Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Mở quán cơm văn phòng cần bao nhiêu vốn? Liệu có khả thi hay không?

Câu hỏi “Mở quán cơm văn phòng cần bao nhiêu vốn? ” luôn khiến nhiều chủ kinh doanh muốn mở quán bán cơm văn phòng quan tâm. Bởi đây là một trong những hình thức kinh doanh “một vốn bốn lời” mà người ta vẫn thường nói. Xem ngay những thông tin dưới đây để có thêm hành trang mở quán!

Có nên kinh doanh quán cơm văn phòng không?

Hiện nay, giới văn phòng ngày càng có xu hướng bận rộn. Trong khi đó nhiều công ty không có nhà ăn riêng, mọi người cũng bận rộn không có thời gian nấu nướng mang đến chốn công sở nên việc mua cơm ở ngoài quán trở nên phổ biến hơn.

Dù đã có không ít cơ sở cung cấp cơm trưa văn phòng nhưng chất lượng món ăn và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hầu hết chưa đáp ứng được nhu cầu của dân văn phòng. Vì vậy, việc mở quán cơm văn phòng vẫn luôn là một ý tưởng kinh doanh rất tiềm năng. Nhu cầu ăn cơm văn phòng vẫn không ngừng tăng cao. Với tiềm năng kinh doanh như vậy thì việc mở quán bán cơm văn phòng thực sự khả thi.

Mở quán cơm văn phòng cân bao nhiêu vốn
Mở quán cơm văn phòng cân bao nhiêu vốn?

Giải đáp: Mở quán cơm văn phòng cần bao nhiêu vốn?

Sau khi đã xác định được bạn sẽ kinh doanh cơm văn phòng online hay offline thì hãy đến những thông tin dự toán về vốn mà Nguyên Khôi chia sẻ dưới đây. Bạn nên biết Chi phí đầu vào quán cơm văn phòng bao nhiêu? Gồm những khoản gì để ước tính vốn cụ thể.

Chi phí mặt bằng kinh doanh

Đầu tiên sẽ là chi phí để thuê mặt bằng quán cơm. Các thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, … thường có giá thuê mặt bằng khoảng 6 – 10 triệu VNĐ/ tháng với quy mô kinh doanh cơm văn phòng bình dân, cỡ vừa. Mức giá sẽ cao hơn nếu quy mô kinh doanh càng lớn. Đồng thời, giá thuê mặt bằng cũng tùy thuộc vào:

 • Thị trường bất động sản tại thời điểm thuê
 • Vị trí thuê có thuận lợi không, dễ tìm không, cơ sở hạ tầng có tốt không
 • Mặt bằng thuê có đẹp không…

Chi phí sửa chữa, trang trí

Việc trang trí và thiết kế quán cơm văn phòng cũng là một trong những thứ tốn chi phí. Nếu bạn tự mình mua đồ và trang trí quán thì chi phí trang trí cũng ít hơn rất nhiều so với việc thuê thợ. Thường thì tự mình sửa sang quán sẽ chỉ tốn 10.000.000 VNĐ nhưng nếu thuê thợ thì chi phí có thể gấp đôi, gấp rưỡi, … Chi phí có thể linh động theo từng thời điểm, từng quán cơm và sự thay đổi là nhiều hay ít.

Đối tượng khách hàng đa dạng
Sửa chữa, trang trí quán cơm văn phòng thanh lịch, thoáng mát

Chi phí dụng cụ bán hàng

Dụng cụ phục vụ bán cơm văn phòng cũng cần chi phí để mua sắm. Trong đó có những thứ cần ngay và có những thứ thì sắm sửa bổ sung sau cũng được. Cần thiết ngay bao gồm:

Tủ nấu cơm công nghiệp

Bán cơm thì không thể thiếu bếp nấu cơm. Nhưng trong khi có rất nhiều thiết bị bếp nấu cơm thi nhiều chủ kinh doanh quán cơm lại chọn mua tủ cơm công nghiệp? Đó là bởi thiết bị bếp này:

 • Có khả năng nấu cơm nhanh với số lượng cơm lớn
 • Chất lượng cơm nấu ra đạt chuẩn, không bị nhão hoét, vón cục hay khê cháy, …
 • Có khả năng sử dụng để hấp chín nhiều loại thực phẩm khác như gà, vịt, giò chả, xúc xích, hải sản, …
 • Đa dạng mẫu mã và kích thước để lựa chọn, phù hợp nhất với quy mô kinh doanh quán cơm
 • Giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức nấu cơm và hấp các loại thực phẩm khác

Giá thành của tủ nấu cơm công nghiệp sẽ dao động trong khoảng 5.000.000 – 25.000.000 VNĐ. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu tủ cơm công nghiệp giá cực tốt tại: https://tunaucom123.com.vn/.

Cách nấu cơm tấm ngon
Tủ nấu cơm công nghiệp cho quán cơm văn phòng

Bàn ghế, kệ, tủ chạn

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị bàn ghế và đồ đạc nội thất khác cho quán ăn vắn phòng. Tùy vào quy mô, khả năng tài chính mà bạn có thể quyết định số lượng và kiểu dáng bàn ghế cần thiết. Tuy nhiên, đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn định hướng chính là “dân văn phòng”. Vì vậy, gợi ý tốt nhất cho bạn đó là đầu tư bàn ghế có chất liệu và kiểu dáng thanh lịch như bàn ghế gỗ hoặc inox, không nên sử dụng bàn nhựa. Bởi “dân văn phòng” thường có yêu cầu khá cao về độ thẩm mỹ của quán cơm mà họ ghé vào ăn.

Hiện nay, giá của bộ bàn ghế inox dao dộng từ 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ/bộ. Còn bộ bàn ghế gỗ sẽ có mức giá đắt hơn nhiều, từ 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ/ bộ. Bàn ghế nhựa giá rẻ chưa tới 500.000 VNĐ/bộ. Thông thường, khi mới mở quán cơm văn phòng nên đầu tư 8 – 12 bộ bàn ghế, để có thể đáp ứng được số lượng khách hàng ghé vào ăn tại những quán ắn cơm văn phòng mới.

Ngoài ra, còn có 1 điều bạn cần lưu ý nữa khi mở quán cơm văn phòng kinh doanh. Đó là bố trí hệ thống thông gió và hệ thống làm mát không khí như quạt điện, hoặc điều hòa để phục vụ khách hàng trong những ngày nắng nóng.

Như vậy, chi phí mua bàn ghế sẽ dao động từ 10.000.000 – 30.000.000 VNĐ.

Bát đũa và các dụng cụ khác

Bát đũa cho quán cơm văn phòng
Bát đũa cho quán cơm văn phòng

Một trong những dụng cụ cần chuẩn bị nữa là bát, chén, đũa, thìa, chĩa, hộp giấy, xoong chảo, dao thớt, bếp, … Tùy vào mẫu mã, chất lượng và địa điểm chọn mua những dụng cụ này mà chi phí sẽ thay đổi. Tính ra thì những dụng cụ này sẽ có giá từ 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ.

Chi phí nguyên vật liệu nấu cơm

Đây là một khoản chi tiêu rất quan trọng. Tùy theo lượng khách mà bạn định phục vụ mỗi ngày để quyết định xem nguyên liệu đầu vào bao nhiêu. Thông thường nếu dự định bán 80 – 100 suất ăn văn phòng mỗi ngày thì chi phí cho gạo, rau, thực phẩm nấu cơm sẽ rơi vào khoảng 500.000 – 1.000.000 VNĐ.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cơm văn phòng
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cơm văn phòng

Chi phí thuê nhân viên (nếu quy mô lớn)

Bạn lựa chọn mô hình kinh doanh quán cơm nhỏ và có thể tự chủ trong việc quản lý bán hàng và phục vụ khách hàng thì có thể không cần tính đến chi phí thuê nhân viên. Và ngược lại với quy mô lớn hơn thì việc thuê nhân viên là thiết yếu. Hãy cân nhắc việc thuê nhân viên phục vụ quán theo giờ (bán thời gian – parttime) để tiết kiệm chi phí. Còn không bạn cũng có thể thuê nhân viên toàn thời gian.

Hiện nay, thuê nhân viên theo giờ sẽ có chi phí khoảng 15.000 – 30.000 VNĐ/giờ (tùy theo khu vực kinh doanh). Còn thuê nhân viên toàn thời gian sẽ cần trả lương cho họ khoảng 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/tháng. Số lượng nhân viên cần thuê sẽ phục thuộc vào quy mô quán cơm văn phòng cùng lượng khách ghé quán.

Ban đầu khá khó khăn để quyết định xem thuê bao nhiêu nhân viên. Vì vậy, Nguyên Khôi khuyên bạn nên thuê 1 – 2 nhân viên trước rồi tính sau.

Chi phí vốn dự trù

Khi mới kinh doanh thì việc khách đến chật quán sẽ là điều không khả thi. Do đó, doanh thu của 1 – 2 tháng đầu của việc kinh doanh quán cơm văn phòng có thể sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Có thể thua lỗ hoặc hòa vốn. Vì thế việc cần làm là luôn dự trù thêm 1 khoản vốn nữa để có khả năng duy trì hoạt động kinh doanh của quán trong khoảng 3 – 4 tháng đầu.

Kinh doanh cơm văn phòng
Kinh doanh cơm văn phòng

Theo khảo sát các quán cơm văn phòng kinh doanh thành công thì sau 3 – 4 tháng là họ đã có lãi nhờ đầu tư nguyên liệu làm cơm văn phòng tốt, đồ ăn ngon, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng với đó là thái độ phục vụ của họ rất tốt, chiến lược quảng bá quán cơm đến khách hàng mới cũng không kém phần hiệu quả.

Giá bán một suất cơm văn phòng hiện nay từ 30.000 VNĐ trở lên. Tính ra, nếu bạn bán được 80 – 100 suất cơm văn phòng mỗi ngày thì mỗi tháng bạn có thể lãi được lên đến 30.000.000 – 50.000.000 VNĐ (đã trừ đi các khoản chi phí đầu vào, nhân viên, mặt bằng, trang trí quán, …).

Vậy tổng kết thì mở quán cơm văn phòng cần bao nhiêu vốn? Từ những chi phí được liệt kê ở trên thì số vốn cần thiết cho công việc kinh doanh quán bán cơm văn phòng rơi vào khoảng 100.000.000 – 200.000.000 VNĐ.

Các bước chuẩn bị để mở quán cơm văn phòng

Bạn băn khoăn: Mở quán cơm văn phòng cần chuẩn bị những gì? Dưới đây, Nguyên Khôi sẽ gợi ý cho các bạn 09 bước chuẩn bị để mở quán cơm văn phòng:

Mở quán cơm văn phòng cần chuẩn bị gì?
Mở quán cơm văn phòng cần chuẩn bị gì?

Xác định mô hình kinh doanh lý tưởng

Trước khi mở quán thì việc đầu tiên cần suy nghĩ là có nên mở quán cơm văn phòng không. Câu trả lời đã được bật mí trong phần trên. Việc tiếp theo sau khi đã xác định mở quán bán cơm văn phòng sẽ là mô hình và ý tưởng kinh doanh. Có nhiều mô hình để lựa chọn như: quy mô nhỏ, quy mô bình dân hoặc quy mô lớn hẳn. Việc xác định được mô hình kinh doanh quán cơm sẽ giúp cho những bước chuẩn bị đằng sau đồng nhất và suôn sẻ nhất.

Lập kế hoạch kinh doanh

Phần này là để xác định nguồn vốn cần thiết để mở quán cơm văn phòng. Nguồn vốn này sẽ được chia nhỏ cho từng hạng mục nhất định (sẽ được làm rõ trong phần phía sau của bài viết). Nhiều người thờ ơ và tặc lưỡi không nhất thiết phải lên kế hoạch cụ thể. Nhưng việc tính nhẩm không có kế hoạch cụ thể có thể sót nhiều chi phí đầu vào cần thiết. Khi thực hiện rất có thể dẫn tới chênh lệch hoặc thiếu nguồn vốn kinh doanh.

Do vậy, bạn cần lập ra một bản kế hoạch chi tiết, có khả năng đo lường, có tính thực tế những khoản cần chi tiêu một cách hợp lý. Nên lập kế hoạch ra excel để quan sát dễ dàng. Kế hoạch càng chi tiết thì thực tiễn càng khả thi.

Chuẩn bị vốn/ huy động vốn để mở quán cơm văn phòng

Khi đã xác định được kế hoạch mở quán cơm cụ thể, chi tiết thì tiếp theo cần chuẩn bị đủ vốn để thực hiện. Nếu bạn xác định huy động vốn từ anh em, bạn bè để “góp gạo thổi cơm chung” thì đừng quên trình bày bản kế hoạch kinh doanh đã lập ra với họ nhé!

Lựa chọn vị trí thuận lợi để mở quán bán cơm văn phòng

Lựa chọn vị trí mở quán cơm văn phòng đắt khách
Lựa chọn vị trí mở quán cơm văn phòng đắt khách

Trong kế hoạch mở quán kinh doanh cơm văn phòng cũng không nên bỏ qua địa thế để đặt quán. Để có một quán ăn kinh doanh có dòng vào dòng ra thì không thể không chọn một vị thế thuận lợi, gần nơi có nhiều văn phòng nhất có thể. Tuy nhiên, giá để thuê mặt bằng tại các địa điểm đó chắc chắn sẽ không rẻ. Nên tham khảo nhiều địa điểm rồi mới quyết định xem chỗ nào hợp lý để đặt quán cơm của mình nhé.

Khảo sát thị trường cơm văn phòng và đối thủ cạnh tranh

Mặc dù việc kinh doanh quán cơm văn phòng tiềm năng nhưng múc độ cạnh tranh với các hàng quán khác vẫn rất cao. Điều bạn cần lưu tâm là làm thế nào để thu hút được đông đảo khách nhất trong trường hợp đó. Bởi không phải ai đi ngang qua quán của bạn cũng sẽ ghé vào ăn cơm.

Lúc này, bạn nên xem thị trường đang có những đối thủ nặng kí nào và phân tích chiến lược kinh doanh của họ. Một là để tìm ra những điểm nổi trội trong phương thức kinh doanh của họ để học tập theo. Hai là tìm ra điểm yếu để từ đó đưa ra giải pháp khắc phục, phát triển công việc kinh doanh quán cơm văn phòng nổi trội hơn so với đối thủ hiện tại.

Xác định đối tượng khách hàng

Để tránh tình trạng khách hàng không hài lòng vì giá quá đắt so với đồ ăn hoặc ngược lại. Các bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của quán ngay từ ban đầu. Từ đó đưa ra lượng đồ ăn và loại thức ăn phù hợp nhất có thể.

Xác định đối tượng khách hàng để xây đựng mức giá cho thực đơn

Tất nhiên phần lớn khách hàng của mô hình này là dân văn phòng. Tùy mức thu nhập mà ta có sự phân loại khách hàng sao cho phù hợp với sản phẩm của bạn. Theo đó, bạn nên xây dựng menu theo những mức giá như:

 • Suất cơm 25.000đ – 30.000đ là dành cho đối tượng có thu nhập thấp.
 • Từ 35.000đ – 40.000đ là đối tượng có thu nhập trung bình.
 • Còn từ 45.000đ – 60.000đ là dành cho đối tượng có thu nhập cao.

Bên cạnh đó cũng cần phải cân nhắc về giá cả của thực phẩm, vận chuyển, tiền công nhân viên, thuê mặt bằng,…. để xây dựng menu cho hợp lý nhé.

Sửa sang, trang trí quán để phù hợp với khách hàng mục tiêu

Trang trí, tu sửa quán cơm văn phòng
Trang trí, tu sửa quán cơm văn phòng

Hình thức của quán cơm hay còn gọi là thiết kế, cách trang trí quán cũng vô cùng quan trọng. Nó đóng vai trò quyết định trong việc gây ấn tượng bước đầu với khách hàng. Hãy trang trí quán cơm văn phòng theo xu hướng của khách hàng mục tiêu. Tùy vào số vốn mà bạn định đầu tư mở quán cơm văn phòng mà lên thiết kế quán cho phù hợp. Có thể là trang trí quán cơm một cách cầu kỳ hoặc chỉ là sửa sang đôi chút cho thoáng, sạch và vừa mắt là được.

Lựa chọn nguồn nguyên liệu thực phẩm sạch sẽ, tươi ngon

Để có thể thu hút được khách hàng  ngoài việc nấu ăn ngon thì phần lựa chọn nguyên liệu cũng cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh và độ tươi ngon, bởi đây là yếu tố quyết định để có thể giữ được chân khách hàng một cách lâu dài. Bởi vậy, ngay từ khi lên ý tưởng bạn cần tìm hiểu và tham khảo một số mối nhập thực phẩm an toàn, giá cả hợp lý. 

Lựa chọn nguồn nguyên liệu thực phẩm sạch sẽ, tươi ngon

Lưu ý, nên chọn lấy thực phẩm 1 vài nơi cố định, tránh lấy nhiều nơi tràn lan để chẳng may có xảy ra vấn đề thì không biết nguyên nhân đến từ đâu.

Mua sắm đồ nội thất, dụng cụ nấu ăn trước khi mở quán cơm văn phòng

Cần chuẩn bị đồ đạc nội thất gì khi mở quán cơm?

Nội thất quán

·         Bàn ghế, tủ kệ

·         Quạt gió hoặc máy lạnh (nếu có)

·         Tủ lạnh, tủ đựng đồ đạc

·         Đèn trang trí, hoa lá cành làm cảnh, …

Đồ dùng phục vụ khách

·         Bát chén, đũa, thìa, muỗng, muôi, …

·         Giấy ăn

·         Sọt đựng rác

Dụng cụ nấu ăn

·         Tủ nấu cơm văn phòng công nghiệp 

·         Nồi chảo tùy theo các món ăn bạn định phục vụ cho khách

·         Muôi, thìa, dao, thớt, kéo, …

Gợi ý địa chỉ mua tủ cơm công nghiệp giá rẻ, chất lượng: Nguyên Khôi chuyên cung cấp các mẫu tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng, hiệu quả cao nhưng giá rẻ phục vụ các quán ăn từ quy mô nhỏ đến lớn. Liên hệ gay HOTLINE: 079.222.1234 để được tư vấn mẫu tủ cơm phù hợp cho quán ăn của bạn và đặt mua hàng với những ƯU ĐÃI siêu hấp dẫn.

Sáng tạo thực đơn hấp dẫn cho quán cơm văn phòng

Quán cơm có thu hút khách hay không phần lớn sẽ phụ thuộc vào thực đơn món ngon trong quán. Yêu cầu đầu tiên là cần lập ra một menu với đa dạng các món cơm văn phòng để phục vụ tối đa nhu cầu thưởng thức của khách hàng. Mồi khách lại có một khẩu vị riêng nên việc đáp ứng khẩu vị của từng khách hàng một là vấn đề cực khó.

Do đó, nếu bạn muốn lên menu quán cơm văn phòng hấp dẫn thu hút nhiều khách nhất thì hãy khảo sát xem dân văn phòng hiện nay đa phần yêu thích những món ăn nào để liệt vào trong thực đơn quán cơm văn phòng của bạn. Gợi ý là các món thông thường trong bữa cơm gia đình rất được ưa chuộng nhé!

Dưới đây là danh sách các món ăn nên tham khảo:

Nguyên liệu thịt lợn Nguyên liệu rau ( ưu tiên mùa nào rau đấy vừa an toàn vừa rẻ ) Nguyên liệu trứng
 • Thịt kho tàu ( Ba chỉ – có thêm trứng cút thì ngon )
 • Thịt luộc ( thịt Bắp )
 • Thịt quay hoặc thịt tẩm bột rán
 • Thịt kho đông
 • Thịt sốt đậu phụ
 • Thịt xào (giá đỗ, thịt xào dưa chua)
 • Thịt kho dừa
 • Thịt băm
 • Món củ rau luộc
 • Món rau xào thịt
 • Nên có 1 nồi canh từ nước luộc thịt và ít rau băm.
 • Trứng rán
 • Trứng luộc
 • Trứng ốp
Nguyên liệu từ cá, bò Nguyên liệu gà Nguyên liệu khác
 • Cá kho ( cá tươi hoặc cá khô )
 • Cá rán (cá tươi  hoặc cá khô )
 • Cá tẩm bột rán.
 • Bò xào ( giá )
 • Gà rán
 • Gà kho
 • Gà luộc
 • Tôm ( chiên, xào )
 • Cua ( nấu canh )
 • Rau củ xào ( xu hào, khoai tây, bí đỏ)
 • Lạc rang muối
 • Các món từ giò – chả (để nguyên hoặc kho thịt hoặc rán)
 • Đậu rán
 • 1 vài món nộm ( đặc biệt cho mùa hè nên có món này)
 • Bánh đa nem thập cẩm

