Ngoài cơm trộn thì cơm nắm Hàn Quốc cũng là một món ngon danh tiếng lẫy lừng. Kiểu cơm này sẽ được nặn hình tròn hoặc hình tam giác, nhìn gần giống như những chiếc bánh. Lúc ăn bạn sẽ không cần dùng đũa, thìa mà chỉ cần cầm tay là có thể thưởng thức được. Vậy nếu muốn thẩm vị mới lạ, cũng như cách ăn độc đáo của món cơm nắm rong biển Hàn Quốc này thì các bạn hãy cùng vào bếp với Nguyên Khôi nhé!
Cơm nắm Hàn Quốc – Món ngon truyền thống ở xứ sở kim chi
Trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, cơm nắm rong biển đã tồn tại đến vài trăm năm và ngày càng được ưa chuộng. Món cơm này chủ yếu được chế biến để mang đi làm, đi dã ngoại, cho bé mang đi học…Ưu điểm tiện lợi, nhanh, ngon và đặc biệt là cực kỳ no bụng.
Cơm sẽ được trộn cùng các nguyên liệu và gia vị rồi nặn chặt lại hoặc cơm sẽ được gói ở bên ngoài với đồ ăn làm nhân bên trong. Chính nhờ thế mà hương vị, độ ngon của cơm nắm mới trọn vẹn, khác lạ, khiến ai cũng tò mò muốn thử. Đây cũng là 2 kiểu làm cơm nắm chuẩn Hàn Quốc nhất, ngay cả khi du nhập ra nước ngoài thì cách chế biến này vẫn được gìn giữ.
Ngày nay, ở Việt nam bạn có thể mua món ăn này tại các siêu thị Nhật Bản hoặc cửa hàng tiện lợi với giá 10k – 20k/ 1 phần để thử. Ngoài ra, nếu bạn muốn ăn nhiều hơn, muốn thử nhiều vị thì cũng có thể tự tay chế biến tại nhà với những hướng dẫn cực chi tiết dưới đây.
3 cách làm cơm nắm Hàn Quốc ngon không thể bỏ lỡ
Có khi việc làm cơm nắm còn nhanh chóng – tiện hơn việc nấu 1 bữa cơm Việt hoàn chỉnh nữa đó. Bạn hãy thực hiện xem có đúng như vậy không nha!
Cơm nắm rong biển hàn quốc
Món cơm nắm đỉnh nhất chắc chắn không thể thiếu rong biển, rong biển hơi béo nhẹ, mùi thơm phức, khi ăn lại giòn ròn cực cuốn. Rong biển cũng có rất nhiều vị như: hải sản, khô gà, mè…tha hồ cho bạn chọn.
NGUYÊN LIỆU
- Cơm trắng dẻo ngon: 500g
- Rong biển sấy khô cắt nhỏ: 100g
- Dầu mè
- Mè rang
- Nước tương
- Sốt mayonnaise
- Cá ngừ hộp
- Xúc xích
CÁCH LÀM
- Cơm: dùng loại nấu bằng gạo dẻo (khác với loại gạo khô nấu bị nát) cho ra bát và xới tơi
- Cá ngừ: dùng loại nhập từ Hàn (bạn có thể mua tại các siêu thị đều có). Đổ hết nước bên trong và chỉ giữ lại phần thịt (phần nước trong hộp cá có tác dụng bảo quản giữ cho cá không bị khô, còn khi ăn sẽ không ngon). Cho cá lên trên bát cơm trắng, trộn đều cơm và cá với nhau.
- Thêm 50g rong biển, 5g mè và 1 thìa nước tương, 1 thìa sốt mayo vào bát cơm – trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Bạn có thể ăn thử xem hương vị đã vừa vặn chưa để điều chỉnh gia vị.
- Bạn đeo găng tay, xúc 1-2 thìa cơm rồi nắm chặt cho cơm thành viên tròn. Lăn một lớp rong biển nữa lên mặt ngoài viên cơm rồi để vào đĩa.
Bạn có thể làm sẵn từ sáng để chuẩn bị cho bữa trưa khi đi làm món ăn vẫn giữ được vị rất ngon. Vì cơm đã được nắm chặt nên mỗi người chỉ cần ăn 6-8 viên là đủ no, dư năng lượng cho cả buổi.
Cơm nắm tam giác Hàn Quốc
Cơm nắm tam giác được coi là một trong những cách tạo hình độc đáo nhất của món ăn này. Mời các bạn cùng tìm hiểu xem cách làm cơm nắm tam giác Hàn Quốc có khác gì so với món cơm nắm rong biển không nhé
NGUYÊN LIỆU
- Rong biển bìa lớn
- Cơm
- Thịt bò băm: 200g
- Tương ớt hàn
- Nước tương
- Dầu mè
CÁCH LÀM
- Rong biển: cắt thành các miếng chữ nhật kích thước dài rộng khoảng 8cm : 3cm
- Cơm: bạn cho ra bát trộn cùng 1 thìa dầu mè, tác dụng để cơm có vị thơm và kết dính hơn
- Bò băm: ướp cùng 1 thìa tương ớt và 1 thìa nước tương. Sau 10 phút khi thịt ngấm bạn cho lên bếp xào chín, đảo đều tay để thịt chín nhanh.
- Làm cơm nắm tam giác: chuẩn bị một tấm màng bọc thực phẩm, trải 1 lớp cơm đều và mỏng lên màng bọc, xúc 1 thìa bò băm vào giữa và gói cơm kín lại. Khi gói cơm bạn nặn tạo hình để cơm ra hình tam giác với 3 cạnh cân xứng nhau. Cuối cùng dùng miếng rong biển gói vào 1 cạnh cơm mắm là hoàn thành.
Cơm nắm rau củ Hàn Quốc
Rau củ ăn cùng cơm không chỉ ngọt ngon mà còn cực tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng bạn hãy đổi gió chuyển sang làm món ăn này cũng rất hay đó.
NGUYÊN LIỆU
- Cơm
- Cà rốt
- Nấm hương
- Rau cải
- Rong biển sấy nhỏ
- Rong biển bìa to
CÁCH LÀM
- Cà rốt: nạo vỏ, cắt dọc thành các miếng mỏng rồi sau cắt chỉ và cắt ngang để cà rốt được nhỏ vụn
- Nấm hương: cắt sợi và băm nhỏ nấm ra tương tự như cà rốt
- Rau cải: nhặt bỏ gốc, lấy phần lá rau cắt thành các đoạn ngắn 0,5cm
- Sơ chế nguyên liệu: bạn cho dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt đầu tiên, 2 phút sau cho tiếp nấm và rau cải vào cùng. Đảo qua lại cho rau chín, thêm một chút hạt nêm và tắt bếp. Giữ cho rau xào khô, không được để có nước như khi xào ăn bình thường.
- Cho rau củ vào bát cơm đã chuẩn bị, thêm rong biển sấy, tương ớt và nước tương vào trộn đều cùng nhau
- Nặn cơm thành hình tròn hoặc hình tam giác đều được. Cắt một miếng rong biển quấn quanh nắm cơm để trông bắt mắt hơn.
Mẹo thưởng thức cơm nắm Hàn Quốc chọn vị
Cơm nắm Hàn thưởng thức không đã rất ngon rồi tuy nhiên nếu biết kết hợp thêm một vài topping ăn kèm nữa thì món ăn lại càng đẳng cấp.
- Chấm cơm cùng với sốt mayonnaise hoặc nước tương, việc chấm trực tiếp và ăn từng miếng như này sẽ vừa vặn hơn so với việc cho gia vị trộn cùng
- Ăn kèm kim chi, củ cải muối, dưa chuột để tăng mùi vi, giảm cảm giác ngán
- Uống nước lọc hoặc trà cùng khi ăn cơm, nước giúp dễ tiêu hóa và cảm nhận rõ vị món ăn
- …
Và tất nhiên muốn món ăn ngon thì các nguyên liệu dùng để chế biến cũng phải ngon. Bạn hãy chú ý đến phần này nữa nhé, vị ngon của cơm nắm Hàn Quốc sẽ trọn vẹn. Nếu bạn đang có dự định kinh doanh hoặc băn khoăn không biết nấu cơm với số lượng lớn như nào thì có thể tham khảo ngay mẫu sản phẩm: tủ nấu cơm công nghiệp của Nguyên Khôi. Sản phẩm giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nhiêu liệu cũng như công sức khi phải nấu cơm ở số lượng lớn. Liên hệ ngay tói hotline: 079.222.1234 nếu bạn đang có nhu cầu nhé.