bề mặt 1 thìa dầu ăn sau đó dùng thìa múc từng thìa trứng trải lên bề mặt chảo với lửa nhỏ. Khi trứng săn lại, bạn để cơm lên trên và cuộn lại cho phần trứng bao hết cơm rong biển đã nắm. 
  • Sau khi đã cuộn hết cơm với trứng, bạn bọc lại từng miếng với 1 lớp lá rong biển đã chuẩn bị và thưởng thức món ăn.

Cơm cuộn trứng xúc xích

Nguyên liệu: 

  • Cơm trắng: 2 chén
  • Xúc xích: 2 – 3 chiếc
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Dầu mè, vừng rang 
  • Rong biển: 2 – 3 lá
  • Tương ớt, tương cà 
  • Gia vị: muối, tiêu xay,… 

Cách làm: 

  • Cơm trắng trộn đều với dầu mè, 1 chút muối. 
  • Chiên xúc xích sau đó cắt thành những thanh dài khoảng 1 đốt ngón tay. 
  • Bạn sử dụng găng tay nilong để nắm cơm. Trải đều cơm lên lòng bàn tay, cho xúc xích vào giữa rồi nắm lại để cơm bao kín xúc xích. 
  • Cắt rong biển lá thành những thanh nhỏ kích thước khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Trứng gà đánh tan mịn với 1 chút muối, 1 chút dầu ăn và 1 chút tiêu xay. Rây hỗn hợp qua cho mịn. 
Cơm cuộn trứng xúc xích
Cơm cuộn trứng xúc xích
  • Bắc chảo láng lên bề mặt 1 thìa dầu ăn sau đó dùng thìa múc từng thìa trứng trải lên bề mặt chảo với lửa nhỏ. Khi trứng săn lại, bạn để cơm đã cuộn xúc xích lên trên và cuộn lại. Lật đều các mặt rồi để ra đĩa. 
  • Bao phần cơm xúc xích cuộn trứng với 1 lớp rong biển, rắc lên trên chút mè rang và ăn chấm kèm với tương cà tương ớt cực kì hợp lý.

Cách chọn nguyên liệu ngon và một số lưu ý khi làm cơm cuộn trứng

Để khiến cho món cơm cuộn trứng thêm phần hấp dẫn, bạn lưu ngay những cách chọn nguyên liệu và 1 số mẹo nấu ăn sau đây nhé!

Chọn nguyên liệu

  • Trứng: nên dùng trứng gà tươi mới, trứng to, vỏ mỏng lòng càng đỏ sẽ càng ngon. 
  • Rau củ: Nếu bạn làm món cơm có sử dụng các nguyên liệu thực vật thì nên mua ở siêu thị trong ngày để giữ độ tươi ngon. Hoặc có thể sử dụng gói rau củ chiên cơm đông lạnh có sẵn cũng rất tiện lợi đó!
  • Thịt gà: Loại thịt gà phải tươi, da mỏng có màu vàng nhạt. Bề mặt thịt đùi và lườn càng bóng mịn thịt càng ngon, các thớ thịt không lộ, thịt có màu hồng nhạt độ đàn hồi tốt. 
  • Xúc xích/ thịt spam: Có thể sử dụng các loại đã chế biến sẵn và có vị mặn như spam đóng hộp, xúc xích gói,… Ngoài ra bạn vẫn có thể mua xúc xích về chiên lên hoặc sử dụng loại handmade cũng ngon vô cùng. 
  • Rong biển: Những lá rong biển trong gói có vị giòn và dai khi cuộn cơm, rong biển vụn mằn mặn không quá tanh rất dễ tìm thấy trong siêu thị gia đình. 
Chọn nguyên liệu tươi ngon
Chọn nguyên liệu tươi ngon

Mẹo nấu ăn

  • Mẹo nấu cơm ngon: Sử dụng nồi nấu cơm hiện đại, giữ nhiệt tốt, cơm có độ mềm dẻo nhất định, không bị khô và đặc biệt là nên sử dụng cơm nguội nhé. 
  • Dùng chảo chống dính sẽ làm tăng thêm độ đẹp mắt và dễ làm cho món ăn của bạn đấy!
  • Bạn có thể sự dụng rây để lọc trững cho mịn.

Chúc các bạn thành công! Bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn độc đáo cùng những cách nấu đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi khác tại trang chủ của Nguyên Khôi: https://tunaucom123.com.vn/

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 6 Cách làm cơm cuộn trứng siêu dễ, ăn là mê

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 6 Cách làm cơm cuộn trứng siêu dễ, ăn là mê
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách làm cơm cuộn trứng"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3