Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

3 Cách nấu cơm đậu đỏ: Dẻo, Thơm, Ngon nhức nách

Cơm đậu đỏ không chỉ được nấu vào những ngày quan trọng trong năm như lễ Tết ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, đây cũng là thực đơn trong menu giảm cân của nhiều chị em. Bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm đậu đỏ hấp dẫn, thơm ngon.

cách nấu cơm đậu đỏ
cách nấu cơm đậu đỏ

Lợi ích của đậu đỏ đối với sức khỏe

Đậu đỏ cung cấp một lượng protein khá lớn, giúp cơ thể tràn đầy năng lượng để hoạt động cả ngày. Bên cạnh đó, trong đậu đỏ cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da cũng như giúp cơ thể ổn định về tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư cũng như gan nhiễm mỡ.

Ngoài ra, hạt đậu đỏ còn giúp cơ thể no lâu, giảm cảm giác thèm ăn nên hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân của chị em.

Lợi ích của đậu đỏ đối với sức khỏe
Lợi ích của đậu đỏ đối với sức khỏe

Hướng dẫn cách nấu cơm đậu đỏ thơm ngon, hấp dẫn

Dưới đây là 3 cách nấu cơm đậu đỏ thơm ngon mà bạn có thể dễ dàng thay đổi trong thực đơn hàng ngày của mình”

Cơm đậu đỏ nấu kiểu Mỹ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu Số lượng
Cơm trắng 1 chén
Đậu đỏ 450gram
Xúc xích 400gram
Hành tây 1 củ
Ớt chuông 1 quả
Cần tây 3 nhánh
Tỏi băm 4 muỗng cà phê
Ớt bột 2 muỗng cà phê
Ớt bột cay 1/4 muỗng cà phê
Bột hành, bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
Hành lá, nguyệt quế 2 lá (nhánh)
Tiêu xay, dầu ăn  
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn cách chế biến

Bước 1: Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu

  • Xúc xích cắt thành miếng vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ và rửa sạch, thái hạt lựu
  • Ớt chuông cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái hạt lựu vừa ăn
  • Cần tây và hành lá cũng rửa sạch và cắt khúc.
  • Để đậu đỏ mềm và thơm hơn, bạn hãy ngâm vào nước sạch khoảng 4 tiếng hoặc để qua đêm nhé.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Rán xúc xích

Chiên giòn xúc xích với dầu ăn đến khi 2 mặt vàng đều thì bỏ ra đĩa cho ráo dầu.

Rán xúc xích
Rán xúc xích

Bước 3:  Xào hỗn hợp rau củ quả

Bạn có thể sử dụng lại nồi vừa rán xúc xích, cho hành tây, ớt chuông và cần tây đã sơ chế trước đó với lửa lớn khoảng 2 phút.

Tiếp đến, cho 4 thìa tỏi băm cùng ớt bột, kinh giới, cỏ xạ hương và nửa thìa bột hành, bột tỏi, một chút ớt bột và tiêu say đảo đều trong 2 phút.

Xào hỗn hợp rau củ quả
Xào hỗn hợp rau củ quả

Bước 4: Hầm đậu đỏ 

Hầm 450gram đậu đỏ cùng với 1,5 lít nước và 2 lá nguyệt quế, vặn lửa to cho đến khi nước sôi. Hạ thấp lửa và hầm đậu đỏ trong khoảng 50 phút.

Hầm đậu đỏ
Hầm đậu đỏ

Bước 5: Nghiền nhuyễn đậu và hoàn thành

Tiếp đó, hãy nghiền nhuyễn đậu đỏ và cho vào nồi hầm tiếp trong nửa tiếng. Xúc xích đã chiến để ráo dầu đổ trực tiếp vào nồi đậu đỏ khoảng 10 phút.

Sau cùng, chuẩn bị 1 chén cơm trắng vào thố, bạn đổ hỗn hợp đậu đỏ vừa nấu, trang trí một ít hành lá là có thể ăn được rồi.

Nghiền nhuyễn đậu và hoàn thành
Nghiền nhuyễn đậu và hoàn thành

Bước 6. Thành phẩm

Cơm đậu đỏ nấu kiểu Mỹ cho ra thành phẩm là vị béo ngậy của đậu đỏ cùng mùi thơm của các loại gia vị như kinh giới, nguyệt quế hay cỏ xạ hương ăn cùng với cơm trắng chắc chắn sẽ gây nghiện.

Cơm đậu đỏ nấu kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gạo 400gram
Đậu đỏ 60gram
Muối  

Hướng dẫn cách nấu đậu đỏ kiểu Hàn

Bước 1: Nấu nhừ đậu đỏ

Đổ 60gram đậu đỏ đã chuẩn bị vào nồi với 1 lít nước sạch, đun với lửa to trong khoảng 10 phút, điều chỉnh lửa lim rim thêm 50 phút nữa. Sau đó, vớt để nước riêng và đậu đỏ để riêng.

Bước 2: Nấu đậu đỏ cùng với gạo đã chuẩn bị

Vo sạch 400gram gạo vào nồi vo sạch với nước rồi đổ vào nồi sạch, kết hợp với nước đậu đỏ đã linh sao cho đủ khoảng 500ml nước. 

Đổ phần đậu đỏ đã nấu cùng với nồi gạo, ngâm trong 30 phút cufg với nửa muỗng cà phê muối cho đậm vị.

Nấu đậu đỏ cùng với gạo đã chuẩn bị
Nấu đậu đỏ cùng với gạo đã chuẩn bị

Bước 3: Nấu cơm

Sau khoảng 30 phút, bắc nồi lên bếp, nấu gạo với đậu đỏ trong 10 phút với lửa to, sau đó vặn nhỏ đun xong 10 phút là cơm chín.

Nấu cơm
Nấu cơm

Bước 4: Thành quả

Một nồi cơm đậu đỏ kiểu Hàn Quốc chuẩn vị là sự kết hợp tuyệt vời giữa đậu đỏ béo ngậy với hạt cơm dẻo thơm. Kết hợp ăn cùng kim chi hoặc canh đậu hũ ngon hết sẩy luôn nhé.

Cơm đậu đỏ nấu kiểu Nhật Bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đậu đỏ 70gram
Gạo 450gram
Mè đen 1 muỗng canh cà phê mè rang đã rang
Muối trắng  

Hướng dẫn cách nấu cơm đậu đỏ kiểu Nhật

Bước 1: Hầm đậu đỏ

70gram đậu đỏ cho vào rửa sạch, sau đó đun với 360ml nước cho đến khi sôi già, vớt đậu đỏ và bỏ nước.

Cho tiếp 840ml nước đun cùng với đậu đỏ vừa rồi, đun sôi trong 5 phút và đun nhỏ lửa khoảng 25 đến 30 phút thì tắt bếp. Tách riêng nước và đậu đỏ.

Hầm đậu đỏ
Hầm đậu đỏ

Bước 2: Nấu cơm với đậu đỏ

Sau khi vo sạch 450gram gạo, đổ vào nồi cơm điện cùng với nước hầm đậu và thêm một chút nước lọc để vừa đủ 600ml nước. Thêm đậu đỏ đã hầm cùng 1 nửa muỗng canh cà phê muối, không cần trộn đều mà chỉ cần đậy nắp và nấu chín. Sau khi cơm nẩy nút sẽ giữ thêm khoảng 15 phút mới mở ra.

Nấu cơm với đậu đỏ
Nấu cơm với đậu đỏ

Bước 3: Làm muối mè ăn cùng cơm

Mè rang đã rang sẵn bỏ cùng chút muối vào bát nhỏ, trộn thêm 1 nửa thìa cà phê muối là bạn đã có hỗn hợp muối mè siêu thơm rồi. 

Lúc này, chỉ cần múc cơm và rắc muối mè đen đã có ngay một bát cơm đậu đỏ kiểu Nhật ăn siêu cuốn.

Làm muối mè ăn cùng cơm
Làm muối mè ăn cùng cơm

Bước 4: Thành phẩm

Cơm đậu đỏ kiểu Nhật sẽ mềm, thơm, vị bùi bùi của đậu đỏ kết hợp với muối mè thơm chắc chắn kích thích vị giác, rất tốt cho người ăn kiêng.

Thành phẩm
Thành phẩm

Bí kíp nấu cơm đậu đỏ ngon hết sẩy

Để cơm đậu đỏ ngon hết sẩy, bên cạnh thực hiện đúng công thức, bạn cần lưu ý:

  • Gạo và đậu đỏ đều hạt, thơm đặc trưng
  • Rau củ quả cần chọn những nguyên liệu tươi, cung cấp trong ngày.
  • Bên cạnh đó, dụng cụ nấu cũng rất quan trọng như tủ nấu cơm đối với hộ kinh doanh, giúp cho quá trình nấu diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm công sức mà vẫn đảm bảo về chất lượng.
Tủ nấu cơm Nguyên Khôi
Tủ nấu cơm Nguyên Khôi

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách nấu cơm đậu đỏ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thực đơn mỗi ngày, không lo chán ngấy nếu như mỗi ngày đều nấu cùng một công thức.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 3 Cách nấu cơm đậu đỏ: Dẻo, Thơm, Ngon nhức nách

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 3 Cách nấu cơm đậu đỏ: Dẻo, Thơm, Ngon nhức nách
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách nấu cơm đậu đỏ"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3