Cơm cà ri gà là món ăn được yêu thích tại Nhật Bản, mang hương vị thơm ngon đặc trưng riêng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách làm cơm cà ri gà ngon, hấp dẫn, cùng xem ngay nhé!
Nguyên liệu làm cơm cà ri gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cơm trắng: 1 chén
- Đùi gà: 2 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 3 củ
- Hành tây, bột bắp
- Cà ri Nhật
- Ớt bột
- Gia vị thông dụng
- Dụng cụ: nồi cơm điện
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Đối với đùi gà, bạn nên chọn mua đùi gà tươi, có phần thịt màu đỏ hồng, phần da dính liền với thịt, không có dấu vết thâm đen. Không mua đùi gà khi chạm vào có cảm giác nhớt hay xuất hiện mùi hôi lạ
Khoai tây ngon có lớp vỏ màu vàng, trơn láng, khi cầm cảm thấy chắc tay, củ khoai cứng, không bị mềm do để lâu. Cà rốt ngon có kích thước vừa phải, hình dáng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ ngoài màu cam đậm sáng. Không chọn củ cà rốt có cuống héo, củ bị dập nát, bề mặt nhiều vết thâm
Cách làm cơm cà ri gà hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm cơm cà ri gà ngon, chuẩn vị Nhật Bản:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt và khoai tây mua về đem gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng. Hành tây lột vỏ, thái múi cau
Đùi gà bạn đem rửa với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi tanh, ngâm trong khoảng 15 phút. Sau đó, dùng kéo lọc bỏ phần xương, rửa lại gà với nước sạch
Bước 2: Chiên đùi gà
Cho 4 muỗng canh bột bắp vào một tô khác rồi gắp đùi gà lăn đều qua phần bột để lớp bột phủ đều da gà. Phủ bột 2 lần để bột bám đều và chắc chắn nhất
Sau đó, bạn cho đùi gà vào nồi chiên không dầu, ngưỡng nhiệt khoảng 200 độ C và chiên trong 15 phút. Sau đó, bạn trở mặt miếng gà và nướng thêm khoảng 7 phút nữa là hoàn thành
Bước 3: Xào rau củ
Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho cà rốt đã sơ chế vào đảo đều trong 5 phút. Tiếp theo, cho khoai tây, hành tây và hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối vào, đảo trong 3 phút rồi tắt bếp
Bước 4: Nấu cà ri
Rau củ đã xào bạn cho vào nồi cùng 700ml nước, tiến hành đun sôi. Khi nước sôi, bạn thả viên cà ri Nhật vào nồi, đảo đều để cà ri tan hết
Nêm nếm cùng 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, đảo đều
Bước 5: Thành phẩm
Cho cơm trắng ra đĩa, dùng kéo cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi xếp lên cơm. Sau đó, chan nước sốt cà ri vào là có thể thưởng thức rồi đó. Món cơm cà ri gà Nhật Bản có màu sắc bắt mắt, khi ăn cảm nhận được vị béo ngậy của cà ri, ngọt bùi của rau củ, giòn rụm của đùi gà, hấp dẫn vô cùng
Lưu ý khi làm cơm cà ri gà
Một vài lưu ý khi làm cơm cà ri gà:
- Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
- Cà ri Nhật bạn có thể mua tại trung tâm thương mại, mua loại của Nhật để món ăn chuẩn vị nhất
- Để đùi gà thêm dậy vị hơn, bạn có thể tiến hành chiên gà với tỏi và hành tây
- Khi cho viên cà ri vào, khuấy đều tay để cà ri tan hết, sau đó nêm nếp cùng gia vị
- Trong viên cà ri đã có sẵn gia vị nên bạn không cần nêm nếm nhiều
- Thưởng thức với cơm nóng để món ăn thơm ngon nhất
Cơm gà cà ri là món ăn được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích, trở thành mặt hàng kinh doanh tiềm năng, đem lại doanh thu và lợi nhuận hấp dẫn. Để triển khai kinh doanh bán cơm gà thành công, đắt khách, bạn cần đầu tư ngay cho cửa hàng của mình mẫu tủ hấp cơm công nghiệp
Sản phẩm sử dụng công nghệ nấu hơi nước nên thành phẩm cơm vô cùng mềm dẻo, chín đều, nói không với hiện tượng khê cháy. Hiện tại, rất nhiều mẫu tủ nấu cơm đang có sẵn tại Nguyên Khôi với đầy đủ kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, đi kèm với nhiều chương trình ưu đãi, quà tặng hấp dẫn. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Tổng kho Nguyên Khôi qua Hotline 079 222 1234
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm cơm cà ri gà thơm ngon, chuẩn vị. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn!