Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Hướng dẫn cách làm bánh bao chiên nước Đài Loan ngon nhất

Bánh bao chiên nước nghe có vẻ lạ lẫm, tuy nhiên món ăn này lại vô cùng phổ biến với nền ẩm thực đường phố ở Đài Loan. Bánh ngon, mềm, dễ làm mà hương vị lại vô cùng bắt miệng, có thịt băm, rau củ, vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Cách làm bánh bao chiên nước này cũng không quá khó, các bạn ít vào bếp cũng có thể dễ dàng làm được. 

Bánh bao chiên nước là gì? 

Bánh bao chiên nước là một loại bánh có xuất xứ từ Đài Loan với cách chế biến vừa chiên, vừa hấp siêu độc đáo. Nhờ vậy mà món ăn này trở nên vô cùng “hot” trong khoảng thời gian gần đây.

Bánh bao chiên nước Đài Loan
Bánh bao chiên nước Đài Loan

Đặc biệt món này tuy có cái tên là bánh bao nhưng thực chất nó không được làm từ bột bánh bao thông thường mà nguyên liệu tạo nên vỏ bánh chính là bằng bột mì lên men. Với sự kết hợp phần bột bánh ở trên trắng mềm, còn mặt dưới vàng giòn khiến ai đã từng thưởng thức sẽ nhớ mãi. 

Hướng dẫn cách làm bánh bao chiên nước Đài Loan siêu ngon

Bánh bao chiên, bánh bao hấp bằng hơi nước đã quá quen thuộc rồi, thế còn bánh bao chiên nước thì làm như nào? Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây đảm bảo 99% thành công.

NGUYÊN LIỆU

  • Bột mì đa dụng: 250g 
  • Men khô: 5g 
  • Bột nở: 5g 
  • Thịt lợn băm: 220g 
  • Cà rốt: 1 củ
  • Su hào: 1 củ
  • Gia vị: đường, muối, tiêu…
  • Dầu ăn, dầu hào,…

CÁCH LÀM

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

Thịt băm: ướp hạt nêm, muối, tiêu

Su hào, cà rốt: rửa sạch, nạo sợi rồi băm nhỏ 

Ướp thịt xay làm nhân bánh bao chiên nước
Ướp thịt xay làm nhân bánh bao chiên nước

Bước 2Trộn bột bánh 

Cho 5g men khô vào 10ml nước ấm. Sau đó, bạn cho vào âu rồi trộn đều hỗn hợp 250g bột mì, 5g bột nở, 50g đường và 1 thìa cà phê muối. Khi đã trộn đều hỗn hợp bột xong bạn đổ từ từ hỗn hợp men khô với nước ấm vào trộn đều tiếp

Nhào bột bánh bao
Nhào bột bánh bao

Bước 3Nhào và ủ bột

Bạn nhào khoảng 15 phút cho tới khi thấy khối bột trở nên mịn dẻo và không còn dính tay nữa. Sau đó, bạn cho bột vào âu hoặc bát, sử dụng màng bọc, túi nilong hay khăn ướt ủ khoảng 45 phút

Ủ bột làm bánh bao
Ủ bột làm bánh bao

Bước 4Làm nhân 

Trộn đều su hào, cà rốt cùng thịt xay với nhau

Bạn làm nóng chảo rồi cho dầu vào, khi thấy dầu đã “già” thì bắt đầu cho thịt xay, su hào, cà rốt vào chảo đảo đều. Khi thấy thịt đã chín thì bạn bỏ ra để nguội, sau đó vê tròn thành từng viên để làm nhân bánh

Bước 5Tạo hình bánh

Bột sau khi đã ủ đủ thời gian thì bạn bỏ ra ngoài, ấn cho bột xẹp xuống rồi lấy toàn bộ phần bột cho lên mặt phẳng. 

Bạn chia bột thành 8 phần bằng nhau, vo tròn rồi tiếp tục đem ủ trong khoảng 15- 20 phút

Sau khi đã ủ xong thì bạn chi từng viên thành 2 phần bằng nhau, cán dẹt phần bột để làm vỏ bánh. Tiếp đó, bạn cho phần nhân vào giữa, nhẹ nhàng gói phần vỏ bánh lại với nhau.

Khi đã tạo hình bánh xong, bạn xếp bánh lên giấy nến rồi tiếp tục để bánh nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút

Nặn hình bánh bao
Nặn hình bánh bao

Bước 6Chiên bánh bao 

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi thấy dầu ăn nóng thì thả bánh bao vào. Bạn cho thêm hỗn hợp bột bắp với nước vào chảo để chiên cùng, khoảng từ 2 – 5ml hỗn hợp trên. Sau đó thì đậy kín nắp, đun lửa nhỏ để tránh làm cháy bánh

Đun khoảng 15 phút là bánh chín. Sau khi chín bạn chỉ cần bỏ ra đĩa và thưởng thức thôi

Chiên bánh bao nước
Chiên bánh bao nước

Note: Nếu làm bánh bao chiên nước không nhân thì khi ăn bạn có thể dùng thêm cùng với sữa tươi hoặc rong biển.

Bánh bao chiên nước bao nhiêu calo ? 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra trong mỗi chiếc bánh bao chiên nói chung và chiên nước nói riêng sẽ có hàm lượng calo từ 180 – 400 calo. Tuy nhiên lượng calo của loại bánh này sẽ tùy thuộc vào kích cỡ cũng như từng loại nhân của bánh.

Một người trưởng thành cần nạp từ 2000 – 2500 calo cho một ngày và một chiếc bánh bao chiên nước mới chỉ chiếm 1/2 số calo của một bữa ăn

Lượng calo trong 1 chiếc bánh bao chiên nước
Lượng calo trong 1 chiếc bánh bao chiên nước

Mẹo nhỏ làm bánh bao chiên nước thành công

  • Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho thêm sữa vào trộn cùng bột, như vậy sẽ giúp cho bánh thơm và đậm vị hơn
  • Bột chưa sử dụng có thể cho vào ngăn mát bảo quản khoảng 1 đến 2 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên bọc bột lại và cho vào ngăn đông, khi dùng chỉ cần rã đông và chiên lại là xong. Ngoài ra bạn cũng có thể cho bột vào túi và đem đi hút chân không. 
  • Khi chiên bạn cần để ý, nếu phần đế bánh đã ngả vàng thì bỏ ra ngay, tránh để bánh bị cháy
Bánh bao chiên nước bị cháy
Bánh bao chiên nước bị cháy
  • Đối với những quán kinh doanh món bánh này thì việc sử dụng xửng hấp , hay chảo chiên sẽ mất rất nhiều thời gian. Do đó để rút ngắn thời gian chế biến bạn nên sử dụng các thiết bị công nghiệp như tủ hấp bánh bao, hay bếp chiên tách dầu dung tích lớn sẽ tiện lợi hơn

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách làm bánh bao chiên nước Đài Loan có ích với độc giả. Chúc bạn thực hiện món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này thành công. Tham khảo các cách nấu ăn ngon khác của Nguyên Khôi tại https://tunaucom123.com.vn/ ngay nhé. 

 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng dẫn cách làm bánh bao chiên nước Đài Loan ngon nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng dẫn cách làm bánh bao chiên nước Đài Loan ngon nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Bạn đang muốn tìm sản phẩm nào?"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3