Lên thực đơn hấp dẫn, đa dạng

Ngoài ra, để việc bán cơm không trở nên nhàm chán thì bạn cũng có thể bán thêm bún, phở,… Để có thể làm cho thực đơn của bạn trở nên phong phú hơn và cũng giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Thực đơn cơm văn phòng
Thực đơn cơm văn phòng hấp dẫn

Thuê nhân sự phục vụ quán

Việc này có thể có hoặc không. Bởi nếu kinh doanh quán cơm nhỏ lẻ thì tự nấu và tự phục vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân viên. Nhưng nếu mô hình lớn hơn thì lúc này nên thuê thêm nhân viên giúp bạn chia sẻ những công việc bếp núp, phục vụ hàng ngày.

Chi phí cho nhân viên phục vụ quán ăn theo giờ trung bình từ 15.000 – 30.000 VNĐ 1 tiếng. Tính ra thì mỗi tháng sẽ chỉ mất khoảng 3.600.000 – 7.200.000 VNĐ cho một nhân viên phục vụ theo giờ (tối đa 8h/ngày).

Kết hợp bán quán cơm văn phòng online

Đặc thù của dân văn phòng là có khá ít thời gian nghỉ trưa nên họ một bữa ăn nhanh chóng, tiện lợi nhưng vẫn đủ chất. Và với sự phát triển của internet như hiện nay, bạn nên cân nhắc kết hợp bán cơm online để tăng doanh thu.

Cách mà nhiều đơn vị áp dụng nhất chính là xây dựng một website bán hàng hoặc fanpage facebook để quảng bá được thương hiệu, hình ảnh các món ăn, hay không gian kinh doanh cơm văn phòng của mình, nhằm đảm bảo khách hàng liên hệ đặt món dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Kết hợp bán cơm văn phòng online

Muốn làm tốt kênh bán cơm online, bạn cần phải có hình ảnh thực tế bắt mắt, bám sát thực tế. Không được lấy hình ảnh của nơi khác làm của mình. Ngoài ra, tên, logo, menu, tên món ăn – đồ uống, màu sắc chủ đạo cần phải rõ ràng để khách có thể dễ dàng nhận biết quán bạn với các quán khác.

Ngoài ra, liên kết với các dịch vụ thứ ba như: Now, Lozi, Grab Food… cũng là một kênh bán hàng hiệu quả. Một thống kê cho thấy trung bình một tháng có tới hơn 8 triệu người dùng sử dụng Now tại Việt Nam và con số đó chứng tỏ sự tiềm năng của thị trường này đang ngày một lớn. Ngành kinh doanh cơm văn phòng cũng vì thế mà không thể nằm ngoài xu thế này.

Một số app giao đồ ăn nổi bật, kinh doanh đồ ăn online
Một số app giao đồ ăn nổi bật

Việc mở quán cơm văn phòng để kinh doanh có thể nói là không bao giờ hết hot. Chắc hẳn bạn đã có ý tưởng để sinh lời với số vốn nhàn rỗi của mình sau khi tham khảo bài viết này rồi phải không nào?

Việc mở quán cơm văn phòng để kinh doanh có thể nói là không bao giờ hết hot

Hãy bám sát khung sườn chi phí cần thiết khi mở quán cơm văn phòng trên đây. Đảm bảo nếu quán của bạn đồ ăn ngon, thái độ phục vụ tốt và chiến lược quảng cáo phù hợp. Chắc chắn chỉ sau 3 – 4 tháng là đã có lãi vòng.  Quả là một bản kế hoạch kinh doanh vô cùng khả thi đúng không? 

Trên đây là lời giải đáp cụ thể cho câu hỏi: “Mở quán cơm văn phòng cần bao nhiêu vốn?” và những bước chuẩn bị để mở quán bán cơm văn phòng. Hy vọng lời giải đáp trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn kinh doanh quán cơm văn phòng thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Mở quán cơm văn phòng cần bao nhiêu vốn? Liệu có khả thi hay không?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Mở quán cơm văn phòng cần bao nhiêu vốn? Liệu có khả thi hay không?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "mở quán cơm văn phòng cần bao nhiêu vốn"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3