Bạn đã bao giờ nghe đến món cơm trộn trứng sống chưa? Đây là một trong những món ăn được rất nhiều người dân Nhật Bản yêu thích, thường xuyên được lựa chọn để làm bữa sáng trong ngày. Trong bài viết dưới đây, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn cách làm cơm trộn trứng sống Nhật Bản ngon, chuẩn vị nhất, cùng xem ngay nhé!
Giới thiệu món cơm trộn trứng sống Nhật Bản
Cơm trộn trứng sống còn có tên gọi là Tamago Kake Gohan, là món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại được rất nhiều người dân Nhật Bản yêu thích. Tương truyền rằng, người đầu tiên ăn món ăn này là ông Ginko Kishida – một nhà tiên phong trong lĩnh vực báo chí ở Nhật. Sau đó, món ăn này trở nên phổ trong bữa sáng nhờ sự tiện lợi, cách chế biến đơn giản.
Việc ăn trứng sống được coi là vô cùng nguy hiểm ở nhiều quốc gia, có khả năng gây ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, người Nhật lại có thể ăn món cơm trộn trứng sống một cách thoải mái bởi vì tại đất nước này, trứng luôn được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng. Trứng được quét bằng tia UV, nói không với vi khuẩn Salmonella. Có thể nói rằng, trứng gà trong món Tamago Kake Gohan là loại trứng gà sạch nhất trên thế giới.
Nguyên liệu làm cơm trộn trứng sống Nhật Bản
- Gạo
- Trứng gà ta
- Nước tương Otamahan
- Hành lá
- Mè rang
- Nước dùng Dashi
Hướng dẫn cách làm cơm trộn trứng sống Nhật Bản
Cách làm cơm trộn trứng sống Nhật Bản đơn giản tại nhà:
Bước 1: Vo gạo nấu cơm
Đầu tiên, gạo bạn đem vo sạch với nước rồi ngâm trong khoảng 1 tiếng để gạo nở mềm. Cho gạo vào nồi cơm điện với lượng nước xâm xấp mặt gạo, khởi động nguồn điện và chờ đợi khoảng 30 phút là cơm chín. Khi cơm chín, bạn xới cơm ra bát nhỏ.
Bước 2: Đập trứng gà
Trứng gà ta bạn nên lựa chọn loại trứng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn đập trứng gà và tiến hành tách phần lòng đỏ, đặt vào chính giữa tô cơm. Hành lá đem rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ, cho hành lá xung quanh lòng đỏ trứng.
Bước 3: Rưới nước tương
Rưới nước tương Otamahan lên phần lòng đỏ trứng và cơm, sau đó cho thêm nước dùng Dashi vào để tô cơm thêm dậy vị.
Bước 4: Thành phẩm
Món cơm trộn trứng sống Nhật Bản có cách làm vô cùng đơn giản, khi ăn bạn chỉ cần trộn đều tô cơm là được. Món ăn có vị tươi ngon của trứng gà sống, kết hợp với phần cơm dẻo mềm, nước sốt đậm đà, ăn vừa miệng vô cùng.
Bí quyết nấu cơm trộn trứng sống Nhật Bản ngon để bán
Cách làm cơm trộn trứng sống Nhật Bản không tốn nhiều thời gian và đòi hỏi khắt khe về tay nghề đầu bếp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm món ăn này để bán và kinh doanh thì cần lưu ý những điều sau:
- Lựa chọn gạo ngon, chất lượng, hạt gạo có kích thước đều nhau, màu trắng đục tự nhiên
- Lựa chọn trứng gà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe
- Để món cơm trứng sống đỡ tanh dễ ăn hơn, bạn chỉ nên sử dụng lòng đỏ
- Đầu tư tủ nấu cơm công nghiệp để đảm bảo năng suất kinh doanh, bán hàng. Món cơm sẽ duy trì được độ nóng hổi, thơm ngon khi đến tay khách hàng.
Hiện tại, NGUYÊN KHÔI là đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường chuyên sản xuất và phân phối tủ cơm công nghiệp các loại. Toàn bộ sản phẩm đều được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến nhất, cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng.
Tủ nấu cơm NGUYÊN KHÔI rất đa dạng về kích thước, đáp ứng đủ nhu cầu trong các hộ kinh doanh hiện nay. Vì là xưởng sản xuất trực tiếp nên mức giá bán tại NGUYÊN KHÔI vô cùng phải chăng, rẻ hơn so với mặt bằng chung hiện nay. Toàn bộ sản phẩm đều có sẵn số lượng lớn với vô vàn ưu đãi đi kèm:
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Tổng kho NGUYÊN KHÔI qua Hotline 079 222 1234.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm cơm trộn trứng sống Nhật Bản ngon, chuẩn vị, không bị tanh. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn!