Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Mở quán cơm gà xối mỡ – Bật mí bí kíp kinh doanh thành công

Hiện nay, kinh doanh ẩm thực đang là lĩnh vực được nhiều người quan tâm nhất. Bởi chúng hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển, đem lại lợi nhuận cao gấp 3, gấp 4 lần. Trong đó, mở quán cơm gà xối mỡ nổi bật hơn hẳn, bởi có giá bình dân và rất được lòng thực khách. Nếu bạn là người mới thì hãy đọc ngay bài viết dưới để nắm được các bí quyết kinh doanh thành công.

Tiềm năng mở quán cơm gà xối mỡ

Cơm gà xối mỡ là món ăn được nhiều người yêu thích với phần thịt gà xối mỡ béo ngậy, giòn thơm, kết hợp với cơm mềm thơm. Vì đây là món ăn phổ biến nên việc kinh doanh quán cơm gà cũng hứa hẹn lợi nhuận rất tiềm năng. Trung bình 1 suất cơm gà có giá 25.000 – 35.000 đồng/suất. Sau khi trừ các chi phí liên quan bạn có thể thu lại lợi nhuận khoảng 25 – 30%/suất.

Giả sử mỗi ngày bạn bán được số lượng 50 – 70 suất cơm thì phần lời sẽ dao động từ 16 – 20 triệu đồng/tháng. Còn nếu bạn kinh doanh lớn có thể lợi nhuận còn “khủng” hơn nữa. 

Quán cơm gà xối mỡ mang lại tiềm năng lớn, Mở quán cơm gà xối mỡ
Quán cơm gà xối mỡ mang lại tiềm năng lớn

Mở quán cơm gà cần những gì để thành công?

Vốn mở quán cơm gà xối mỡ

Trước khi kinh doanh quán cơm gà, bạn cần xác định số tiền đầu tư của mình xem sẽ phù hợp với quy mô như thế nào. Ví dụ, với quy mô quán ăn từ 10 – 15 chỗ ngồi, số vốn ban đầu sẽ khoảng 40 – 50 triệu đồng. Nếu xác định quy mô lớn hơn 20 – 30 chỗ ngồi thì số tiền đầu tư từ 75 cho đến > 100 triệu đồng.

Chuẩn bị vốn kinh doanh cơm gà phù hợp, tiền mở quán cơm gà
Chuẩn bị vốn kinh doanh cơm gà phù hợp

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh cơm gà xối mỡ

Bạn nên chọn mặt bằng ở những nơi đông dân cư và tính toán cẩn thận lượng người di chuyển qua khu vực đó. Nhất là trong khoảng giờ mở quán để ra quyết định bạn có nên chọn mặt bằng đó không.

Ngoài ra, nếu chưa đủ số vốn cần thiết thì hình thức online là giải pháp không tồi. Internet và mạng xã hội ngày nay rất phát triển, chỉ cần bạn có định hướng marketing tốt sẽ có được nguồn khách hàng ổn định. Tuy nhiên hình thức này sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, dân văn phòng, …

Mặt bằng quán cơm gà xối mỡ
Lựa chọn mặt bằng nơi tập trung khách hàng mục tiêu

Mua trang thiết bị cho quán

Để có thể tiết kiệm tối đa chi phí, bạn có thể tận dụng những loại bàn inox hoặc bàn gỗ đã qua sử dụng với giá mua khá rẻ. Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý với những dụng cụ nhà bếp, chén đĩa, bạn cần đầu tư. Vì đây là những thứ bạn sẽ sử dụng lâu dài và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn và phục vụ khách.

*Chú ý: Một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu để mở quán cơm gà xối mỡ chính là tủ nấu cơm công nghiệp. Với thiết kế khay xếp theo tầng vô cùng tiết kiệm diện tích, sản phẩm phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh đa dạng. Hơn nữa, nguyên lý nấu chín hấp cách thủy nên cơm luôn thơm ngon, không bị khê, nát. Một sản phẩm tốt phải được mua tại nơi uy tín, chính vì thế, hãy đến ngay với Nguyên Khôi để mua được sản phẩm chất lượng, tuổi thọ cao với giá hợp lý nhé! LIÊN HỆ NGAY 079.222.1234 để được tư vấn và MUA HÀNG mọi lúc, mọi nơi.

Mua tủ nấu cơm Nguyên Khôi chất lượng, giá rẻ, địa chỉ mua tủ nấu cơm
Mua tủ nấu cơm Nguyên Khôi chất lượng, giá rẻ

Học nấu cơm gà xối mỡ thơm ngon

Nếu bạn muốn mở quán cơm gà bền vững thì nhất định phải đầu tư vào món ăn sao cho đạt chất lượng tốt nhất. Cơm gà phải ngon miệng, hấp dẫn thì mới thu hút được lượng khách ghé ăn thường xuyên. Đây chính là yếu tố mấu chốt quyết định sự thành công trong việc kinh doanh của bạn.

Để làm ra một đĩa cơm gà xối mỡ thu hút, chúng phải được xối mỡ sao cho phần da bên ngoài vàng giòn, thịt bên trong không khô cứng. Đạt độ chín mềm, có hương vị đậm đà nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên từ thịt. Cơm nấu thì tơi xốp, vàng ươm, không đẫm dầu, quá mềm hay quá khô, nước chấm mang mùi vị độc đáo.

Xối mỡ gà vàng giòn đúng cách, chế biến gà ngon
Xối mỡ gà vàng giòn đúng cách

Để làm được điều đó, bạn phải thực hiện kỹ từ khâu sơ chế. Đến khi chế biến phải làm theo công thức sáng tạo riêng, tỉ lệ gia vị vừa phải. Như vậy, thực khách mới cảm thấy khác biệt, ấn tượng, hương vị không đâu giống được.

Định giá bán cho menu phù hợp

Định giá dựa trên đối thủ cạnh tranh là lựa chọn thông minh của các cửa hàng khi mới kinh doanh. Trong đó:

  • Một suất cơm gà xối mỡ bình dân hiện có giá khoảng 35.000 đồng.
  • Các quán dành cho nhân viên văn phòng thì ở mức cao hơn, khoảng 40.000- 45.000 đồng.

Ngoài ra, một số cửa hàng nằm ở vị trí “đắc địa”, đẹp, có sự đầu tư về vật chất thì mức giá này có thể cao hơn.

Định giá món ăn phù hợp với khách hàng, thực đơn quán cơm gà
Định giá món ăn phù hợp với khách hàng

Kết hợp với các đơn vị vận chuyển mở dịch vụ “ship đồ ăn”

Như đã nói ở trên, hình thức bán hàng trực tuyến vẫn không ngừng phát triển và mở rộng. Do vậy, để không bị “lùi” so với thời đại, bạn cần kết hợp với các bên giao vận đồ ăn. Một số đối tác nổi bật thường được biết đến như GrabFood, Baemin, GoFood, … Môi trường online là hệ sinh thái lớn nhất toàn cầu, có thể ngang bằng với cửa hàng truyền thống. Thậm chí, đây không chỉ là kênh phân phối mà còn quảng cáo khá hiệu quả.

Một số app giao đồ ăn nổi bật, kinh doanh đồ ăn online
Một số app giao đồ ăn nổi bật

Bật mí bí quyết mở quán cơm gà xối mỡ giảm chi phí

Ngoài những điều bạn phải chuẩn bị ở trên, Nguyên Khôi còn bật mí thêm 1 số tips để giảm chi phí mở quán cơm gà xối mỡ. Cụ thể:

Giảm chi phí thuê mặt bằng mở quán cơm gà

Địa điểm mở quán cơm gà tốt phải đáp ứng được 2 điều kiện cơ bản sau:

  • Có vị trí mặt đường, gần khu vực bệnh viện, trường học hoặc văn phòng, có chỗ để xe rộng rãi
  • Giá thuê không quá cao, phù hợp với nguồn thu vào.

Giá thuê mặt bằng phụ thuộc vào 2 yếu tố là vị trí và diện tích. Tìm địa điểm thuê quán giá không quá cao tại những khu vực “màu mỡ” là điều không thể. Vì vậy chủ các cửa hàng nên lựa chọn quán có diện tích vừa, hợp lý. Để giảm chi phí, những người mới bắt đầu kinh doanh chỉ nên thuê nơi có diện tích từ 30 – 35 m2 và số tiền chỉ 7 – 9 triệu đồng.

Chọn mặt bằng với diện tích không quá lớn, tips giảm chi phí kinh doanh quán cơm
Chọn mặt bằng với diện tích không quá lớn

Số lượng nhân công

Ngoài giảm chi phí mặt bằng, bạn cũng có thể giảm thiểu chi phí bằng cách thuê số lượng nhân viên “vừa đủ”. Với một quán cơm gà xối mỡ mới mở, cần thuê 2 nhân viên với mức lương 6 – 7 triệu. Trong đó:

  • 1 người hỗ trợ khu vực bếp nấu ăn và chạy bàn.
  • 1 người trông coi khu vực để xe và hỗ trợ chạy bàn nếu cần thiết.

Ngoài 2 nhân viên cố định, vào thời điểm khách quá đông, bạn có thể thuê thêm nhân viên part – time giúp tiết kiệm được một khoản khá lớn.

Bật mí cách giảm chi phí khi mở quán cơm gà
Thuê tuyển số lượng vừa phải để giảm chi phí

Chi phí mua đầu vào nguyên liệu

  • Thịt gà

Muốn có được nguồn thịt gà sạch, rẻ, tươi ngon hãy lựa chọn mối hàng là các cơ sở chuyên giết mổ và cung cấp số lượng lớn. Giá gà tại đây thường thấp hơn với mặt bằng chung của thị trường từ 20 – 30%. Tuy nhiên, không phải vì muốn mở quán cơm gà xối mỡ nhiều lãi mà bạn chấp nhận chế biến nguồn thịt giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Loại thịt gà này ăn không những không ngon mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe khách của quán.

Mua nguyên liệu tận gốc, số lượng lớn giá tốt, mẹo giảm chi phí khi mở quán cơm gà
Mua nguyên liệu tận gốc, số lượng lớn giá tốt
  • Rau củ quả ăn kèm

Nên lấy nguồn rau củ quả tươi từ các chợ đầu mối vào sáng sớm để chất lượng của chúng tốt, giá rẻ bằng 1/2 so với các chợ truyền thống.

Mong rằng với những thông tin về mở quán cơm gà xối mỡ trên. Bạn đã có thể lập được cho mình kế hoạch mở quán chi tiết. Chúc các bạn thành công và hãy để lại thông tin dưới đây cho chúng tôi biết nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh